Pháp Luật Plus - Biểu tình Áo vàng trở lại, bạo động xảy ra khắp Paris

Biểu tình "Áo vàng" trở lại, bạo động xảy ra khắp Paris

0
Sau nhiều tuần thu hẹp quy mô, ngày 16/3, cuộc biểu tình "Áo vàng" lại tiếp diễn tại thủ đô Paris, Pháp và nhanh chóng chuyển thành bạo lực. Những người biểu tình đã đập phá khắp các con phố tại Paris, đây là tuần thứ 18 liên tiếp các cuộc biểu tình phản đối Chính phủ diễn ra.

Cảnh sát đã sử dụng xịt hơi cay để giải tán những người biểu tình, lập các chướng ngại vật gần Đại lộ Champs Elysees. Những người biểu tình còn liên tục ném đá vào cảnh sát tại Đài tưởng niệm chiến tranh Arc de Triomphe, thậm chí tấn công một xe cảnh sát và tìm cách chui vào chiếc xe.

Hình ảnh những người biểu tình liên tục ném đá vào cảnh sát tại Đài tưởng niệm chiến tranh Arc de Triomphe. (Nguồn: AFP)
Hình ảnh những người biểu tình liên tục ném đá vào cảnh sát tại Đài tưởng niệm chiến tranh Arc de Triomphe. (Nguồn: AFP)
Một người biểu tình
Một người biểu tình "Áo vàng" tại Đại lộ Champs Elysees. (Nguồn: AFP)

Bộ trưởng Nội vụ Barshe Castaner đã huy động hơn 1.400 cảnh sát và ông đã đưa ra một lệnh để đáp trả với "các cuộc tấn công không thể chấp nhận với sự kiên quyết nhất".

Ông nói rằng các cuộc biểu tình này vẫn còn nhỏ so với những ngày đầu của phong trào, với ước tính khoảng 8.000 người trên đường phố vào thứ Bảy. "Nhưng trong 8.000 người này, có hơn 1.500 người cực kỳ bạo lực đang ở đó chỉ để đập phá mọi thứ, để chiến đấu và tấn công", ông chia sẻ.

Hoạt động biểu tình của những người "Áo vàng" nổ ra tại Pháp từ trung tuần tháng 11-2018, xuất phát từ làn sóng phản đối chính sách tăng giá nhiên liệu và nhanh chóng lan rộng thành một chiến dịch biểu tình hằng tuần nhằm phản đối các chính sách của Chính phủ. Chính phủ Pháp đã thực hiện một số biện pháp nhằm xoa dịu tình hình như hủy bỏ chính sách tăng thuế nhiên liệu, công bố gói tăng lương trị giá 10 tỷ euro (11,5 tỷ USD) và giảm thuế cho những người thu nhập thấp hoặc hưu trí.

Tuy nhiên, những nhượng bộ này được cho là chưa thỏa mãn yêu cầu của những người biểu tình "Áo vàng". Cho đến nay, các cuộc biểu tình vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt.

Phương Anh

Bình luận

Loading...

Bí ẩn ngôi miếu thờ “cô dâu ma”, ma nữ nổi tiếng của người Thái

Cái tên Sukhumvit khá nổi tiếng. Sukhumvit gắn với loạt tụ điểm ăn uống, tham quan du lịch, trung tâm mua sắm, khách sạn sang trọng, quán bar, hộp đêm sôi động...

Lạc bước giữa mùa hè rực rỡ ở góc “Nhật Bản thu nhỏ” tại Sun World Halong Complex

Du khách vẫn đang đổ về Sun World Halong Complex để tận hưởng những trải nghiệm tuyệt vời từ Lễ hội mặt trời mọc 2019

Có một kiểu con gái luôn miệng than ế nhưng lòng lại ngại yêu

Ngoài 20 tuổi, chưa một mảnh tình vắt vai, thỉnh thoảng cảm nắng ai đó vài hôm rồi hết, luôn miệng kêu ế, nhưng hễ ai tỏ tình lại chạy mất.

Đến Bà Nà ban ngày, bạn sẽ không có những trải nghiệm tuyệt vời này đâu

Hình ảnh một Bà Nà Hills luôn tươi vui, náo nhiệt lúc ban ngày thì trải nghiệm “chốn bồng lai tiên cảnh”...