Pháp Luật Plus - Bà Clinton: Tổng thống Donald Trump bị ám ảnh về tôi

Bà Clinton: Tổng thống Donald Trump bị ám ảnh về tôi

0
Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton hôm 29-9 chia sẻ với đài CBS rằng Tổng thống Donald Trump tự biết mình là một tổng thống không chính danh.

Cựu Ngoại trưởng Clinton đưa ra bình luận trên trong buổi giới thiệu cuốn sách mới "The Book of Gutsy Women" (tạm dịch "Cuốn sách của những người phụ nữ gan góc") với đồng tác giả là con gái Chelsea.

Bà Clinton nói: "Tôi tin rằng ông ấy biết mình là một tổng thống không chính danh. Ông ấy biết có rất nhiều lý do khác nhau khiến cuộc bầu cử diễn ra như vậy.

Tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm về những việc mình nên chịu. Nhưng trường hợp này giống như đi xin việc và nhận được 66 triệu thư giới thiệu rồi thất bại trước "cơn lốc xoáy hối lộ". Tôi nghĩ ông ấy cũng biết rằng điều này không hợp pháp.

ba-clinton-tong-thong-donald-trump-bi-am-anh-ve-toi-1-1569819957895

Bà Clinton và con gái Chelsea trong cuộc phỏng vấn giới thiệu sách. Ảnh: CBS

Tôi cũng không biết chúng ta liệu có biết được tất cả những gì đã xảy ra hay không. Nhưng rõ ràng chúng ta biết rất nhiều và đang biết thêm nhiều hơn mỗi ngày. Tất nhiên, ông ấy bị ám ảnh về tôi và tôi tin rằng đó là một lương tâm tội lỗi".

Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ cũng lên tiếng ủng hộ cuộc điều tra luận tội, gọi các cuộc điện đàm của ông Trump với Tổng thống Ukraine là một nỗ lực trắng trợn lạm dụng vị trí tổng thống vì lợi ích cá nhân và chính trị.

Nữ cựu ngoại trưởng nhấn mạnh bà không chấp nhận được kịch bản ông Trump sẽ tái đắc cử nhiệm kỳ tổng thống thứ hai. "Tôi không tin điều đó sẽ xảy ra. Tôi tin có nhiều điều buồn cười đã xảy ra trong cuộc bầu cử của tôi sẽ không xảy ra lần nữa. Tôi hy vọng cả công chúng và báo chí đều hiểu cách ông Trump chơi trò chơi của mình" - bà Clinton nói thêm.

Trong diễn biến liên quan đến cuộc điều tra luận tội ông Trump, Chủ tịch Uỷ ban tình báo Hạ viện Mỹ Adam Schiff hôm 29-9 cho hay quốc hội quyết tâm tiếp cận các cuộc gọi giữa Tổng thống Trump và nhiều nhà lãnh đạo thế giới, trong đó có Tổng thống Nga Vladimir Putin.

ba-clinton-tong-thong-donald-trump-bi-am-anh-ve-toi-2-1569819957896

Bà Hillary Clinton từng là đối thủ của ông Donald Trump trong cuộc tranh cử tổng thống năm 2016. Ảnh: Reuters

Lý do ông đưa ra là nỗi lo nhà lãnh đạo Mỹ có thể gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia.

Ông Schiff nhấn mạnh nếu có nỗ lực che giấu những cuộc điện đàm như vậy quốc hội nhất định tìm ra. Tuy nhiên, chủ tịch Uỷ ban tình báo Hạ viện Mỹ không cho biết liệu có kế hoạch gửi trát yêu cầu những thông tin liên quan hay không.

Trong khi đó, Ủy ban tình báo Hạ viện Mỹ đã đạt được thỏa thuận với người tố giác để người này xuất hiện trước một cuộc điều trần có thể diễn ra trong nay mai

Chia sẻ trên mạng Twitter hôm 29-9, ông Trump nói rằng ông muốn gặp người tố giác cũng như những người đã hành động "bất hợp pháp" khi cung cấp thông tin cho người tố giác. Hiện danh tính người tố giác vẫn chưa được công khai.

Theo Xuân Mai

Người lao động

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Bảo vệ, quảng bá biểu tượng văn hóa: Không để biểu tượng văn hóa bị lợi dụng

Xung quanh việc nữ ca sĩ Kacey Musgraves diện áo dài Việt nhưng “quên” mặc quần đã khiến không chỉ dư luận Việt mà cả giới nghệ sĩ bức xúc.

Báo châu Á ấn tượng mạnh với sự xuất sắc của tuyển Việt Nam

Ấn tượng mạnh với tuyển Việt Nam. Trong khi đó, tờ Fox Sport Asia cũng cho rằng đội bóng của HLV Park Hang Seo đã thị uy sức mạnh trước Indonesia.

Phải truy trách nhiệm người đứng đầu để xảy sai sót nghiêm trọng khi thẩm duyệt phim có đường lưỡi bò phi pháp

Không thể không truy cứu trách nhiệm của người đứng đầu Cục Điện ảnh để xảy ra sai sót trên xuất phát từ nhận thức và trách nhiệm của đơn vị này.

Cục diện bảng G: Thái Lan đặt đội tuyển Việt Nam và UAE vào thế quyết đấu

Thái Lan đang dẫn đầu bảng với 7 điểm và chiếm nhiều lợi thế. Trong khi tuyển Việt Nam phải quyết đấu với Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE).