Anh biến sân bay Birmingham thành nhà xác dã chiến khổng lồ

0
Số lượng ca nhiễm COVID-19 đang tăng lên mỗi ngày buộc Chính phủ Anh phải cho cải tạo sân bay Birmingham thành một nhà xác khổng lồ...

Người phát ngôn của sân bay Birmingham cho biết họ sẽ làm hết sức để phối hợp cùng nhóm điều phối chiến lược West Midlands và Warwickshire, cơ quan cảnh sát, hội đồng địa phương và các cơ quan khác để thực hiện nhiệm vụ này.

Biến sân bay thành nhà xác là điều không ai mong muốn nhưng trong tình thế hiện nay, biện pháp này được nhiều chuyên gia cho là cần thiết. 

photo-1-15853671929391469419740

Sân bay Birmingham đang được cải tạo để trở thành nhà xác tạm khi số người tử vong ngày càng tăng - Ảnh: HELLOCOV

 

Sân bay Birmingham nằm cạnh Trung tâm Triển lãm quốc gia tại thành phố Birmingham (hạt West Midlands) ban đầu có sức chứa 1.500 thi thể sẽ được biến thành nhà xác tạm thời với sức chứa tới 12.000 thi thể trong tình huống xấu nhất.

Với không gian này, nhà xác tạm sẽ tiếp nhận tất cả các trường hợp tử vong trên toàn hạt, bao gồm cả những người chết vì các lý do không liên quan đến COVID-19.

Anh hiện đang có 14.543 ca nhiễm, 759 ca đã tử vong. Trong đó, hơn 1/3 số ca nhiễm và tử vong là người trong hạt West Midlands, biến hạt này trở thành "điểm nóng" lây nhiễm COVID-19 của Anh.

Điều này được đổ lỗi do quá trình xét nghiệm chậm trễ của các cơ quan y tế địa phương khi có những ca bệnh phải chờ tới 5 ngày mới được xét nghiệm. 

Ngoài ra, một số ý kiến cho rằng việc có nhiều sinh viên quốc tế, niềm tin tôn giáo và nỗi lo bị kỳ thị, sợ sống cách ly khỏi xã hội cũng là lý do khiến ca nhiễm tại hạt này tăng nhanh, theo Guardian.

Chính phủ Anh hiện đang cung cấp 1,6 tỉ bảng cho các cơ quan liên quan để đối phó với dịch COVID-19.

Ly Ly

Loading...

Bình luận

Bắc Giang đấu giá 24.191m2 đất sạch

Bắc Giang đấu giá 24.191m2 đất sạch

0
Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Bắc Giang vừa có thông báo việc tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất với diện tích 24.191m2 đất ở.

Vượt Messi, Ronaldo sắp đi vào lịch sử bóng đá thế giới

Cristiano Ronaldo và Lionel Messi là hai ngôi sao còn thi đấu nằm trong Top 10 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử bóng đá thế giới.

CLB Sài Gòn vô địch, V-League sẽ đi về đâu?

CLB Sài Gòn hoàn toàn có thể vô địch V-League 2020, nhưng liệu thầy trò Vũ Tiến Thành có xứng đáng để soán ngôi vương của Hà Nội FC hay chưa?

Gần 250 kỳ thủ tranh tài tại Giải vô địch cờ tướng trẻ toàn quốc 2020

Giải cờ tướng trẻ toàn quốc là cái “nôi” phát hiện, bồi dưỡng cho các nhân tài của cờ tướng nước nhà trong nhiều năm qua.

Kịch bản điện ảnh Việt: Nhiều, đúng, tốt nhưng chưa hay

Đã kéo dài nhiều năm nay. Theo Cục trường Cục Điện ảnh – Vi Kiến Thành, đây là“vấn đề quá cấp bách” của nền điện ảnh nước nhà.

Xem thêm