Bất ngờ lý do Bộ trưởng Đức không bắt tay Thủ tướng Merkel

0
Bộ trưởng Nội vụ Đức Horst Seehofer đã từ chối bắt tay Thủ tướng Angela Merkel vì tình hình lây lan dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona gây ra (Covid-19).
Anh87.

Tình huống bất ngờ.

Theo tờ Bild, tại cuộc họp với đại diện các hiệp hội người di cư diễn ra ở Berlin ngày 2/3, bà Merkel đã đến gần Bộ trưởng Nội vụ Seehofer và chìa tay ra nhưng ông Seehofer không bắt tay nữ Thủ tướng. 

Đoạn video tình cờ ghi lại được những hình ảnh này cho thấy bà Merkel đã phản xạ khá nhanh và hóm hỉnh với tình huống này khi giơ cả 2 tay lên rồi 2 người cùng cười.

Truyền thông Đức cho biết, Bộ trưởng lý giải rằng ông quyết định không bắt tay Thủ tướng do tình cảnh lây lan dịch Covid-19.

Đài RT cho hay, bà Merkel đã hiểu ý của Bộ trưởng Seehofer và sau đó đã nói với ông rằng đó là điều đúng đắn nên làm.

Trước đó, hôm 1/3, phát biểu với giới truyền thông Đức, Bộ trưởng Seehofer cho biết ông đã dừng việc bắt tay người khác để ngăn virus SARS-CoV-2 lây lan.

Thống kê cho thấy, tính đến ngày 2/3, tại 19 nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) đã có 2.100 trường hợp nhiễm virus được ghi nhận.

Còn tại Đức, số ca nhiễm virus ở nước này ngày 1/3 là 150 người. Viện kiểm soát dịch bệnh Đức cho biết virus SARS-CoV-2hiện gây ra mối đe dọa “trung bình” tại nước này.

Hoàng Nam

Loading...

Bình luận

Thay đổi cách nhìn để phát triển nghệ thuật công cộng

Quan niệm chưa đúng về nghệ thuật công cộng là rào cản lớn với nghệ sĩ đã, đang và muốn mang tác phẩm của mình góp sức cho không gian kiến trúc...

Quỳnh Kool lên tiếng về tin đồn ‘phim giả tình thật’ với Thanh Sơn

Mối tình thầy trò lãng mạn, ngọt ngào cùng với diễn xuất nhập vai trong phim “Đừng bắt em phải quên” khiến Quỳnh Kool dính tin đồn “phim giả tình thật”.

Bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng (Kỳ 1): Đội quân đất nung nghìn năm

Triều đại hưng suy thay đổi, nhân gian vật đổi sao dời, nhưng dưới lòng đất, lăng mộ ngầm ngàn năm của Tần Thủy Hoàng trải qua phong sương...

Trung Dũng: 'Diễn viên không phải ca sĩ mà hết thời!'

Nam diễn viên “Gạo nếp, gạo tẻ” khẳng định, nghề diễn giống như nuôi dưỡng một đứa con, thậm chí 100 tuổi vẫn còn phải lo lắng vì nó.

Xem thêm