Ấn Độ loại Huawei khỏi kế hoạch phát triển mạng 5G

0
Theo Business Standard, Ấn Độ đã loại 2 công ty công nghệ của Trung Quốc là Huawei và ZTE khỏi kế hoạch triển khai mạng 5G của nước này.

Các nguồn tin cho biết, Ấn Độ sẽ áp dụng luật đầu tư sửa đổi hôm 23/7 hạn chế các nhà đầu tư đến từ các nước có chung biên giới đất liền với nước này, với lý do lo ngại về an ninh quốc gia để loại bỏ Huawei và ZTE. Tuy nhiên, Bộ Truyền thông và Văn phòng chính phủ Ấn Độ chưa lên tiếng bình luận về các thông tin này.

Anh104.

Ấn Độ loại Huawei khỏi kế hoạch phát triển mạng 5G - Ảnh minh họa

Trước đó hồi đầu năm nay, Ấn Độ đã cho phép Huawei tham gia thử nghiệm 5G nhưng New Delhi đã thể hiện lập trường cứng rắn với các công ty Trung Quốc sau những căng thẳng tại khu vực biên giới.

Bộ Truyền thông Ấn Độ cho biết, sẽ khởi động lại các cuộc thảo luận về việc phê duyệt thử nghiệm mạng 5G với sự tham gia của các công ty tư nhân bao gồm Bharti Airtel Ltd, Reliance Jio Infocomm Ltd và Vodafone Idea Ltd. Tiến trình thảo luận này vốn bị trì hoãn vì lệnh phong tỏa toàn quốc do dịch COVID-19.

Trước Ấn Độ, chính quyền Pháp đã thông báo với các nhà khai thác viễn thông có kế hoạch mua thiết bị Huawei 5G rằng họ sẽ không thể gia hạn giấy phép cho thiết bị này khi hết hạn, quyết tâm loại bỏ công ty Trung Quốc ra khỏi đất nước.

Giống như các quốc gia khác ở châu Âu, Pháp đang đặt nền tảng an toàn cho thị trường di động 5G của mình. Ngoài ra, khi căng thẳng chính trị đang gia tăng giữa Trung Quốc với Mỹ việc loại bỏ các nhà cung cấp Trung Quốc cũng được xem là giải pháp an toàn.

Thanh Thư  -  Theo Thời Đại

Loading...

Bình luận

Google thay đổi biểu tượng, tôn vinh nghệ thuật cải lương Việt Nam

Trang chủ Google tiếng Việt là hình ảnh trình diễn của sân khấu cải lương để tôn vinh loại hình nghệ thuật này trong Ngày Sân khấu Việt Nam.

Gần 1.000 trẻ em tới chùa vùng hạn mặn Gò Công Đông vui Trung thu

Với chủ đề “Vâng Trăng Phật hiện” cho gần 1000 em thiếu nhi trên địa bàn vui văn nghệ và tặng quà trung thu vui Trung thu

Man City 2-5 Leicester: Hattrick siêu hạng, địa chấn ở Etihad

Man City đã nhận thất bại đau đớn trước Leicester, với 3 trong số đó tới từ những tình huống bị thổi phạt đền.

Những câu chuyện buồn tuổi 'xuống dốc cuộc đời'

Bà Nhi dành tuổi xuân, tiền bạc, nhà cửa dành cho con gái lại bị con gái 'trở mặt', khiến tuổi già của bà sống trong nặng nề.

Xem thêm

Thế giới Facebook