Pháp Luật Plus

Bất đồng về đối phó dịch, Tổng thống Brazil miễn nhiệm Bộ trưởng Y tế

0
Những chiến lược của Bộ trưởng Y tế Mandetta lại bất đồng với Tổng thống Bolsonaro, người cho rằng dịch bệnh COVID-19 chỉ tương đương với 'cúm mùa' và phản đối biện pháp giãn cách xã hội.
Anh193.

Bộ trưởng Y tế Brazil Luiz Henrique Mandetta tại cuộc họp báo ở Brasilia, Brazil, ngày 18/3/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, ngày 16/4, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã ra quyết định miễn nhiệm người đứng đầu Bộ Y tế nước này Luiz Henrique Mandetta sau hàng loạt những bất đồng trong phương thức xử lý khủng hoảng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Thông tin trên do chính Bộ trưởng Y tế Mandetta công bố trên mạng xã hội Twitter, theo đó ông cho hay vừa nhận được thông báo từ Tổng thống Bolsonaro về quyết định miễn nhiệm.

Ông Mandetta khẳng định trong thời gian tại vị đã triển khai được chương trình cải thiện sức khỏe cho người dân, và lên kế hoạch cho cuộc chiến chống COVID-19, dịch bệnh ông đánh giá là "thách thức lớn" đối với hệ thống y tế Brazil.

Quyết định bãi nhiệm Bộ trưởng Y tế Brazil được đưa ra sau cuộc họp riêng của ông với Tổng thống Bolsonaro diễn ra cùng ngày.

Trước đó, một trong những cộng sự quan trọng nhất của ông là Quốc vụ khanh phụ trách giám sát dịch tễ Wanderson de Oliveira cũng đã nộp đơn từ chức.

Ông Mandetta, 51 tuổi, giữ chức Bộ trưởng Y tế Brazil từ những ngày đầu của chính quyền Tổng thống Bolsonaro vào tháng 1/2019, là người giành được nhiều tín nhiệm trong công cuộc xử lý dịch bệnh COVID-19 trong những ngày qua.

Tuy nhiên, những chiến lược của ông Mandetta lại không đồng thuận với Tổng thống Bolsonaro, người cho rằng dịch bệnh COVID-19 chỉ tương đương với "cúm mùa" và phản đối biện pháp giãn cách xã hội.

Theo số liệu mới nhất, dịch COVID-19 đã cướp đi sinh mạng của 1.947 người trong tồng số 30.683 người nhiễm tại Brazil./.

Lê Hiền  -  Theo TTXVN

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Kích cầu du lịch Đà Nẵng gắn với sản phẩm, dịch vụ "giải trí đêm”

Nhiều vấn đề nóng liên quan đến xây dựng và phát triển mạnh mẽ hơn nữa các sản phẩm và dịch vụ du lịch phát triển kinh tế đêm tại Đà Nẵng.

Quảng Ngãi bảo tồn phát huy di sản văn hóa vùng cao

Qua các lễ hội, tiếng cồng chiêng, tiếng đàn Bro, đàn Katak, các làn điệu dân ca Xà ru, A giới… tiếp tục ngân vang.

Hôm nay (10/7), bốc thăm tứ kết Champions League

Hôm nay (10/7/2020), UEFA sẽ tiến hành bốc thăm chia cặp cho các vòng đấu từ tứ kết, bán kết của Champions League mùa giải 2019-2020.

Vịnh Hạ Long - 'Bức tranh thủy mặc' khổng lồ của Vịnh Bắc Bộ

Vinh dự được tạp chí uy tín Insider của Mỹ đưa vào danh sách 50 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới nhờ cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt mỹ.

Xem thêm