Bất chấp "tối hậu thư" của Mỹ, Nga vẫn sẽ hoạt động quân sự tại Syria

0
Mặc dù phía Mỹ đã có những tuyên bố cứng rắn hiếm thấy đối với Nga về vấn đề Syria, điện Kremlin khẳng định họ sẽ không thay đổi chiến dịch quân sự hiện nay, khi tiếp tục các hoạt động không kích hỗ trợ cho quân chính phủ Syria.
Mỹ tuyên bố cứng rắn, Nga... bất chấp
Mỹ tuyên bố cứng rắn, Nga... bất chấp

Trong cuộc họp báo vừa diễn ra, Thư ký Báo chí của Tổng thống Nga kiêm Phát ngôn viên điện Kremlin - ông Dmitry Peskov – khẳng định, không quân Nga sẽ tiếp tục sát cánh với quân chính phủ Syria trong cuộc chiến chống khủng bố hiện nay.

Bên cạnh đó, ông Peskov cũng đề nghị phía Mỹ phân biệt rõ lực lượng đối lập “ôn hòa” mà họ chống lưng, với những tổ chức khủng bố. Với tuyên bố của Mỹ coi các cuộc tấn công chống khủng bố của Moscow – Damascus vào thành trì Aleppo làm triệt tiêu lực lượng đối lập, ông Peskov coi đây là những lời vô ích và khó nghe.

Với quan điểm như vậy, phát ngôn viên điện Kremlin khẳng định Nga sẽ vẫn tiếp tục chiến dịch không kích tại Syria, song họ không quên mở ra một cánh cửa hợp tác với Mỹ để giải quyết tình hình bất ổn của quốc gia Trung Đông này.

Trước đó, Mỹ từng ra “tối hậu thư” tuyên bố nếu Nga không dùng áp lực của mình để tác động lên chính phủ Syria, cũng như trực tiếp ngừng các hoạt động quân sự tại Aleppo thì Mỹ có thể dừng mọi thỏa thuận song phương với Nga về vấn đề Syria, cũng như cân nhắc sử dụng cả biện pháp quân sự.

Thảo Chi  -  Theo An ninh thủ đô

Loading...

Bình luận

"Thần tiên tỷ tỷ" Lưu Diệc Phi phản ứng thế nào khi bị chê về nhan sắc

Lưu Diệc Phi lựa chọn im lặng và mới đây, cô đăng tải hình ảnh mặt “mộc” chụp bằng camera thường lên trang cá nhân.

Dương Trường Giang: “Âm nhạc Việt Nam không cần chạy theo thế giới”

Là một nhạc sĩ, ca sĩ, nhà sản xuất, một người thầy của nhiều nghệ sĩ trẻ tuổi, Dương Trường Giang cho biết những cảm quan riêng biệt về nền nhạc Việt.

AFF Suzuki Cup 2020 sẽ diễn ra từ ngày 11/4 đến ngày 8/5/2021

Theo đó, đấu trường đỉnh cao cấp ĐTQG của bóng đá Đông Nam Á sẽ diễn ra từ ngày 11/4 đến ngày 8/5/2021.

Ngôi đình hơn 300 năm tuổi có nguy cơ sập đổ hoàn toàn khi các biện pháp "giải cứu" ì ạch

Ảnh hưởng rất lớn tới sinh hoạt tín ngưỡng của nhân dân trong vùng và mất dần đi giá trị quý báu vốn có của ngôi Đình.

Xem thêm