Pháp Luật Plus - Australia tẩy chay World Cup 2018 vì vụ cựu điệp viên?

Australia tẩy chay World Cup 2018 vì vụ cựu điệp viên?

0
Australia tính không tham dự World Cup 2018 do Nga đăng cai nhằm đáp trả vụ cựu điệp viên.
Australia tẩy chay World Cup 2018 vì vụ cựu điệp viên?

 Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull (trái) và Ngoại trưởng Julie Bishop tại cuộc họp báo ở Canberra sáng 27/3 - Ảnh: Reuters.

"Australia sẽ trục xuất hai nhà ngoại giao Nga nhằm đáp trả vụ mưu sát mà Moscow bị cho là chủ mưu nhằm vào cựu điệp viên hai mang người Nga Sergei Skripal ở Anh", Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull tuyên bố ngày 27/3.

Đồng thời,  Australia cũng cân nhắc khả năng không tham dự World Cup do Nga đăng cai vào mùa hè năm nay.

Ngày 26/3,  Mỹ tuyên bố trục xuất 60 nhà ngoại giao Nga. Nhiều nước trong Liên minh Châu Âu (EU) cũng hành động tương tự. Tính đến hôm nay (27/3), khoảng hơn  100 nhà ngoại giao Nga bị các quốc gia trên thế giới trục xuất. 

Thủ tướng Turnbull tuyên bố : "Cùng với Anh, các nước đồng minh và đối tác khác, Australia hành động để đáp trả vụ tấn công bằng chất độc thần kinh mới đây ở Salisbury, Anh".

"Hai nhà ngoại giao Nga được xác định là sỹ quan tình báo ngầm sẽ bị trục xuất bởi Chính phủ Australia vì những hành động không phù hợp với chức danh của họ, theo Công ước Vienna", ông Turnbull nói.

Ngoại trưởng Australia Julie Bishop cho biết, các lựa chọn khác, bao gồm khả năng Australia tẩy chay World Cup 2018 ở Nga, có thể sẽ được thực thi để đáp trả vụ mưu sát trên.

 Bà Bishop phát biểu: "Có một loạt cân nhắc khác, bao gồm tẩy chay World Cup".

Australia đã áp một loạt lệnh trừng phạt nhằm vào Nga sau vụ rơi chuyến bay MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines, cũng như việc Nga sáp nhập bán đảo Crimea.

 

Hiếu Huyền (Theo Reuters)

Loading...

Bình luận

Loading...
Stress - nỗi ám ảnh của thời hiện đại

Stress - nỗi ám ảnh của thời hiện đại

0
Trong xã hội hiện đại ngày nay, stress là căn bệnh khá phổ biến bắt nguồn từ những lo nghĩ, áp lực về công việc, gia đình, sức khỏe, tài chính…
Bệnh trầm cảm nguy hiểm thế nào?

Bệnh trầm cảm nguy hiểm thế nào?

0
Người dân mắc bệnh trầm cảm ở nước ta liên tục tăng. Có khoảng 30% dân số Việt Nam mắc các bệnh rối loạn tâm thần, tỉ lệ trầm cảm chiếm 25%.

Pretzel là gì mà Google vinh danh bánh này trên trang chủ?

Hôm nay, trên trang chủ Google, xuất hiện hình ảnh, clip loại bánh.

La Hán Tiếu Sư phóng hạ đồ đao, hộ trì Phật pháp, hóa độ chúng sanh

Vị La Hán này trước đây là một người thợ săn, sau được một vị Hòa thượng cảm hóa, xuất gia làm tăng, giữ giới không sát hại các loài sinh vật.

Ưu đãi giá vé cáp treo Bà Nà cho riêng người dân Miền Trung - Tây Nguyên

Từ ngày 20/9 đến hết 5/10, giá vé cáp treo tại Bà Nà - Đà Nẵng được ưu đãi giảm chỉ còn 300.000 đồng/vé người lớn và 200.000 đồng/vé trẻ em.

Toan tính của HLV Park Hang Seo với các tiền đạo đội tuyển Việt Nam

Ngoài tiền đạo Hà Minh Tuấn có tên ở lần tập trung gần nhất, HLV Park Hang Seo còn triệu tập thêm 2 tiền đạo Mạc Hồng Quân và Nguyễn Công Thành.