Pháp Luật Plus - Bạn gái của kẻ thảm sát không biết kế hoạch tấn công tại Las Vegas

Bạn gái của kẻ thảm sát không biết kế hoạch tấn công tại Las Vegas

0
Bà Marilou Danley, bạn gái của kẻ xả súng tại lễ hội âm nhạc ở Las Vegas cho biết, bà không biết về kế hoạch tấn công của bạn trai.
Marilou Danley. (Ảnh:New York Times)
Marilou Danley. (Ảnh:New York Times)

Tờ New York Times dẫn lời bà Marilou Danley cho biết, cách đây hơn hai tuần, Stephen Paddock, bạn trai của bà đã đặt vé cho bà về Philippines để thăm gia đình. Khi bà Danley ở Philippines, hắn đã chuyển 100.000 USD cho bà và nói rằng hãy dùng số tiền này để mua một căn nhà tại đó. Bà Danley nghĩ rằng Paddock đang muốn chia tay với mình.

Bà Danley cho biết: "Với tôi, ông ấy là người rất ân cần, tử tế, biết quan tâm và rất nhẹ nhàng. Tôi không bao giờ nghĩ rằng ông ấy lại có thể lên kế hoạch làm hại bất kỳ ai. Ông ấy không hề nói với tôi về việc này, tôi cũng không nhận ra bất cứ hành động đáng nghi nào cho thấy ông ấy lên kế hoạch cho một vụ tấn công khủng khiếp như này”.

Bà Danley, 62 tuổi, là bạn gái thân quen lâu năm của Paddock và hai người mới chuyển về sống chung thời gian gần đây. Bà đã rời Mỹ về quê nhà Philippines vài ngày trước khi xảy ra vụ thảm sát.

Theo thông tin từ giới chức Mỹ, ngay sau vụ việc, bà ta đã từ Manila đáp máy bay tới Sân bay quốc tế Los Angeles, Mỹ vào đêm 3/10 (giờ Mỹ). Bà Danley không bị bắt giữ mà tự nguyện tiếp nhận việc thẩm vấn của FBI.

Vụ xả súng xảy ra tối 1/10 tại gần khách sạn Mandalay Bay khiến ít nhất 59 người chết, hơn 500 người bị thương. Đây là vụ xả súng đẫm máu nhất trong lịch sử hiện đại của Mỹ.

Nghi phạm Stephen Paddock đã nã hàng trăm viên đạn từ căn phòng mà hắn thuê trên tầng 32 của khách sạn Mandalay Bay. Cảnh sau đó tìm thấy tổng cộng 47 súng mà hắn cất giấu ở 3 nơi khác nhau, trong đó có 23 khẩu súng ở phòng khách sạn hắn thuê tại Mandalay Bay.

Mỹ Linh

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Chuyện giờ mới kể về Trịnh Công Sơn và những người tình

Một bộ phim điện ảnh về những tình yêu đẹp trong cuộc đời của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chứ không phải dạng phim tiểu sử.

Thư gửi mẹ mùa dịch COVID-19 của BTV Hoài Anh gây 'bão' mạng

Đặc biệt là tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM, những lời nhắn nhủ mẹ của BTV Hoài Anh thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Ngưỡng mộ vòng eo săn chắc của thành viên nhóm The Pussycat Dolls

Ở tuổi 39, ca sĩ Ashley Roberts - thành viên nhóm The Pussycat Dolls vẫn sở hữu phom dáng hoàn hảo nhờ chăm chỉ tập gym và ăn kiêng khoa học.

Tạm dừng các hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại khu di tích lịch sử Đền Hùng

Giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng cho biết vừa ra thông báo tạm dừng các hoạt động kinh doanh tại khu di tích để chống dịch Covid 19.