Pháp Luật Plus - Al-Qaeda đe dọa tấn công khủng bố nhằm vào Ý và Tây Ban Nha

Al-Qaeda đe dọa tấn công khủng bố nhằm vào Ý và Tây Ban Nha

0
Tổ chức khủng bố “Al-Qaeda” đã đăng tải đoạn video, đe dọa tấn công khủng bố nhằm vào các thành phố Napoli, Rome và Madrid, hãng tin Europa Press đưa tin.
"Al-Qaeda" đang có ý định tấn công nhằm vào các thành phố của Ý và Tây Ban Nha. (Ảnh: Aif.ru) 

Ngày 07/1, nhóm khủng bố có tên là “Al-Qaeda ở vùng Maghreb Hồi giáo”, có trụ sở tại Algeria, đã đăng tải đoạn video về ý định tấn công một loạt các thành phố của Ý và Tây Ban Nha.

Trong đoạn băng, các tay súng thuộc mạng lưới “Al-Qaeda” đã tuyên bố: “Hiện tại, họ đã ở trên lãnh thổ của chúng ta. Nhưng nhờ ơn Chúa, sẽ đến một ngày, chúng ta sẽ tiến đánh ngay trên đất của họ, ở Napoli, Rome và Madrid”.

Đoạn video kéo dài gần 13 phút, sử dụng những hình ảnh từ những vụ tấn công khủng bố đã tiến hành trước đó. Lực lượng an ninh Tây Ban Nha đang phân tích và nghiên cứu đoạn bằng trên.

Theo Europa Press, một thành viên trong nhóm khủng bố trên được xác định là công dân Tây Ban Nha. Người này đã sống tại thành phố Melilla, sau đó đã gia nhập vào tổ chức Hồi giáo của trùm khủng bố Abu al-Nour al-Andalus.

Trong vài năm qua, khoảng 130 người Tây Ban Nha đã gia nhập vào các lực lượng phiến quân tự do ở các nước châu Phi và châu Á. Năm ngoái, Tây Ban Nha đã bắt giữ hơn 100 kẻ tình nghi liên quan đến các hoạt động khủng bố.

Nhóm “Al-Qaeda ở vùng Maghreb Hồi giáo” là một nhánh của tổ chức khủng bố quốc tế “Al-Qaeda” có trụ sở tại Algeria và hoạt động ở các nước Bắc Phi. Nhóm khủng bố này được thành lập vào năm 2002.

Trong tháng 11/2015, nhóm này đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công khủng bố tại khách sạn Radisson Blu, ở thủ đô Bamako của Mali. Những kẻ khủng bố đã đột nhập vào tòa nhà và bắt cóc 170 con tin, ít nhất 20 người thiệt mạng vụ tấn công khủng bố này.

Đoạn video của nhóm khủng bố đăng tải trên Europa Press:

Phong Vũ

Bình luận

Góc nhìn tích cực “sự cố”

Góc nhìn tích cực “sự cố”

0
Câu chuyện nữ ca sĩ Kacey Musgraves diện áo dài Việt phản cảm, không ít người có góc nhìn tích cực gợi mở về cơ hội quảng bá hình ảnh Việt Nam.

Cục diện bảng G: Thái Lan đặt đội tuyển Việt Nam và UAE vào thế quyết đấu

Thái Lan đang dẫn đầu bảng với 7 điểm và chiếm nhiều lợi thế. Trong khi tuyển Việt Nam phải quyết đấu với Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE).

Thua tuyển Việt Nam, cổ động viên Indonesia chặn xe, đòi sa thải HLV McMenemy

Các cổ động viên (CĐV) Indonesia đã không giữ được bình tĩnh sau trận thua. Họ đã chặn xe và đòi sa thải HLV Simon McMenemy.

Việt Nam 3 - 1 Indonesia: Chiến thắng vang dội

3-1, chiến thắng xứng đáng giành cho tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia.

Bốc thăm SEA Games: U22 Việt Nam sẵn sàng chào bảng "tử thần"

Với tư cách đương kim á quân U23 châu Á, U22 Việt Nam nằm bảng đấu nào thì đó được xem là bảng "tử thần".