Bác sĩ điều trị bệnh nhân Covid-19 cùng khoảnh khắc cảm động bên con trai: “Tôi nhớ cậu bé'

0
Anh Jared Burks đang công tác tại một bệnh viện có nguy cơ cao đã chia sẻ khoảnh khắc thân mật với con trai 1 tuổi trước khi quay trở lại làm việc.

Anh là một bác sĩ nội trú (chuẩn bị trở thành bác sĩ gia đình) tại một bệnh viện địa phương ở Arkansas và do nguy cơ phơi nhiễm COVID-19 cao, anh đang phải sống xa gia đình.

Vợ anh, Alyssa Burks nói với phóng viên JONESBORO, Ark (FOX 5DC), cô và Zeke, 1 tuổi hiện đang sống cùng bố mẹ mình trong khi Jared sống tại nhà của họ cách đó một giờ lái xe.

Khi Jared có thể, anh đến thăm gia đình nhưng chỉ có thể nhìn thấy vợ con qua một cánh cửa kính.

Trong một bức ảnh gần đây Alyssa đăng lên Facebook, Jared và Zeke được nhìn thấy đang chia sẻ khoảnh khắc ấm lòng khi hai bố con đặt tay lên cửa trong khi nhìn chăm chú vào nhau.

Screen Shot 2020-03-28 at 7.34.46 PM

Hình ảnh mỗi lần Jared về thăm con nhưng chỉ có thể ở bên ngoài cửa kính.

“Nhìn xem, cuối cùng hôm nay chúng tôi cũng nhìn thấy nhau!

Sẽ không ngạc nhiên rằng tôi đã bối rối như một đứa bé khi anh ấy đi làm trở lại. Chúng tôi nhớ anh ấy, nhưng chúng tôi đang làm những gì chúng tôi phải làm. Hãy đếm phước lành của bạn. Đó là những gì giúp chúng tôi vượt qua điều này!

Nhiều gia đình trên khắp nước Mỹ đang phải đối mặt với những cuộc chiến tương tự, họ không thể ở bên nhau vì sợ lây truyền corona virus cho những người thân yêu.

Cụ thể, thử thách lớn nhất đối với chúng tôi là không có thời gian cho nhau. Alyssa cho biết, không biết ngày nào chúng tôi có thể quay trở lại cùng một nhà và an toàn trở lại. Có rất nhiều điều chưa biết vào thời điểm này, và đó là điều thử thách nhất”.

Thông điệp của Alyssa tới các gia đình có người hoạt động trong lĩnh vực y tế rằng các bạn không đơn độc. “Chúng tôi đang cùng nhau đối mặt với điều này. Có những sự hy sinh từ các chuyên gia y tế và gia đình của họ mỗi ngày, và đây là một trong những sự hy sinh mà một số chúng ta đang thực hiện có thể làm chậm sự lây lan của loại vi-rút này’’, cô nói.

Alyssa kêu gọi mọi người hãy ở nhà để gia đình cô và vô số người khác có thể lại bên nhau. “Ở nhà vì những người thân yêu của bạn. Ở nhà để những người ở tuyến đầu có đủ khỏe để chăm sóc cho những người cần họ lúc này nhất”.

Hồng Anh

Loading...

Bình luận

Loading...

Hà Nội: CLB Thanh thiếu niên Phật tử Quán Sứ tặng quà nhân ngày Quốc tế thiếu nhi

Với tâm nguyện mong muốn mọi người trong cộng đồng lan tỏa tình thương yêu thiết thực, giúp cho các em có hoàn cảnh thiệt thòi bớt mặc cảm trong cuộc sống.

Chiêm ngưỡng những kiệt tác hội họa trăm năm, giá trăm triệu USD tại Hà Nội

Dưới dạng phiên bản số. Các tác phẩm đều được trưng bày lần đầu tiên tại Việt Nam và được đấu giá hàng trăm triệu USD mỗi bức.

Archie Williams - thí sinh America’s Got Talent và chuyện đời oan khuất

Ngày 22/5, chương trình America’s Got Talent (Tìm kiếm tài năng nước Mỹ) gây sốt khi tung clip về phần thi của Archie Williams, thí sinh bang Louisiana.

Thành viên đội tuyển Việt Nam, kẻ bùng nổ, người tịt ngòi

Các trận đấu Cup Quốc gia cuối tuần vừa qua chứng kiến sự lên xuống phong độ của các thành viên đội tuyển Việt Nam.

Xem thêm