Bác sĩ điều trị bệnh nhân Covid-19 cùng khoảnh khắc cảm động bên con trai: “Tôi nhớ cậu bé'

0
Anh Jared Burks đang công tác tại một bệnh viện có nguy cơ cao đã chia sẻ khoảnh khắc thân mật với con trai 1 tuổi trước khi quay trở lại làm việc.

Anh là một bác sĩ nội trú (chuẩn bị trở thành bác sĩ gia đình) tại một bệnh viện địa phương ở Arkansas và do nguy cơ phơi nhiễm COVID-19 cao, anh đang phải sống xa gia đình.

Vợ anh, Alyssa Burks nói với phóng viên JONESBORO, Ark (FOX 5DC), cô và Zeke, 1 tuổi hiện đang sống cùng bố mẹ mình trong khi Jared sống tại nhà của họ cách đó một giờ lái xe.

Khi Jared có thể, anh đến thăm gia đình nhưng chỉ có thể nhìn thấy vợ con qua một cánh cửa kính.

Trong một bức ảnh gần đây Alyssa đăng lên Facebook, Jared và Zeke được nhìn thấy đang chia sẻ khoảnh khắc ấm lòng khi hai bố con đặt tay lên cửa trong khi nhìn chăm chú vào nhau.

Screen Shot 2020-03-28 at 7.34.46 PM

Hình ảnh mỗi lần Jared về thăm con nhưng chỉ có thể ở bên ngoài cửa kính.

“Nhìn xem, cuối cùng hôm nay chúng tôi cũng nhìn thấy nhau!

Sẽ không ngạc nhiên rằng tôi đã bối rối như một đứa bé khi anh ấy đi làm trở lại. Chúng tôi nhớ anh ấy, nhưng chúng tôi đang làm những gì chúng tôi phải làm. Hãy đếm phước lành của bạn. Đó là những gì giúp chúng tôi vượt qua điều này!

Nhiều gia đình trên khắp nước Mỹ đang phải đối mặt với những cuộc chiến tương tự, họ không thể ở bên nhau vì sợ lây truyền corona virus cho những người thân yêu.

Cụ thể, thử thách lớn nhất đối với chúng tôi là không có thời gian cho nhau. Alyssa cho biết, không biết ngày nào chúng tôi có thể quay trở lại cùng một nhà và an toàn trở lại. Có rất nhiều điều chưa biết vào thời điểm này, và đó là điều thử thách nhất”.

Thông điệp của Alyssa tới các gia đình có người hoạt động trong lĩnh vực y tế rằng các bạn không đơn độc. “Chúng tôi đang cùng nhau đối mặt với điều này. Có những sự hy sinh từ các chuyên gia y tế và gia đình của họ mỗi ngày, và đây là một trong những sự hy sinh mà một số chúng ta đang thực hiện có thể làm chậm sự lây lan của loại vi-rút này’’, cô nói.

Alyssa kêu gọi mọi người hãy ở nhà để gia đình cô và vô số người khác có thể lại bên nhau. “Ở nhà vì những người thân yêu của bạn. Ở nhà để những người ở tuyến đầu có đủ khỏe để chăm sóc cho những người cần họ lúc này nhất”.

Hồng Anh

Bình luận

Sẽ có cơ chế mới về đánh giá cán bộ

Sẽ có cơ chế mới về đánh giá cán bộ

0
“Đây là điều mới, nếu không có được cơ chế này thì chúng ta sẽ không khuyến khích được đổi mới sáng tạo theo tinh thần mới của văn kiện Đại hội”.

Diễm My 9x khoe ngực đầy nóng bỏng 'đốt mắt' dân mạng

Diễm My 9x mới đây tung loạt ảnh khoe vòng một nóng bỏng "nghẹt thở".

Hoa hậu Việt Nam Tiểu Vy - Đỗ Thị Hà lần đầu đọ sắc với váy xuyên thấu

Đọ sắc cùng nhau trong một bộ ảnh, Hoa hậu Tiểu Vy và Đỗ Thị Hà mỗi người một vẻ khẳng định nhan sắc vượt trội của những nàng hậu 2K.

Ca sĩ Maya, diễn viên Quỳnh Nga toả sáng tại “Khơi nguồn vẻ đẹp Việt”

Những gương mặt đình đám trong showbiz: Siêu mẫu Thuỳ Dương, Top 5 Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2019... khoe sắc tại "Khơi nguồn vẻ đẹp Việt".

Hải Tú bất ngờ bị "đào lại" ảnh quá khứ nóng bỏng giữa ồn ào với Sơn Tùng

Loạt ảnh gợi cảm trong quá khứ của Hải Tú - bạn diễn với Sơn Tùng M-TP trong MV "Chúng ta của hiện tại" khiến dân mạng "dậy sóng".

Xem thêm