Anh chốt danh sách 2 ứng viên bầu Thủ tướng

0
Cựu Ngoại trưởng Boris Johnson và đương kim Ngoại trưởng Jeremy Hunt đã được công bố là 2 ứng cử viên cuối cùng được các nghị sỹ đảng Bảo thủ đưa vào danh sách để bầu chọn làm lãnh đạo đảng và giữ vị trí Thủ tướng Anh thay thế bà Theresa May.
Anh91.

Ông Boris Johnson (trái) và ông Jeremy Hunt. (Nguồn: Express/Vietnam+)

Theo tờ Guardian, việc lựa chọn được 2 ứng viên cuối cùng nói trên là kết quả của các cuộc bỏ phiếu do các nghị sỹ đảng Bảo thủ tại Hạ viện Anh tổ chức ngày 20/6.

Trong đó, sau vòng bỏ phiếu cuối cùng, ông Boris Johnson tiếp tục dẫn đầu danh sách các ứng viên với 160 phiếu. Ông Jeremy Hunt là người đứng thứ 2 với 77 phiếu. Nhân vật có số phiếu cao thứ 3 Michael Gove giành được 75 phiếu, ít hơn ông Hunt 2 phiếu nên đã phải chấp nhận dừng cuộc đua.

Với kết quả trên, cuộc chạy đua vào vị trí Thủ tướng Anh sẽ là sự đối đầu giữa ông Johnson - lãnh đạo phe ủng hộ Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) và ông Hunt – đại diện phe Ở lại trong cuộc trưng cầu ý dân về tiến trình Brexit năm 2016.

Tới đây, 2 ông Johnson và Hunt sẽ có một tháng để vận động các thành viên đảng Bảo thủ ủng hộ. Đảng này sẽ tiến hành bỏ phiếu kín bầu lãnh đạo trong tháng 7 tới.

Thanh Tâm

Loading...

Bình luận

Kỳ tích của nữ thủ khoa mồ côi

Kỳ tích của nữ thủ khoa mồ côi

0
Gặp vô vàn khó khăn, thiếu thốn, cô học trò người H’rê Đinh Thị Huệ vẫn viết nên kỳ tích bước chân vào cổng trường Đại học với ngôi vị thủ khoa.

Hoa hậu văng tục - 'chuyện thường' của giới trẻ?

Tân hoa hậu Đỗ Thị Hà đã bị cư dân mạng “tố” có cách nói chuyện trên mạng xã hội khá “thô”, nhiều câu nói gắn tiếng lóng, văng tục.

'Để bầu trời mãi xanh' tái hiện sống động một thời đạn bom

Trưng bày “Để bầu trời mãi xanh” ngày 23/11 tại di tích Nhà tù Hỏa Lò tái hiện một phần ký ức miền Bắc Việt Nam trong hai đợt chiến tranh.

Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam

Sáng 23/11, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm Di sản văn hóa thế giới.

Chuyện chưa bao giờ cũ !

Nhà báo Vũ Xuân Bân đăng bài: Cần phân biệt sự khác nhau giữa Thập niên và Thập kỷ nói về dòng chữ "Thập kỷ hương sắc" của BTC HHVN.

Xem thêm