Air Canada sa thải 16.500 nhân viên trong bối cảnh loạt chuyến bay bị huỷ vì Covid 19

0
Hãng hàng không có trụ sở tại Montreal cho biết việc nghỉ phép được tính tới những người quản lý và nhân viên tuyến đầu.
e7e2b471-0f74-4e7a-8bdb-30417b621952_cx0_cy11_cw0_w1023_r1_s

Air Canada sa thải 16.500 nhân viên.

Air Canada sẽ tạm thời sa thải 16.500 nhân viên bắt đầu từ tuần này khi hãng phải vật lộn với sự sụt giảm do ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19. Bắt đầu từ thứ Sáu này, việc sa thải 15.200 nhân viên và 1.300 quản lý sẽ kéo dài đến hết tháng 4 và tháng 5 trong bối cảnh các chuyến bay giảm mạnh.

Giám đốc điều hành Calin Rovinescu bày tỏ, "Để cho nghỉ một tỷ lệ lớn nhân viên như vậy là một quyết định cực kỳ đau đớn nhưng chúng tôi buộc phải giảm quy mô hoạt động đáng kể trong thời gian tới".

Hãng bay cho biết trong một tuyên bố Rovinescu và Giám đốc tài chính Michael Rousseau sẽ không nhận 100% tiền lương của họ trong quý thứ hai. Các giám đốc điều hành cấp cao khác sẽ giảm từ ​​25 đến 50% tiền lương, trong khi các thành viên của hội đồng quản trị sẽ chỉ nhận 75% phần trăm.

Hãng hàng không cho biết họ cũng sẽ ngừng mua lại cổ phần của mình trong khi cuộc khủng hoảng hiện tại đang diễn ra. Hãng đã tạm dừng hầu hết các tuyến quốc tế và Hoa Kỳ trước việc đóng các đường bay toàn cầu.

Các quốc gia từ Thụy Điển, Trung Quốc đến Hoa Kỳ cũng đã triển khai các gói viện trợ cho lĩnh vực hàng không trong tháng qua khi biên giới đóng cửa và nhu cầu đi lại giảm mạnh trong bối cảnh lây lan của chủng vi-rút mới.

Air Canada cho biết kế hoạch giảm chi phí của họ nhằm tiết kiệm ít nhất 500 triệu đô la. Hãng sẽ rút khoảng 1 tỷ đô la tín dụng để cung cấp thanh khoản bổ sung cho một hãng vận tải có khoản tiền mặt 7,3 tỷ đô la đề phòng khi dùng đến - nhiều hơn cả hãng hàng không có lợi nhuận cao nhất của Mỹ, Delta Air Lines.

Đầu tháng này, công đoàn tiếp viên hàng không Air Canada cho biết 5.149 phi hành đoàn sẽ tạm thời bị sa thải do đại dịch COVID-19 bùng phát. Việc sa thải mới được công bố không bao gồm việc cắt giảm việc làm trước đó.

Đại dịch đã khiến hàng ngàn việc làm trong lĩnh vực hàng không bị ảnh hưởng. Transat AT Inc. Cũng đã sa thải ít nhất 3.600 tiếp viên hàng không trong khi WestJet có ​​6.900 người bao gồm nghỉ hưu sớm, từ chức và cả nghỉ tự nguyện và không tự nguyện.

WestJet cho biết hôm thứ Hai họ sẽ hủy tất cả các tuyến xuyên Đại Tây Dương và Hoa Kỳ cho đến ngày 4 tháng 5, kéo dài thời gian đình chỉ 30 ngày thêm hai tuần nữa. Cả Air Transat và Porter Airlines đã tạm dừng tất cả các chuyến bay.

Hồng Anh

Bình luận

Bộ tranh sơn mài quý về nội dung Truyện Kiều được khảm vỏ trứng thiếp vàng

Mỗi bức tranh có chiều rộng 35cm, cao 1,2m, nặng 2kg được khảm bằng vỏ trứng, thiếp vàng…

Giáo hội Phật giáo Việt Nam tặng 100 máy thở, 50 máy tạo oxy cho Chính phủ và nhân dân Ấn Độ

Ngày 12/5, GHPGVN tổ chức lễ trao tặng vật tư y tế ủng hộ Chính phủ và nhân dân Ấn Độ sớm vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.

Bắc Ninh: Chùa Phật Tích ủng hộ các chốt kiểm soát dịch Covid-19

Trong hai ngày 10 và 11/5, đoàn Chư Tôn Đức, phật tử Tổ đình Phật Tích (Tiên Du, Bắc Ninh) đến trao tặng quà ủng hộ các Chốt kiểm soát dịch COVID-19.

NTK Lan Anh Lê ra mắt BST áo dài “Sơn Vân Các”

NTK Lan Anh lê ra mắt BST áo dài đôi “Sơn Vân Các” trong tuần vừa qua đã làm không ít các đôi uyên ương sắp cưới không khỏi xuyến xao.

Xem thêm