Bạo động, biểu tình ngực trần rung chuyển nước Pháp

0
Bất chấp cảnh báo sau vụ xả súng ở Strasbourg, người biểu tình tiếp tục xuống phố, một số phụ nữ đã tiến hành biểu tình ngực trần trong im lặng.

Hãng tin AFP đưa tin cho biết, Bộ Nội vụ Pháp ngày 15/12 cho biết khoảng 66.000 người đã xuống đường tham gia phong trào biểu tình áo vàng, giảm gần nửa so với cuối tuần trước.

Chỉ có 4.000 người xuất hiện ở thủ đô Paris, trong đó gồm nhóm 5 phụ nữ mặc áo khoác đỏ, xịt màu xám bạc lên người và để ngực trần. Những phụ nữ này đang hóa thân thành Marianne đứng trước đám đông bạo động trên đại lộ Champs-Elysees.

Nhóm phụ nữ ngực trần biểu tình ở đại lộ Champs-Elysees hôm 15/12. (Ảnh: Sputnik/ Vnexpress)
Nhóm phụ nữ ngực trần biểu tình ở đại lộ Champs-Elysees hôm 15/12. (Ảnh: Sputnik/ Vnexpress)

Ban đầu, bầu không khí tại cuộc biểu tình khá êm ả, tuy nhiên sau đó bạo lực đã nhanh chóng nổ ra khi người tham gia đụng độ với cảnh sát. Cảnh sát phải dùng vòi rồng, hơi cay để giải tán nhiều đám đông.

Tình trạng căng thẳng tiếp tục diễn ra tại đại lộ Champs-Elysees và cạnh Nhà hát Opera. Người biểu tình kêu gọi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron từ chức. 

Ảnh Reuters.
Ảnh Reuters.

Phong trào áo vàng đã tổ chức các cuộc biểu tình vào thứ bảy hàng tuần từ ngày 17/11 nhằm yêu cầu chính phủ Pháp hủy bỏ chính sách tăng thuế xăng dầu và cải thiện đời sống của người dân. Chính quyền Tổng thống Emmanuel Macron đã chấp nhận bãi bỏ việc tăng thuế xăng dầu và tăng lương cơ bản sau những cuộc đụng độ bạo lực giữa người biểu tình và cảnh sát ở Paris.

Chính quyền Pháp cho biết họ đã huy động 69.000 cảnh sát trên khắp cả nước nhằm ngăn chặn cuộc bạo động chuyển biến xấu đi. Một số bảo tàng và địa điểm du lịch đã đóng cửa. Biểu tình diễn ra tại Toulouse, Nantes, Avignon, Besançon, Calais đều có xu hướng chuyển thành bạo lực.

Bảo Châu (tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Đấu tranh, tránh đâu?

Đấu tranh, tránh đâu?

0
KLTT mà Thanh tra Chính phủ vừa công khai, cho thấy đã có hàng loạt sai phạm tại Dự án xây dựng tuyến đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội.

Chân dung “Người đàn ông quyến rũ nhất năm 2020”

Được tạp chí People (Mỹ) trao thường niên và rất thu hút sự quan tâm của công chúng dựa trên quyết định của hội đồng đánh giá và các phiếu trên mạng.

Phim tài liệu về cố huyền thoại bóng đá Maradona

Một số nhà làm phim tài liệu đã cố gắng tìm hiểu về cố huyền thoại bóng đá Diego Maradona, ghi lại cuộc đời ông ở nhiều giai đoạn khác nhau.

Khai mạc VCK Press Cup 2020: Trao quà cho 10 gia đình chính sách TP. Sầm Sơn và con gái Liệt sĩ Phạm Văn Hướng

VCK Press Cup 2020 đã chính thức khai mạc vào chiều 26/11 với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Nhiều gói trải nghiệm du lịch hấp dẫn tại Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam

Chương trình kích cầu du lịch nhằm khẳng định, quảng bá hình ảnh các điểm đến hấp dẫn ở Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam phục hồi mạnh mẽ.

Xem thêm