Pháp Luật Plus - Anh chi 272 tỷ USD tăng cường quân sự, phòng chống khủng bố

Anh chi 272 tỷ USD tăng cường quân sự, phòng chống khủng bố

0
Trước nguy cơ khủng bố đang đe dọa toàn châu Âu, chính phủ Anh quyết định chi gói ngân sách lớn bảo đảm cho an ninh quốc nội.

Daily Telegragh dẫn lời Thủ tướng Anh David Cameron cho biết, nước này sẽ chi 178 tỷ bảng (khoảng 272 tỷ USD) mua trang thiết bị quân sự trong vòng 10 năm tới, nhằm đối phó với chủ nghĩa khủng bố và một số nguy cơ an ninh khác.

Thủ tướng Anh David Cameron đưa ra chiến lược quốc phòng mới. (Ảnh: AFP )
Thủ tướng Anh David Cameron đưa ra chiến lược quốc phòng mới. (Ảnh: AFP )

Thủ tướng Cameron tuyên bố: “Chúng tôi sẽ thành lập 2 lữ đoàn biệt kích, bao gồm 5.000 quân, phục vụ cho các nhiệm vụ phản ứng và tác chiến nhanh”.

Theo đó, người đứng đầu chính phủ Anh cho biết, quân đội nước này sẽ thành lập thêm 2 phi đội máy bay chiến đấu đa chức năng Typhoon và một phi đội máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 F-35 Lightning cho tác chiến từ tàu sân bay.

Ngoài ra, Anh sẽ đầu tư thêm 9 máy bay tuần tra, nhằm bảo vệ các cơ sở hạt nhân, theo dõi tàu ngầm đối phương và tăng cường hoạt động tìm kiếm cứu nạn hàng hải.

Trước đó, Văn phòng Thủ tướng Anh cũng đã thông báo về kế hoạch tăng cường lực lượng tình báo quân sự lên 15 % (từ 12,7 nghìn lên 14,6 nghìn quân nhân), bao gồm các nhân viên thuộc Cục tình báo an ninh M15, M16 và Trung tâm truyền thông chính phủ (GCHQ).

Quyết định này nhằm đối phó với những mối đe dọa ngày càng tăng của chủ nghĩa khủng bố, nhất là số lượng các cuộc tấn công mạng ngày càng tăng lên và những nguy cơ toàn cầu khác đang hiện hữu và tác động vào châu Âu .

London cũng công bố kế hoạch tăng gấp đôi chi tiêu về an toàn hàng không, so với mức hiện nay là 13,7 triệu USD.

Anh sẽ trang bị thêm 2 phi đội máy bay chiến đấu Typhoon (Ảnh: AFP)
Anh sẽ trang bị thêm 2 phi đội máy bay chiến đấu Typhoon (Ảnh: AFP)

Sau cuộc khủng bố đấm máu diễn ra ở Paris (Pháp) hôm 13/11, Anh đã thắt chặt anh ninh quốc gia ở mức cao.

Ngày 23/11, Thủ tướng David Cameron sẽ đến Paris và thảo luận với Tổng thống Pháp Francois Hollande về việc hợp tác chống khủng bố. Theo dự kiến sau đó, Thủ tướng Anh sẽ đưa ra một chiến lược an ninh quốc gia mới trước Quốc hội nước này.

Tháng 9/2015, Anh đã thực hiện chiến dịch không kích IS tại Iraq do Hoa Kỳ và NATO phát động. Thủ tướng Cameron đã cố gắng thuyết phục Quốc hội nước này mở rộng tham chiến tại Syria. Tuy nhiên, cho đến nay Quốc hội Anh đang bỏ ngỏ khả năng đó.

Phong Vũ

Loading...

Bình luận

Loading...
“Càng sửa càng sai”?

“Càng sửa càng sai”?

0
HĐND tỉnh Đồng Nai ban hành Nghị quyết với một quy trình bị cho là ngược để hợp thức sai lầm đã phạm phải trước đó.

Goo Hye Sun ly hôn: Đau lòng công khai bất hạnh trên mặt báo

Sau Song Hye Kyo, Phạm Băng Băng, Miley Cyrus…, Goo Hye Sun là sao nữ tiếp theo quyết định chia tay bạn đời/hôn phu.

Làng di sản: Mô hình độc đáo giúp Hạ Long tăng thu du lịch

Dãy phố được định hướng trở thành “làng di sản” sẽ điểm đến không thể bỏ qua của bất cứ du khách nào đặt chân tới Hạ Long.

Ngỡ ngàng body lúc căng đầy lúc teo tóp của Ngọc Trinh

“Nữ hoàng nội y” Ngọc Trinh sở hữu vòng một gợi cảm nhưng không ít lần lộ vòng một lép kẹp. Mới nhất, Ngọc Trinh xuất hiện với vòng một phẳng lì.

C.Ronaldo “tự hào” khi được rửa sạch tội danh hiếp dâm

CR7 vừa có một năm 2018 đầy khó khăn khi chàng cầu thủ siêu sao vướng vào scandal hiếp dâm cựu người mẫu Mỹ Kathryn Mayorga.