Anh biến sân bay Birmingham thành nhà xác dã chiến khổng lồ

0
Số lượng ca nhiễm COVID-19 đang tăng lên mỗi ngày buộc Chính phủ Anh phải cho cải tạo sân bay Birmingham thành một nhà xác khổng lồ...

Người phát ngôn của sân bay Birmingham cho biết họ sẽ làm hết sức để phối hợp cùng nhóm điều phối chiến lược West Midlands và Warwickshire, cơ quan cảnh sát, hội đồng địa phương và các cơ quan khác để thực hiện nhiệm vụ này.

Biến sân bay thành nhà xác là điều không ai mong muốn nhưng trong tình thế hiện nay, biện pháp này được nhiều chuyên gia cho là cần thiết. 

photo-1-15853671929391469419740

Sân bay Birmingham đang được cải tạo để trở thành nhà xác tạm khi số người tử vong ngày càng tăng - Ảnh: HELLOCOV

 

Sân bay Birmingham nằm cạnh Trung tâm Triển lãm quốc gia tại thành phố Birmingham (hạt West Midlands) ban đầu có sức chứa 1.500 thi thể sẽ được biến thành nhà xác tạm thời với sức chứa tới 12.000 thi thể trong tình huống xấu nhất.

Với không gian này, nhà xác tạm sẽ tiếp nhận tất cả các trường hợp tử vong trên toàn hạt, bao gồm cả những người chết vì các lý do không liên quan đến COVID-19.

Anh hiện đang có 14.543 ca nhiễm, 759 ca đã tử vong. Trong đó, hơn 1/3 số ca nhiễm và tử vong là người trong hạt West Midlands, biến hạt này trở thành "điểm nóng" lây nhiễm COVID-19 của Anh.

Điều này được đổ lỗi do quá trình xét nghiệm chậm trễ của các cơ quan y tế địa phương khi có những ca bệnh phải chờ tới 5 ngày mới được xét nghiệm. 

Ngoài ra, một số ý kiến cho rằng việc có nhiều sinh viên quốc tế, niềm tin tôn giáo và nỗi lo bị kỳ thị, sợ sống cách ly khỏi xã hội cũng là lý do khiến ca nhiễm tại hạt này tăng nhanh, theo Guardian.

Chính phủ Anh hiện đang cung cấp 1,6 tỉ bảng cho các cơ quan liên quan để đối phó với dịch COVID-19.

Ly Ly

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hiềm khích riêng, hậu quả chung

Hiềm khích riêng, hậu quả chung

0
Chấm dứt mối quan hệ Mỹ với Tổ chức Y tế Thế giới luaatjC. Trước đó, ông Donald Trump cũng đã phát động một cuộc tấn công mới nhắm vào Trung Quốc.

Sở hữu 4 tướng mũi này bạn sẽ nghèo khổ cả đời

Nếu bạn không may bạn sở hữu những tướng mũi này cần tìm cách hóa giải để cải vận.

HLV Park Hang Seo liên tục nhận tin dữ từ trò cưng

HLV Park Hang Seo đón nhận những tin không vui từ chấn thương của một loạt tuyển thủ Việt Nam, ngay sau khi bóng đá Việt Nam trở lại.

Đang ngủ say vợ bỗng nhiên bật dậy hốt hoảng: "Anh ơi, chồng em về"

Tôi bị ám ảnh bởi đêm hôn ấy, giờ tôi không biết phải làm thế nào để quên đi chuyện này cả....

Đến Hải Phòng - ngắm thành phố của những cây cầu về đêm

Ngoài lợi thế về du lịch biển, du lịch tâm linh và du lịch nội đô là thế mạnh mà Hải Phòng đang tìm hướng phát triển trong thời gian tới.

Xem thêm