Pháp Luật Plus

Biểu tình, đinh công tại Pháp, giao thông tê liệt

0
Ngày 26, 27/1, giao thông tại Pháp đã bị tắc nghẽ nghiêm trọng do các cuộc biểu tình, đình công của tài xế taxi, nông dân, giáo viên.

Tờ Francenews đưa tin, ngày 26/1, tại Pháp, các tài xế lái taxi trên cả nước đã tiến hành cuộc đình công để phản đối dịch vụ taxi Uber.

Cuộc đình công này diễn ra trùng với cuộc biểu phản đối cải cách lao động của các kiểm soát viên không lưu, giáo viên, công chức tại Pháp khiến cho tình hình đất nước này càng thêm bất ổn.

Hơn 2.100 tài xế taxi phong tỏa tuyến đường vành đai trọng yếu ở phía tây thủ đô Paris. Họ đốt lốp xe, ném bom khói và nổi giận vì sự cạnh tranh của các dịch vụ taxi Uber khiến những con đường dẫn tới sân bay Orly và Roissy đều bị tắc nghẽn.

Cuộc đình công, biểu tình khiến giao thông Pháp bị ngưng trệ.
Cuộc đình công, biểu tình khiến giao thông Pháp bị ngưng trệ.

Năm ngoái chính phủ Pháp cấm dịch vụ Uber giá rẻ, nhưng dịch vụ Uber thông thường vẫn được phép hoạt động. Các hãng taxi truyền thống ở Paris cho biết doanh thu đến nay đã sụt giảm khoảng 20-30% vì sự cạnh tranh của Uber.

Thủ tướng Pháp Manuel Valls phát biểu với đại diện của nhóm lái xe taxi biểu tình rằng chính phủ sẽ nỗ lực hơn trong việc thực hiện để đảm bảo sự công bằng giữa các hãng taxi. 

Cảnh sát cho biết họ đã bắt giữ khoảng 20 người, hầu hết những người bị bắt giữ đều ở phía tây thủ đô Paris. Trong bài phát biểu của mình, Thủ tướng Pháp cảnh báo rằng những người có hành vi quá khích, bất hợp pháp đều sẽ bị bắt và trừng phạt.

Các tài xế lái taxi cho rằng các quy định chính phủ với các hãng taxi này khiến họ không được tôn trọng. Từ đó, dẫn đến cạnh tranh không lành mạnh giữa các hãng taxi.  

Nhà chức trách hàng không dân sự Pháp cho biết cứ 5 chuyến bay lại có 1 chuyến bị hủy do các nhân viên kiểm soát không lưu đình công đòi tăng lương và cải thiện điều kiện làm việc.

Các trường học cũng bị đóng cửa do các giáo viên đình công, biểu tình phản đối về việc cải cách giáo dục và đòi tăng lương.

Các cuộc biểu tình và đình công cũng diễn ra ở nhiều thành phố khác tại Pháp như Toulouse, Marseille, Lille. 

Một số hình ảnh tại cuộc đình công, biểu tinh tại Pháp hôm 26,27/1.

Biểu tình, đinh công tại Pháp, giao thông tê liệt
Biểu tình, đinh công tại Pháp, giao thông tê liệt
Biểu tình, đinh công tại Pháp, giao thông tê liệt
Biểu tình, đinh công tại Pháp, giao thông tê liệt

Linh Nga

Bình luận

Từ 2/7, công viên Châu Á sẽ là điểm vui chơi đêm chất nhất Đà Thành

Sau gần 4 tháng tạm dừng mọi hoạt động để cải tạo, Asia Park (Công viên Châu Á) sẽ đón khách trở lại từ ngày 2/07/2020...

Cầu thủ Văn Quyết tậu Range Rover

Đội trưởng CLB Bóng đá Hà Nội vừa tự thưởng cho mình chiếc xe sang cũ nhãn hiệu Range Rover đã 8 năm tuổi trị giá khoảng 2 tỷ đồng.

Thanh Hằng tung ảnh cực sexy, soán ngôi Ngọc Trinh

Phấn khích khi sở hữu vòng hai 51cm, Thanh Hằng chính thức là mỹ nhân sở hữu vòng hai nhỏ nhất trong showbiz Việt.

Khó mà thông cảm!

Hàng xóm mới của vợ chồng anh Khương, chị Dung, oái oăm thay, lại là chị Hà - người yêu năm xưa. Tình cảnh của chị Hà khá bi đát.

Xem thêm