Pháp Luật Plus - Bất chấp tối hậu thư của Mỹ, Nga vẫn sẽ hoạt động quân sự tại Syria

Bất chấp "tối hậu thư" của Mỹ, Nga vẫn sẽ hoạt động quân sự tại Syria

0
Mặc dù phía Mỹ đã có những tuyên bố cứng rắn hiếm thấy đối với Nga về vấn đề Syria, điện Kremlin khẳng định họ sẽ không thay đổi chiến dịch quân sự hiện nay, khi tiếp tục các hoạt động không kích hỗ trợ cho quân chính phủ Syria.
Mỹ tuyên bố cứng rắn, Nga... bất chấp
Mỹ tuyên bố cứng rắn, Nga... bất chấp

Trong cuộc họp báo vừa diễn ra, Thư ký Báo chí của Tổng thống Nga kiêm Phát ngôn viên điện Kremlin - ông Dmitry Peskov – khẳng định, không quân Nga sẽ tiếp tục sát cánh với quân chính phủ Syria trong cuộc chiến chống khủng bố hiện nay.

Bên cạnh đó, ông Peskov cũng đề nghị phía Mỹ phân biệt rõ lực lượng đối lập “ôn hòa” mà họ chống lưng, với những tổ chức khủng bố. Với tuyên bố của Mỹ coi các cuộc tấn công chống khủng bố của Moscow – Damascus vào thành trì Aleppo làm triệt tiêu lực lượng đối lập, ông Peskov coi đây là những lời vô ích và khó nghe.

Với quan điểm như vậy, phát ngôn viên điện Kremlin khẳng định Nga sẽ vẫn tiếp tục chiến dịch không kích tại Syria, song họ không quên mở ra một cánh cửa hợp tác với Mỹ để giải quyết tình hình bất ổn của quốc gia Trung Đông này.

Trước đó, Mỹ từng ra “tối hậu thư” tuyên bố nếu Nga không dùng áp lực của mình để tác động lên chính phủ Syria, cũng như trực tiếp ngừng các hoạt động quân sự tại Aleppo thì Mỹ có thể dừng mọi thỏa thuận song phương với Nga về vấn đề Syria, cũng như cân nhắc sử dụng cả biện pháp quân sự.

Thảo Chi  -  Theo An ninh thủ đô

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Xuân Trường âm thầm sang Hàn Quốc phẫu thuật

Ông Lương Bách Chiến, bố của Xuân Trường là người đồng hành cùng con trai sang Hàn Quốc. Anh thực hiện chuyến đi sau khi chiến thắng tại Indonesia trở về.

Giá vé cáp treo Fansipan giảm còn 350.000 đồng/người lớn, nhân dịp khu du lịch được World Travel Awards vinh danh

“Chinh phục đỉnh Fansipan- Tự hào Việt Nam” là chương trình ưu đãi của Sun World Fansipan Legend dành cho khách du lịch toàn quốc...

Hé lộ mới về đêm hòa nhạc được mong chờ nhất năm 2019

“Thibaudet trình diễn Saint-Saëns” diễn ra tối 23/10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội được xem là đêm hòa nhạc đáng mong đợi nhất trong năm 2019...

Trình làng Vương miện Hoa hậu Đại dương Doanh nhân quốc tế trị giá 2 tỉ đồng

Sân chơi nhan sắc quốc tế Hoa hậu Đại dương Doanh nhân quốc tế 2019 đã chính thức khởi động với buổi họp báo ra mắt công chúng và truyền thông.