Pháp Luật Plus - Anh, Mỹ cảnh báo đe dọa chống người phương Tây ở Bắc Kinh

Anh, Mỹ cảnh báo đe dọa chống người phương Tây ở Bắc Kinh

0
Ngày 24/12, Đại sứ quán Anh và Mỹ tại Trung Quốc đưa ra cảnh báo về các mối đe dọa có thể xảy ra với những người phương Tây ở khu mua sắm nổi tiếng Sanlitun tại Bắc Kinh dịp Giáng sinh.

Hãng tin AFP cho biết, Sanlitun là một khu mua sắm và vui chơi về đêm nổi tiếng ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc. Đây là khu vực có nhiều quán bar và tiệm ăn, cũng là nơi có cửa hàng đầu tiên của Apple ở Trung Quốc, mở cửa hồi năm 2008.

Khu vực Sanlitun từng là nơi xảy ra một số vụ bạo lực chống lại người nước ngoài, bao gồm một vụ giết người hồi tháng 8.2015, khi đó một người Trung Quốc dùng kiếm tấn công một người đàn ông Pháp và người vợ Trung Quốc của ông. Người phụ nữ bị thương đã tử vong sau đó.

Cảnh báo được đăng tải trên trang web của Đại sứ quán Mỹ khuyến cáo công dân nước này đề cao cảnh giác. Đại sứ quán Anh cũng đưa ra cảnh báo tương tự đồng thời cho biết họ nhận được thông tin về những mối đe dọa chống lại người phương Tây tại khu vực kể trên vào dịp Giáng sinh.

Đại sứ quán Pháp dùng thông báo của Mỹ để cảnh báo công dân của nước mình.

Cảnh sát Bắc Kinh đã ban hành báo động vàng, mức cảnh báo cao thứ hai trong hệ thống 4 mức độ. Truyền thông nhà nước Trung Quốc cho hay mức báo động vàng chỉ được ban bố khi chính quyền có thông tin về các mối đe dọa nghiêm trọng đối với an ninh, có thể là do thiên tai hoặc những vấn đề liên quan đến trật tự xã hội.

Anh, Mỹ cảnh báo đe dọa chống người phương Tây ở Bắc Kinh
Anh, Mỹ cảnh báo đe dọa chống người phương Tây ở Bắc Kinh
Anh, Mỹ cảnh báo đe dọa chống người phương Tây ở Bắc Kinh
Anh, Mỹ cảnh báo đe dọa chống người phương Tây ở Bắc Kinh

Mỹ Linh

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

HLV UAE đối diện với nguy cơ sa thải nếu thua tuyển Việt Nam

Theo báo giới UAE, HLV người Hà Lan có thể bị sa thải nếu như thất bại trước đội bóng của HLV Park Hang Seo.

Trận Việt Nam - UAE tạo ra sức hút lớn ở Hàn Quốc

Xuất phát từ nhu cầu của những người hâm mộ Hàn Quốc, đài truyền hình nước này đã mua bản quyền phát sóng trận đấu giữa Việt Nam và UAE...

“Cha đẻ” giải thưởng World Travel Award nhận định về tiềm năng du lịch Việt Nam và Phú Quốc

Giải thưởng World Travel Award (WTA) 2019 khu vực châu Á, châu Đại Dương ngày 12/10/2019 vừa qua ghi nhận những thành tựu ấn tượng của du lịch Việt.

"Vua thẻ" sẽ cầm còi trận Việt Nam và UAE tại Mỹ Đình

Trọng tài Jumpei Iida người Nhật Bản được Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) chỉ định điều khiển trận Việt Nam gặp UAE trên sân Mỹ Đình vào ngày 14/11.