Bà Suu Kyi bị chuyển đến nơi giam giữ bí mật

0
Sau một thời gian bị quân đội quản thúc tại nhà riêng ở thủ đô Naypyidaw, Cố vấn Nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi được cho là đã bị chuyển đến một nơi giam giữ bí mật.
Anh245.

Cố vấn Nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi (Ảnh: Reuters)

Theo Reuters, trang tin Myanmar Now dẫn lời một số quan chức của đảng Liên minh Quốc gia vì Dân chủ (NLD) ngày 26/2 cho biết, bà Aung Suu Kyi đã bị chuyển đến một nơi giam giữ bí mật sau một thời gian bị quân đội quản thúc tại nhà riêng ở Naypyidaw từ hôm 1/2. Theo các nghị sĩ NLD, bà Suu Kyi đã bị chuyển đi cách đây 6 ngày.

"Hiện giờ chúng tôi không biết bà ấy bị giam giữ ở đâu nữa", một quan chức NLD cho biết. Một luật sư của bà Suu Kyi cũng cho biết, trước đó ông đã tìm cách để liên lạc với bà trước phiên tòa dự kiến vào ngày 1/3 nhưng bất thành.

Bà Suu Kyi bị quân đội bắt giữ rạng sáng 1/2 cùng hàng loạt quan chức khác của chính quyền dân sự. Bà bị quản thúc tại nhà riêng ở thủ đô Naypyidaw cho đến khi bị chuyển đi. Bà Suu Kyi bị cáo buộc vi phạm luật xuất nhập khẩu khi tàng trữ thiết bị điện tử trái phép và vi phạm luật quản lý thảm họa quốc gia.

Chính quyền quân sự lập ra sau cuộc đảo chính ngày 1/2 từ chối trả tự do cho bà Suu Kyi bất chấp làn sóng biểu tình. Thống tướng Min Aung Hlaing, người đang nắm quyền tại Myanmar, nói rằng việc chuyển giao quyền lực cho quân đội là "không thể tránh khỏi" và diễn ra đúng theo quy định của hiến pháp khi chính quyền dân sự làm ngơ trước các cáo buộc gian lận trong cuộc bầu cử mà đảng NLD của bà Suu Kyi chiến thắng áp đảo. Tướng Hlaing cũng cam kết sẽ tiến hành một cuộc bầu cử mới và trao lại quyền lực cho đảng giành chiến thắng.

Với làn sóng biểu tình và đình công tiếp tục lan rộng, chính quyền quân sự Myanmar cho biết họ đang sử dụng vũ lực tối thiểu để xử lý, nhưng đến nay ít nhất ba người biểu tình và một cảnh sát đã thiệt mạng, nhiều người khác bị thương.

Minh Phương  -  Theo Dân Trí

Bình luận

Vì sao BTS là nhóm nhạc nam "hot" nhất trong 35 tháng liên tiếp?

Bảng xếp hạng thương hiệu của các nhóm nhạc nam hot nhất tháng 4/2021 cho thấy BTS vẫn là nhóm nhạc đứng top 1 trong 35 tháng liên tiếp.

"Tôn Ngộ Không" có cuộc sống hạnh phúc sau 33 năm kết hôn

Lục Tiểu Linh Đồng đóng vai chính trong "Tây du ký" phiên bản năm 1986 có cuộc sống hạnh phúc cùng vợ sau 33 năm kết hôn.

Những nữ cầu thủ hấp dẫn nhất thế giới

Bóng đá thế giới chứng kiến nhiều nữ cầu thủ xinh đẹp, hấp dẫn và có sức hút lớn với các cổ động viên túc cầu.

Khai mạc giải thể thao TRI-Factor Việt Nam 2021

Giải thể thao ba môn phối hợp TRI-Factor Việt Nam 2021 lần II đã tổ chức khai mạc, thu hút hơn 360 vận động viên tham gia.

Xem thêm