Pháp Luật Plus - Báo Nga: Triều Tiên sơ tán khẩn cấp 600.000 dân thủ đô

Báo Nga: Triều Tiên sơ tán khẩn cấp 600.000 dân thủ đô

0
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un được cho là đã chỉ thị sơ tán khẩn cấp 600.000 dân thủ đô Bình Nhưỡng trong bối cảnh Triều Tiên tuyên bố sắp diễn ra “một sự kiện lớn”, báo Pravda của Nga cho biết ngày 12/4.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Ảnh: Getty)
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Ảnh: Getty)

Pravda dẫn nguồn thạo tin cho biết, theo chỉ thị này, 25% dân thủ đô Bình Nhưỡng, tương đương khoảng 600.000 người, cần được sơ tán khẩn cấp. Giới chuyên gia cho rằng, động thái này có thể là sự chuẩn bị cho tình hình căng thẳng với Mỹ.

Các hầm tránh bom ở thủ đô Bình Nhưỡng được cho là không thể chứa toàn bộ người dân. Do đó 600.000 người, chủ yếu là những người có tiền án, tiền sự phải rời đi để những người khác sử dụng hầm tránh bom.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh, Mỹ hồi cuối tuần trước đã điều một đội tàu chiến do tàu sân bay Carl Vinson dẫn đầu tiến về bán đảo Triều Tiên. Động thái của Mỹ được cho là nhằm sẵn sàng ứng phó với việc Triều Tiên có thể sắp phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa vào khoảng giữa tháng này.

Triều Tiên hôm nay 13/4 đã thông báo với các phóng viên nước ngoài ở Bình Nhưỡng chuẩn bị cho một “sự kiện lớn và quan trọng”, song không cho biết thêm thông tin chi tiết. Điều này khiến nhiều người lo ngại về một động thái khiến những căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên leo thang.

Liên quan đến việc Mỹ triển khai tàu chiến đến sát bán đảo Triều Tiên và nói rằng vụ tấn công tên lửa Syria hồi tuần trước là thông điệp dành cho Bình Nhưỡng, Triều Tiên đầu tuần này tuyên bố sẵn sàng đáp trả mạnh mẽ nhất nếu phát hiện bất cứ dấu hiệu “khiêu khích” nào của Washington.

Minh Phương  -  Theo Dân trí

Loading...

Bình luận

Loading...
Âm nhạc trực tuyến - hay và chưa hay

Âm nhạc trực tuyến - hay và chưa hay

0
Sản xuất nhạc trực tuyến là một giải pháp tối ưu trong mùa dịch, khi mà người dân không thể ra đường hay tụ tập chỗ đông người.

Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu online: Kết nối đồng bào Việt

Giỗ Tổ Hùng Vương năm Canh Tý 2020 vẫn được tổ chức quy mô cấp quốc gia nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa dân tộc.

Sáng nay, dâng hương Giỗ Tổ tại Đền Hùng

Lễ dâng hương diễn ra vào 9h sáng nay 2/4 tại đền Thượng, thành phần tham gia được rút gọn khoảng 1-2 đại diện là lãnh đạo UBND tỉnh Phú Thọ.

Tối giản nghi thức trong lễ giỗ Tổ Hùng Vương tại TP Vũng Tàu

Ban quản lý Đền thờ Hùng Vương - Mẫu Cửu (12 Bạch Đằng, phường 5, TP Vũng Tàu) quyết định tuyệt đối không tiếp đón người dân để phòng, chống dịch Covid-19.

Khám phá vẻ đẹp "thơ mộng" bản định cư Cu Vai – Yên Bái

Nằm vắt mình trên lưng chừng dốc, bản Cu Vai, tỉnh Yên Bái là một trong những điểm đến hấp dẫn để người dân và du khách khám phá.