Pháp Luật Plus - Anh chi 272 tỷ USD tăng cường quân sự, phòng chống khủng bố

Anh chi 272 tỷ USD tăng cường quân sự, phòng chống khủng bố

0
Trước nguy cơ khủng bố đang đe dọa toàn châu Âu, chính phủ Anh quyết định chi gói ngân sách lớn bảo đảm cho an ninh quốc nội.

Daily Telegragh dẫn lời Thủ tướng Anh David Cameron cho biết, nước này sẽ chi 178 tỷ bảng (khoảng 272 tỷ USD) mua trang thiết bị quân sự trong vòng 10 năm tới, nhằm đối phó với chủ nghĩa khủng bố và một số nguy cơ an ninh khác.

Thủ tướng Anh David Cameron đưa ra chiến lược quốc phòng mới. (Ảnh: AFP )
Thủ tướng Anh David Cameron đưa ra chiến lược quốc phòng mới. (Ảnh: AFP )

Thủ tướng Cameron tuyên bố: “Chúng tôi sẽ thành lập 2 lữ đoàn biệt kích, bao gồm 5.000 quân, phục vụ cho các nhiệm vụ phản ứng và tác chiến nhanh”.

Theo đó, người đứng đầu chính phủ Anh cho biết, quân đội nước này sẽ thành lập thêm 2 phi đội máy bay chiến đấu đa chức năng Typhoon và một phi đội máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 F-35 Lightning cho tác chiến từ tàu sân bay.

Ngoài ra, Anh sẽ đầu tư thêm 9 máy bay tuần tra, nhằm bảo vệ các cơ sở hạt nhân, theo dõi tàu ngầm đối phương và tăng cường hoạt động tìm kiếm cứu nạn hàng hải.

Trước đó, Văn phòng Thủ tướng Anh cũng đã thông báo về kế hoạch tăng cường lực lượng tình báo quân sự lên 15 % (từ 12,7 nghìn lên 14,6 nghìn quân nhân), bao gồm các nhân viên thuộc Cục tình báo an ninh M15, M16 và Trung tâm truyền thông chính phủ (GCHQ).

Quyết định này nhằm đối phó với những mối đe dọa ngày càng tăng của chủ nghĩa khủng bố, nhất là số lượng các cuộc tấn công mạng ngày càng tăng lên và những nguy cơ toàn cầu khác đang hiện hữu và tác động vào châu Âu .

London cũng công bố kế hoạch tăng gấp đôi chi tiêu về an toàn hàng không, so với mức hiện nay là 13,7 triệu USD.

Anh sẽ trang bị thêm 2 phi đội máy bay chiến đấu Typhoon (Ảnh: AFP)
Anh sẽ trang bị thêm 2 phi đội máy bay chiến đấu Typhoon (Ảnh: AFP)

Sau cuộc khủng bố đấm máu diễn ra ở Paris (Pháp) hôm 13/11, Anh đã thắt chặt anh ninh quốc gia ở mức cao.

Ngày 23/11, Thủ tướng David Cameron sẽ đến Paris và thảo luận với Tổng thống Pháp Francois Hollande về việc hợp tác chống khủng bố. Theo dự kiến sau đó, Thủ tướng Anh sẽ đưa ra một chiến lược an ninh quốc gia mới trước Quốc hội nước này.

Tháng 9/2015, Anh đã thực hiện chiến dịch không kích IS tại Iraq do Hoa Kỳ và NATO phát động. Thủ tướng Cameron đã cố gắng thuyết phục Quốc hội nước này mở rộng tham chiến tại Syria. Tuy nhiên, cho đến nay Quốc hội Anh đang bỏ ngỏ khả năng đó.

Phong Vũ

Loading...

Bình luận

Loading...
Lời thề vọng mãi ngàn năm

Lời thề vọng mãi ngàn năm

0
Lời thề Hippocrates, được coi là chuẩn mực của y đức. Vậy những điều quen thuộc gắn liền với bác sĩ này được hình thành như thế nào?
Phía sau những căn phòng… nguy hiểm

Phía sau những căn phòng… nguy hiểm

0
Phân tách virus chính là những người mà ngày ngày phải đối mặt với hiểm họa, căng mình đi tìm những câu trả lời còn ở phía trước…
Cho những nỗi nhớ...

Cho những nỗi nhớ...

0
Dẫu quá nhiều hư cấu, nhưng cảm xúc thì vô cùng run rẩy. Bởi đi cùng trời cuối đất. Họ nhớ nhau từ bản nhạc, khoảnh khắc bên hồ ở Thụy Sỹ.

Ghi ở chợ trâu, bò lớn nhất Việt Nam tại xứ Nghệ

Cung, cầu luôn tỉ lệ thuận với nhau. Hãy cùng khám phá phiên chợ đặc biệt này vào những ngày đầu Xuân Canh Tý 2020.

Đoàn Văn Hậu có cơ hội ra sân thi đấu ở giải vô địch quốc gia Hà Lan

SC Heerenveen gặp đội bóng đứng áp chót trên bảng xếp hạng nên Văn Hậu có cơ hội ra sân thi đấu ở giải vô địch quốc gia Hà Lan.

Trở lại Việt Nam, HLV Park Hang Seo được kiểm tra kỹ về y tế

Do về từ Hàn Quốc, đất nước đang bùng phát virus corona mới nên HLV Park sẽ phải trải qua kiểm tra y tế tại sân bay cũng như ở Việt Nam.

'Đạo nhái' trong nghệ thuật, ở đâu lòng tự trọng?

Từ tham khảo ý tưởng đến sao chép,'đạo nhái' dường như là ranh giới mong manh mà nhiều nghệ sĩ Việt 'lỡ chân' bước qua, không chỉ một lần.