Pháp Luật Plus - Bạo lực gia tăng, Mỹ kêu gọi công dân rời khỏi Haiti

Bạo lực gia tăng, Mỹ kêu gọi công dân rời khỏi Haiti

0
Thông báo của Đại sứ quán nêu rõ các công dân Mỹ "nên cân nhắc kỹ lưỡng những rủi ro khi đi du lịch đến hoặc tiếp tục ở lại Haiti trong tình hình an ninh hiện nay và những khó khăn về cơ sở hạ tầng."
Một tuyến đường ở thủ đô Port-au-Prince, Haiti. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Một tuyến đường ở thủ đô Port-au-Prince, Haiti. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Nhà Trắng ngày 11/11 đã kêu gọi các công dân Mỹ rời khỏi Haiti khi quốc đảo vùng Caribe này đang phải đối mặt với bạo lực của các băng nhóm gia tăng, tình trạng thiếu nhiên liệu cũng như bất ổn chính trị.

Trong một thông báo, Đại sứ quán Mỹ tại Haiti đã khuyến cáo các công dân Mỹ "rời Haiti ngay bằng các phương tiện thương mại."

Thông báo nêu rõ các công dân Mỹ "nên cân nhắc kỹ lưỡng những rủi ro khi đi du lịch đến hoặc tiếp tục ở lại Haiti trong tình hình an ninh hiện nay và những khó khăn về cơ sở hạ tầng."

Theo thông báo, tình trạng  thiếu nhiên liệu trên diện rộng có thể hạn chế các dịch vụ thiết yếu trong trường hợp khẩn cấp, bao gồm quyền tiếp cận ngân hàng, chuyển tiền, chăm sóc y tế khẩn cấp, internet và viễn thông cũng như các lựa chọn giao thông công cộng và tư nhân.

[Đã xảy ra 629 vụ bắt cóc tống tiền tại Haiti trong vòng 3 tháng]

Người dân Haiti, vốn đã phải chịu gánh nặng sau nhiều tháng hỗn loạn chính trị và thảm họa thiên nhiên, nay thậm chí phải đối mặt với khó khăn hơn nữa trong những tuần gần đây khi các băng nhóm không được kiểm soát đã chặn đường tiếp cận nhiên liệu, cắt nguồn cung cấp điện và nước.

Theo Trung tâm Phân tích và Nghiên cứu Nhân quyền có trụ sở tại Port-au-Prince, các băng nhóm ở đảo quốc nhỏ bé này đã bắt cóc hơn 780 người để đòi tiền chuộc kể từ đầu năm.

Mười sáu người Mỹ và một người Canada hiện đang bị một băng nhóm giam giữ và các cuộc đàm phán đang diễn ra để đảm bảo việc trả tự do cho họ./.

Đặng Huyền/TTXVN

Loading...

Bình luận

NVL bị xử phạt 70 triệu đồng

NVL bị xử phạt 70 triệu đồng

0
Mới đây, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phát đi thông báo xử phạt hành chính đối với Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư địa ốc No Va...

Hé lộ bến đỗ của Nguyễn Quang Hải tại Pháp

Tờ báo thể thao uy tín của nước Pháp L'Equipe đưa tin Quang Hải sắp gia nhập Pau FC ở Ligue 2 với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm.

Sôi nổi các hoạt động bên lề Hội sách Sơn Trà 2022

Hội sách Sơn Trà năm 2022 diễn ra từ ngày 24 đến 26/6 với 25 gian hàng của các đơn vị kinh doanh, xuất bản sách...

Carnival đường phố chính thức khai màn tại Đà Nẵng

Sự kiện đã mang đến bữa tiệc nghệ thuật đường phố đầy màu  sắc, mở màn cho chuỗi sự kiện mùa hè vô cùng hấp dẫn tại thành phố bên sông Hàn.

Đừng chà đạp hai từ 'nghệ sĩ'

Thành công, sự nổi tiếng đến với người nghệ sĩ có thể không dễ dàng. Nhưng nhiều người đã “đốn củi ba năm đốt một giờ” vì sống sa ngã.

Xem thêm

Thế giới Facebook