Pháp Luật Plus

Bạo lực nghiêm trọng ở Congo, ít nhất 20 người dân bị sát hại

0
Các quan chức địa phương cho hay ít nhất 20 dân thường đã bị sát hại ở tỉnh Ituri thuộc khu vực Đông Bắc CHDC Congo vào đêm 16 rạng sáng 17/5.
Binh sĩ CHDC Congo được triển khai tại khu vực ngoại ô Oicha. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Binh sĩ CHDC Congo được triển khai tại khu vực ngoại ô Oicha. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Trao đổi với hãng tin AFP (Pháp), ông Adel Alingi - người đứng đầu khu vực hành chính Djugu thuộc tỉnh Ituri xác nhận đã có 20 người bị sát hại và 17 người bị thương trong vụ tấn công. Các nạn nhân xấu số thuộc mọi lứa tuổi, từ trẻ em, thanh niên, phụ nữ cho tới người cao tuổi. Một số người bị thương đã được đưa tới bệnh viện. 

Trong khi đó, một quan chức địa phương khác cho biết đã có 22 người thiệt mạng trong vụ bạo lực. Giới chức địa phương nghi ngờ nhóm vũ trang Liên hiệp vì sự phát triển của Congo (CODECO) thực hiện vụ tấn công trên. 

CODECO là một nhóm vũ trang, hình thành từ sắc tộc Lendu, hoạt động với mục đích chính trị - tôn giáo. Xung đột đã nổ ra giữa những người nông dân thuộc sắc tộc Lendu với những người chăn nuôi gia súc và thương nhân thuộc sắc tộc Hema, tại Ituri - địa phương giàu tài nguyên mỏ và quặng vàng, khiến hàng chục nghìn người thương vong trong giai đoạn 1999 - 2003. Sau đó, bạo lực đã bùng phát trở lại vào cuối năm 2017, khiến hơn 700 người thiệt mạng tại địa phương này.

Phương Oanh  -  Theo TTXVN

Loading...

Bình luận

Kích cầu du lịch Đà Nẵng gắn với sản phẩm, dịch vụ "giải trí đêm”

Nhiều vấn đề nóng liên quan đến xây dựng và phát triển mạnh mẽ hơn nữa các sản phẩm và dịch vụ du lịch phát triển kinh tế đêm tại Đà Nẵng.

Quảng Ngãi bảo tồn phát huy di sản văn hóa vùng cao

Qua các lễ hội, tiếng cồng chiêng, tiếng đàn Bro, đàn Katak, các làn điệu dân ca Xà ru, A giới… tiếp tục ngân vang.

Hôm nay (10/7), bốc thăm tứ kết Champions League

Hôm nay (10/7/2020), UEFA sẽ tiến hành bốc thăm chia cặp cho các vòng đấu từ tứ kết, bán kết của Champions League mùa giải 2019-2020.

Vịnh Hạ Long - 'Bức tranh thủy mặc' khổng lồ của Vịnh Bắc Bộ

Vinh dự được tạp chí uy tín Insider của Mỹ đưa vào danh sách 50 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới nhờ cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt mỹ.

Xem thêm