Pháp Luật Plus - Bác sĩ Vũ Hán mặc bỉm điều trị bệnh nhân nhiễm virus corona

Bác sĩ Vũ Hán mặc bỉm điều trị bệnh nhân nhiễm virus corona

0
Các bác sĩ và nhân viên y tế tại Vũ Hán phải mặc bỉm vì không có thời gian đi vệ sinh trong quá trình điều trị cho các bệnh nhân nhiễm virus corona.
Bác sĩ làm việc tại bệnh viện ở Vũ Hán. (Ảnh: Reuters)

Bác sĩ làm việc tại bệnh viện ở Vũ Hán. (Ảnh: Reuters)

Theo Washington Post, các bác sĩ và nhân viên y tế tại bệnh viện ở Vũ Hán mặc bỉm để họ không phải cởi đồ bảo hộ trong quá trình điều trị cho các bệnh nhân nhiễm virus corona.

Cách làm này vừa giúp họ không mất thời gian đi vệ sinh, vừa giúp đồ bảo hộ không bị rách trong khi họ chưa được cấp đồ mới do thiếu nguồn cung.

Ngoài đồ bảo hộ, các bệnh viện tại Vũ Hán cũng thiếu các trang thiết bị bảo vệ khác như khẩu trang phẫu thuật hay kính bảo hộ.

“Chúng tôi biết rằng đồ bảo hộ chúng tôi đang mặc có thể là bộ cuối cùng mà chúng tôi có, vì thế chúng tôi không thể lãng phí bất kỳ bộ đồ nào”, một bác sĩ tại bệnh viện Thống nhất Vũ Hán cho biết.

Lượng bệnh nhân quá tải và lượng công việc khổng lồ đã gây ra những tổn thất tinh thần rất lớn với đội ngũ y bác sĩ tại Vũ Hán. Các bác sĩ cũng lo ngại về việc chính bản thân họ sẽ bị mắc bệnh.

Nhà trị liệu Candice Qin tại Bắc Kinh cho biết bà từng nói chuyện với một bác sĩ bị nhiễm virus corona từ bệnh nhân và bác sĩ này đang bị dịch bệnh “phá hủy”. Nữ bác sĩ này tự cô lập mình trong phòng riêng, không nói cho bố mẹ biết và sống trong cảm giác “bất lực và cô đơn”.

“Tôi nghĩ đây là sự căng thẳng mà mỗi bác sĩ và y tá tại Vũ Hán đều đang phải chịu đựng, cả về thể chất lẫn tinh thần. Chúng tôi biết rằng các bệnh nhân đều đang lo lắng, nhưng chúng ta cũng đừng quên bác sĩ cũng là con người”, nhà trị liệu Candice Qin nói.

Theo số liệu thống kê mới, số người chết vì vi rút corona mới nCoV tại Trung Quốc đã tăng lên 80 trong khi số lượng ca nhiễm dịch viêm phổi lạ đã tăng lên gần 2.800 trường hợp.

Thành Đạt  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Loading...
“Bệnh nhân số 0” Covid-19 - anh là ai?

“Bệnh nhân số 0” Covid-19 - anh là ai?

0
Giải đáp câu hỏi dịch bệnh đã bắt đầu thế nào và lan rộng ra sao, thế nhưng đến nay vẫn chưa biết “Bệnh nhân số 0” Covid-19 là ai.

Tripadvisor vinh danh Đà Nẵng trong top Điểm đến thịnh hành thế giới 2020

TripAdvisor đã tôn vinh Đà Nẵng trong Top Điểm đến thịnh hành thế giới (Trending Destinations) được bình chọn bởi các khách du lịch và thành viên trang web.

Sống có trách nhiệm thời dịch Covid - 19

Cách ly cũng là một biện pháp cần thiết để ngăn dịch bệnh không lan rộng ra. May mắn là không ít người dân đã có ý thức tốt về điều này.

Đà Nẵng tạm thời không nhận đặt phòng của du khách đến từ vùng dịch Covid-19 tại Hàn Quốc

Tạm thời không nhận booking đặt phòng của khách từ các vùng đã được xác định nhiễm dịch tại Hàn Quốc cho đến khi có thông báo kiểm soát được dịch.

ĐT Việt Nam vẫn làm khách trên sân Malaysia vào ngày 31/3?

Vòng loại World Cup 2020 khu vực châu Á, sẽ diễn ra trong tháng 3 tới. Đội tuyển Việt Nam sẽ có chuyến thi đấu trên sân khách Malaysia vào ngày 31/3.