Pháp Luật Plus - Anh nỗ lực đấu tranh chống kích động khủng bố trực tuyến

Anh nỗ lực đấu tranh chống kích động khủng bố trực tuyến

0
Bộ trưởng Nội vụ Anh Amber Rudd ngày 1/8 có cuộc gặp với lãnh đạo các công ty công nghệ của Mỹ nhằm bàn về các biện pháp đẩy lùi nguy cơ những phần tử cực đoan kích động khủng bố trên mạng internet.
Tấn công khủng bố tại Anh. (Ảnh minh họa)
Tấn công khủng bố tại Anh. (Ảnh minh họa)

Theo AFP, trong số các công ty dự cuộc gặp diễn ra tại Mỹ có các trang mạng xã hội và các trang web lớn như YouTube. Động thái của giới chức Anh diễn ra sau khi Thủ tướng nước này Theresa May cũng đã thông báo kế hoạch dẹp những nội dung cực đoan trên mạng sau các vụ tấn công khủng bố chết người ở London và Manchester gần đây.

Bà May cũng muốn các công ty internet phát triển các công cụ để tự động nhận dạng và loại bỏ những nội dung có hại, cấm người sử dụng đăng tải những nội dung cực đoan và cảnh báo nhà chức trách khi phát hiện nội dung có thể có hại.

Trong một bài viết đăng tải trên báo chí Anh trước sự kiện, bà Rudd cũng đã cảnh báo về việc các nhóm thánh chiến như Nhà nước Hồi giáo tự xưng sử dụng internet để truyền tải một cách nhanh chóng những thông điệp  tuyên truyền của chúng.

Tuệ Minh

Bình luận

Giá vé cáp treo Fansipan giảm còn 350.000 đồng/người lớn, nhân dịp khu du lịch được World Travel Awards vinh danh

“Chinh phục đỉnh Fansipan- Tự hào Việt Nam” là chương trình ưu đãi của Sun World Fansipan Legend dành cho khách du lịch toàn quốc...

Hé lộ mới về đêm hòa nhạc được mong chờ nhất năm 2019

“Thibaudet trình diễn Saint-Saëns” diễn ra tối 23/10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội được xem là đêm hòa nhạc đáng mong đợi nhất trong năm 2019...

Trình làng Vương miện Hoa hậu Đại dương Doanh nhân quốc tế trị giá 2 tỉ đồng

Sân chơi nhan sắc quốc tế Hoa hậu Đại dương Doanh nhân quốc tế 2019 đã chính thức khởi động với buổi họp báo ra mắt công chúng và truyền thông.

Hậu quả của kiểm duyệt phim kiểu 'quờ quạng'

Hội đồng thẩm định quốc gia cho rằng, mỗi năm Hội đồng thẩm định hàng trăm bộ phim, mà "đã làm thì không tránh khỏi sai sót".