Pháp Luật Plus - Bỉ thắt chặt an ninh, nâng cảnh báo khủng bố lên mức cao nhất

Bỉ thắt chặt an ninh, nâng cảnh báo khủng bố lên mức cao nhất

0
Sau vụ tấn công khủng bố tại Paris, Bỉ đã nâng cảnh báo khủng bố lên mức cao nhất, hệ thống tàu điện ngầm, trung tâm thương mại, các cửa hàng đều bị đóng cửa.
Hệ thống tàu điện ngầm tại thủ đô Brussels, Bỉ đã bị đóng cửa hôm thứ 7. (Ảnh:Guardian)
Hệ thống tàu điện ngầm tại thủ đô Brussels, Bỉ đã bị đóng cửa hôm thứ 7. (Ảnh:Guardian)

Bỉ đã nâng cảnh báo khủng bố tại thủ đô Brussels lên mức cao nhất, cảnh báo về mối đe dọa “rất nghiêm trọng” và “sắp xảy ra” sau vụ tấn công khủng bố tại Paris hôm 13/11, theo tờ Guardian.

Thủ tướng Bỉ, Charles Michel cho biết: “Chúng tôi đã huy động mọi nguồn lực để tăng cường an ninh, nâng cảnh báo khủng bố lên mức cao nhất trước những mối đe dọa xảy ra các cuộc tấn công khủng bố ở nhiều nơi tương tự như cuộc tấn công ở Paris”.

Cảnh báo trên được đưa ra sau vụ tấn công khủng bố đẫm máu tại Paris hôm 13/11, làm 129 người thiệt mạng và hơn 352 người bị thương.

Một số nghi phạm tham gia vụ khủng bố này sống tại Brussels trước khi tới Paris thực hiện vụ thảm sát và một trong số các nghi phạm hiện vẫn đang lẩn trốn. Một trong những kẻ hiện đang bị truy nã là Salah Abdeslam, được tin là đã quay trở lại Bỉ.

Cảnh báo đối với các khu vực khác tại đất nước Bỉ ở mức thấp hơn, mức độ 3 nhưng vẫn được coi là nghiêm trọng. Hệ thống tàu điện ngầm của thành phố đã bị đóng cửa trong hai ngày thứ bảy và chủ nhật, các cửa hàng, trung tâm mua sắm đều đóng cửa, các trận đấu bóng cũng bị hủy bỏ.

Người dân cũng được cảnh báo nên ở trong nhà, tránh các đám đông, trong đó có các trung tâm mua sắm và các buổi hòa nhạc. Cảnh sát và lực lượng quân đội tuần tra khắp các đường phố để đề phòng mọi mối đe dọa có thể xảy ra.

Mỹ Linh

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Không còn 'ngoan hiền', Á hậu Thúy Vân gây sốc với bộ ảnh 'nội y'

Á hậu Quốc tế 2015 gây bất ngờ với loạt hình ảnh diện nội y, khoe số đo hình thể ấn tượng 82-60-90. Đây là lần hiếm hoi Thúy Vân thực hiện

Bằng Kiều, Quang Lê tranh nhau làm “tình nhân” của Minh Tuyết

Bằng Kiều nói, anh và Quang Lê sẽ “quyết chiến” để xem ai sẽ được làm “tình nhân” của Minh Tuyết trong “Đêm tình nhân 6”.

Hà Giang: Tổ chức Hội nghị phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng trong liên kết vùng

Ngày 19/8, tại huyện Quang Bình, UBND tỉnh Hà Giang phối hợp với Tổng Cục du lịch tổ chức Hội nghị phát triển sản phẩm du lịch trong liên kết.vùng.

Áo tắm siêu nhỏ của sao Việt

Top áo tắm gây bão của dàn sao Việt, nhiều bộ "siêu nhỏ" đã gây bất bình vì quá hở hang và phản cảm.