Bằng chứng Israel nhúng tay vào vụ tướng Iran bị Mỹ giết

0
Israel được cho là không vô can vụ tướng Iran Qasem Soleimani, chỉ huy của Lực lượng đặc nhiệm Quds bị Mỹ ám sát như nước này tuyên bố. Tình báo Israel được cho là đã nhúng tay vào vụ việc.

Thiếu tướng Iran Qasem Soleimani.

Thiếu tướng Iran Qasem Soleimani.

Theo tờ Jerusalem Post của Israel, tình báo Israel đóng góp đáng kể trong vụ Mỹ ám sát thành công người đứng đầu Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), Thiếu tướng Qasem Soleimani.

Theo NBC News, Soleimani nắm giữ quyền lực và ảnh hưởng to lớn khi là người đứng đầu Lực lượng Quds của Iran, giúp Iran mở rộng và duy trì ảnh hưởng ở Lebanon, Syria, Iraq, Yemen và các nơi khác trong khu vực.

Sau khi bay tới Iraq từ Damascus, tướng Soleimani đã bị giết bởi một cuộc tấn công bằng tên lửa của Mỹ vào một đoàn xe tại sân bay quốc tế Baghdad vào ngày 3/1. Một số người khác đi cùng tướng Iran cũng thiệt mạng bao gồm Abu Mahdi al-Muhandis, một thủ lĩnh quan trọng của lực lượng dân quân Iraq được Iran hậu thuẫn.

Theo NBC, những người chỉ điểm ở Damascus có thể đã thông báo cho CIA về chính xác chiếc máy bay  tướng Soleimani sẽ đi. Tình báo Israel đã xác minh và xác nhận.

Hơn nữa, theo tờ New York Times, Thủ tướng Benjamin Netanyahu có khả năng là đồng minh duy nhất của Mỹ được biết trước về vụ ám sát, vì ông Benjamin đã nói chuyện với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngay trước thời điểm ám sát. Israel đã phủ nhận họ liên quan vào vụ ám sát tướng Soleimani

Bình luận

Công chúa Phương Mai, con gái lớn của vua Bảo Đại qua đời tại Pháp

Công chúa Phương Mai là con gái lớn của vị hoàng đế cuối cùng của Việt Nam Bảo Đại với Nam Phương Hoàng hậu qua đời ở tuổi 84.

'Cô gái đẹp nhất thế giới' hẹn hò cháu tỷ phú Mỹ

Mỹ nhân 19 tuổi Yael Shelbia, người Isarel, tiết lộ cô đang hẹn hò cháu trai tỷ phú Mỹ quá cố Sumner Redstone.

Nghệ sĩ Giang còi nói về lý do ung thư di căn nhưng gặp ai cũng cười

Chia sẻ mới nhất của nghệ sĩ Giang còi, sau khi thông tin anh bị ung thư hạ họng giai đoạn 3, đã di căn...

Về Kẻ Noi - thăm Làng May truyền thống nhân ngày Giỗ Tổ

Sáng nay 24/1/2021 Lễ giỗ tổ nghề May truyền thống tại xã Cổ Nhuế nay là phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Xem thêm