Pháp Luật Plus - Amazon xin lỗi vì in hình quốc kỳ Ấn Độ lên thảm chùi chân

Amazon xin lỗi vì in hình quốc kỳ Ấn Độ lên thảm chùi chân

0
Amazon, hãng bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới đã đưa ra lời xin lỗi sau khi chi nhánh của công ty này tại Canada rao bán những tấm thảm chùi chân có in hình quốc kỳ Ấn Độ.
Quốc kỳ Ấn Độ. (Ảnh: Getty)
Quốc kỳ Ấn Độ. (Ảnh: Getty)

Theo BBC, động thái trên của Amazon diễn ra sau khi Ngoại trưởng Ấn Độ Sushma Swaraj đăng tải dòng trạng thái trênTwitter yêu cầu Amazon phải đưa ra lời xin lỗi vô điều kiện và thu hồi loại sẩn phẩm trên ngay lập tức nếu không Ấn Độ sẽ trục xuất toàn bộ nhân viên nước ngoài của Amazon.

Ngoài ra bà Sushma cũng yêu cầu Cơ quan đại diện ngoại giao Ấn Độ ở Canada phải xem xét và xử lý vụ buôn bán này.

Trong một tuyên bố, Phó Chủ tịch của Amazon tại Ấn Độ ông Amit Agarwal cho biết hãng “cam kết tôn trọng luật pháp và phong tục của Ấn Độ”.

“Bên thứ ba, không phải Amazon đã đăng tải các sản phẩm này để bán tại thị trường Canada. Chúng tôi vô cùng tiếc nuối vì điều đó. Chưa bao giờ chúng tôi có ý định xúc phạm tới người dân Ấn Độ”, ông Amit Agarwal chia sẻ.

Sản phẩm thảm chùi chân Amazon rao bán ở Canada.
Sản phẩm thảm chùi chân Amazon rao bán ở Canada.

Trên trang web của Amazon tại Canada, những tấm thảm chùi chân in hình quốc kỳ Ấn Độ được mô tả có kiểu dáng hợp thời trang, dễ dàng sử dụng với máy giặt, dùng được cả trong và ngoài nhà, chất liệu dai và bền.

Mặc dù Amazon từng in hình quốc kỳ của các quốc gia khác lên thảm chùi chân tuy nhiên ở Ấn Độ việc mạo phạm quốc kỳ sẽ bị phạt và thậm chí phải ngồi tù.

Cuối tháng 6 vừa qua, Amazon cũng từng bị chỉ trích khi bán những tấm thảm chùi chân với hình minh họa là các vị thần Hindu.

Thu Giang

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Về làng vua bánh chưng vùng đất Tổ

Về làng vua bánh chưng vùng đất Tổ

0
Nhiều năm liền được lựa chọn làm món bánh chưng dâng lên vua Hùng mỗi dịp giỗ Tổ, bánh chưng của làng cổ Hùng Lô (Phú Thọ) có gì đặc biệt?
“Vàng” cát

“Vàng” cát

0
Như vùng Quảng Bình, chớ nên than thở nơi đây “nghèo tài nguyên”. Không chỉ ở Việt Nam mà trên thế giới, bất kể nhiễm mặn hay không, cát là “vàng”.

27 bảo vật được công nhận là bảo vật bảo vật quốc gia

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định công nhận 27 bảo vật quốc gia.

Ghé thăm chợ Rào, Bắc Giang vào một ngày giáp Tết

Những ngày còn bé, chỉ mong đến Tết để được đi chợ Tết cùng với mẹ. Vào những ngày cuối năm đi chợ quê mới cảm nhận được không khí Tết ...

HLV Mai Đức Chung: “Cô Bích Hạnh được thưởng mức A- là xứng đáng!”

HLV Mai Đức Chung mới đây một lần nữa khẳng định mức thưởng dành cho bà Bích Hạnh là xứng đáng.

Chợ Tết - Nơi lưu giữ những kỷ niệm tuổi thơ

Những ngày giáp Tết, trẻ con háo hức nhất là những phiên chợ, mà ở làng tôi, phiên chợ cuối cùng của năm, gọi là chợ Tết.

Link liên kết