Anh, Mỹ cảnh báo đe dọa chống người phương Tây ở Bắc Kinh

0
Ngày 24/12, Đại sứ quán Anh và Mỹ tại Trung Quốc đưa ra cảnh báo về các mối đe dọa có thể xảy ra với những người phương Tây ở khu mua sắm nổi tiếng Sanlitun tại Bắc Kinh dịp Giáng sinh.

Hãng tin AFP cho biết, Sanlitun là một khu mua sắm và vui chơi về đêm nổi tiếng ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc. Đây là khu vực có nhiều quán bar và tiệm ăn, cũng là nơi có cửa hàng đầu tiên của Apple ở Trung Quốc, mở cửa hồi năm 2008.

Khu vực Sanlitun từng là nơi xảy ra một số vụ bạo lực chống lại người nước ngoài, bao gồm một vụ giết người hồi tháng 8.2015, khi đó một người Trung Quốc dùng kiếm tấn công một người đàn ông Pháp và người vợ Trung Quốc của ông. Người phụ nữ bị thương đã tử vong sau đó.

Cảnh báo được đăng tải trên trang web của Đại sứ quán Mỹ khuyến cáo công dân nước này đề cao cảnh giác. Đại sứ quán Anh cũng đưa ra cảnh báo tương tự đồng thời cho biết họ nhận được thông tin về những mối đe dọa chống lại người phương Tây tại khu vực kể trên vào dịp Giáng sinh.

Đại sứ quán Pháp dùng thông báo của Mỹ để cảnh báo công dân của nước mình.

Cảnh sát Bắc Kinh đã ban hành báo động vàng, mức cảnh báo cao thứ hai trong hệ thống 4 mức độ. Truyền thông nhà nước Trung Quốc cho hay mức báo động vàng chỉ được ban bố khi chính quyền có thông tin về các mối đe dọa nghiêm trọng đối với an ninh, có thể là do thiên tai hoặc những vấn đề liên quan đến trật tự xã hội.

Anh, Mỹ cảnh báo đe dọa chống người phương Tây ở Bắc Kinh
Anh, Mỹ cảnh báo đe dọa chống người phương Tây ở Bắc Kinh
Anh, Mỹ cảnh báo đe dọa chống người phương Tây ở Bắc Kinh
Anh, Mỹ cảnh báo đe dọa chống người phương Tây ở Bắc Kinh

Mỹ Linh

Loading...

Bình luận

Lộ diện nhiều hiện vật quý khi kiểm kê di tích tại Hà Nội

Qua kiểm kê hiện vật trong di tích được nhiều địa phương ở Hà Nội thực hiện những năm qua, cơ quan chức năng phát hiện vật quý, có giá trị cao.

Ngắm nhìn những "dải lụa vàng" ở Mù Cang Chải

Khách du lịch lại nườm nượp rủ nhau đi khám phá "mùa vàng" ở Mù Cang Chải - cảnh tượng một năm chỉ có một lần.

Lợi đơn lợi kép khi bay thẳng không nối chuyến

Bay thẳng giúp tiết kiệm thời gian, hạn chế thất lạc hành lý, có thể có giá phải chăng không kém bay nối chuyến nếu hành khách biết cách “săn” vé.

'Mỹ nhân nóng bỏng nhất Canada' trình diễn nội y đầy 'khiêu khích'

Nicole Williams diện nội y của Rihanna khoe dáng cực gợi cảm gây bão cộng đồng mạng.

Xem thêm