“Bão tuyết thế kỷ” tấn công nước Mỹ, thiệt hại gần 3 tỷ USD

0
Trận bão tuyết mạnh nhất thế kỷ qua đã tràn qua khu vực miền Đông nước Mỹ, trong những ngày vừa qua, đã gây thiệt hại gần 3 tỷ USD.
  Bão tuyết tấn cong nước Mỹ khiến cho hoạt động giao thông tê liệt.  (Ảnh: AP)

Bão tuyết tấn cong nước Mỹ khiến cho hoạt động giao thông tê liệt.

(Ảnh: AP)

Theo các chuyên gia nghiên cứu thuộc Cơ quan xếp hạng tín dụng Moody, trận bão tuyết có tên “Jonas” đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống người dân và hoạt động thương mại của các doanh nghiệp Hoa Kỳ, hãng tin ABC News cho biết.

Bão tuyết liên tục từ ngày 21/1 đến nay, khiến cho hoạt động buôn bán bị ngưng trệ. Doanh nghiệp địa phương không bán được hàng hóa vì không có khách mua.

Trong khi đó, họ phải chi trả cho các dịch vụ quét dọn tuyết trên các con đường và bãi đậu xe. Ngoài ra, các nhà máy sản xuất cũng buộc phải đóng cửa vì hầu hết nhân viên không thể đến nơi làm việc.

Trước đó, theo hãng tin AP, một trận bão tuyết lịch sử đã tấn công vào phía Đông của Hoa Kỳ từ ngày 21/1. Tình trạng khẩn cấp đã được ban bố tại các bang như Georgia, Pennsylvania, Tennessee, Maryland, Virginia và Bắc Carolina. Nhiều thành phố khác cũng bị ảnh hưởng nặng do thời tiết xấu, như New York, Boston, Philadelphia và Kentucky.

Trận “bão tuyết thế kỷ” đã bao trùm hàng chục bang từ hôm 21/1 đến 24/1 khiến ít nhất 22 người thiệt mạng, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng triệu người dân Mỹ. 85 triệu người dân buộc phải ở trong nhà và hạn chế ra đường để bảo về an toàn cho chính mình.

Thiệt hại do bão tuyết gây ra trong những ngày vừa qua tại miền Đông nước Mỹ là khoảng 3 tỷ USD. (Ảnh: AP)
Thiệt hại do bão tuyết gây ra trong những ngày vừa qua tại miền Đông nước Mỹ là khoảng 3 tỷ USD. (Ảnh: AP)

Theo dữ liệu mới nhất từ AP, số người chết do bão tuyết tại miền Đông nước Mỹ trong những ngày gần đây đã tăng lên 41 người.

Cơ quan xếp hạng tín dụng Moody đánh giá, những thiệt hại của bão tuyết tại Hoa Kỳ đầu năm 2016 này là tương đối nhỏ so với những thiệt hại do thiên tai mà nước Mỹ đã phải gánh chịu trước đó.

Tháng 10/2012, cơn bão “Sandy” đã gây thiệt hại 45 tỷ USD đối với người dân Mỹ. Trước đó, năm 2005, cơn bão “Katrina” ập vào nước Mỹ, đã gây thiệt hại hơn 129 tỷ USD.

Tân Tiến

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Theo dõi Pháp Luật Plus

Một quyết định sáng suốt làm nên nét độc đáo của đường Hồ Chí Minh

Tháng 5 năm 1959, Bộ Chính trị TW Đảng  quyết định mở tuyến đường vận tải Bắc Nam mang tên đường Trường Sơn- đường Hồ Chí Minh.

Xúc cảm khi hát nhạc Phật

Sống có ích cho cộng đồng với ca từ gần gũi, tự nhiên vì thế dần đi vào đời sống, trở thành “món ăn tinh thần” được nhiều công chúng tìm nghe.

Thầy Park sẽ sắp xếp nhân sự ở đội tuyển và U23 Việt Nam như thế nào?

Sẽ có tuyển thủ U23 được bổ sung cho đội tuyển quốc gia. Ngược lại, sẽ có tuyển thủ quốc gia quay về khoác áo đội U23, để… rèn luyện thêm.

Một góc nhìn về chuyển giới trong tín ngưỡng và tôn giáo

Có thể là nam hoặc nữ, nhưng khi đã “ốp đồng” thì họ thể hiện sự nam, nữ tùy thuộc vào căn của một vị Thánh nào đó trong Tứ phủ.