Pháp Luật Plus - Bé trai 'người cá' chào đời ở Ấn Độ

Bé trai 'người cá' chào đời ở Ấn Độ

0
Bé trai sinh ra với 2 chân dính chặt vào nhau như đuôi của nàng tiên cá không may qua đời sau một giờ mẹ hạ sinh.

Trường hợp "nàng tiên cá" mới nhất này được ghi nhận tại thành phố Lakhimpur Kheri, Ấn Độ. Người mẹ 22 tuổi hạ sinh đứa bé với 2 chân dính chặt vào nhau. Theo Times of India, em bé qua đời trước cả khi các bác sỹ kịp xác định giới tính. 

Anh265.

Bé trai Ấn Độ mắc "hội chứng nàng tiên cá" qua đời không lâu sau khi được sinh ra. (Ảnh: TOI) 

Theo các bác sỹ, trường hợp này là hội chứng hiếm có tên sirenomelia hay còn gọi là “hội chứng nàng tiên cá”, xuất hiện với tỷ lệ 1/60.000 - 100.000 trường hợp sinh nở.

Một trường hợp tương tự từng được ghi nhận tại bang Maharashtra, Ấn Độ vào tháng 5/2018. Đứa bé khi đó qua đời vài phút sau khi được sinh ra. 

Năm 2016, một phụ nữ đến từ Uttar Pradeash cũng hạ sinh một bé trai mắc hội chứng này. Bé cũng chỉ sống được 10 phút. Hiện chưa có em bé nào sống sót khi mắc hội chứng hiếm gặp trên.

Nhà sử học y khoa Lindsey Fitzharris, người có bằng tiến sĩ từ Đại học Oxford, cho biết hiện tượng này xảy ra khi dây rốn không tạo thành hai động mạch. Bên cạnh đó, nguyên nhân cũng có thể xuất phát từ việc bào thai không được cung cấp đủ máu. 

Song Hy  -  Theo VTC News

Loading...

Bình luận

Loading...
Sách nói còn xa lạ với người Việt

Sách nói còn xa lạ với người Việt

0
Báo PLVN có bài viết “số phận đìu hiu” của sách điện tử khi bị sách lậu chèn ép ở Việt Nam, sản xuất và lưu hành sách nói vẫn manh mún…

Siu Black tiết lộ sự thật gây "sốc" sau khi vỡ nợ hàng tỷ đồng

Lần đầu tiên sau 5 năm trải qua biến cố vỡ nợ, Siu Black mới có thể bình tĩnh ngồi kể lại những khó khăn mà chị từng trải qua.

[Truyện ngắn] Người chờ bão

Để ấm êm ngự mãi trong nhà, cây muốn im mà gió chẳng đừng. Nghịch cảnh ở đời là thế. Nhưng sự tréo ngoe của Thuận không nằm ở đó…

Mỹ Huyền đăng quang tại Miss International Globe 2019

Xuất sắc giành ngôi vị cao nhất trong đêm chung kết cuộc thi Miss International Globe 2019 vừa diễn ra tối 24/8 tại thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia.

Cả trường Ngoại thương bật cười vì câu nói ngây thơ của Hoa hậu Lương Thuỳ Linh

Đây là lần đầu tiên cô trở về trường với cương vị Hoa hậu và nhận được sự đón nồng nhiệt từ thầy cô và bạn bè.