Pháp Luật Plus - Ai Cập tiêu diệt thủ lĩnh nhóm bắn rơi máy bay Nga khiến 224 người thiệt mạng

Ai Cập tiêu diệt thủ lĩnh nhóm bắn rơi máy bay Nga khiến 224 người thiệt mạng

0
Ngày 4/8, Quân đội Ai Cập cho biết đã tiêu diệt thủ lĩnh của nhóm tổ chức khủng bố nhận trách nhiệm về vụ bắn rơi máy bay chở khách Nga ở bán đảo Sinai khiến 224 người thiệt mạng cuối năm ngoái.
Thủ lĩnh nhóm bắn rơi máy bay Nga chở hơn 200 người ở Sinai đã bị tiêu diệt.
Thủ lĩnh nhóm bắn rơi máy bay Nga chở hơn 200 người ở Sinai đã bị tiêu diệt.

Phát ngôn viên của Quân đội Ai Cập cho biết, quân đội nước này đã tiêu diệt tên Abu Duaa al-Ansari - thủ lĩnh của nhóm khủng bố Ansar Beit al-Maqdis tại Sinai và khoảng 45 tay súng trong các đợt không kích. Các cuộc không kích tiêu diệt được thực hiện gần thị trấn Arish, phía bắc Sinai.

Theo giới chức Ai Cập, các hoạt động không kích này tiền hành dựa trên thông tin tình báo chính xác, song không nêu cụ thể thời gian diễn ra không kích.

Ansar Beit al-Maqdis được cho là nhóm phiến quân hoạt động mạnh nhất ở Ai Cập đã nhận trách nhiệm về vụ bắn rơi máy bay Airbus A321 của Nga hồi tháng 10 năm 2015.

Chiếc máy bay Airbus A321 mang số hiệu KGL-9268 thuộc hãng hàng không Kogalymavia (Nga) đã gặp nạn khi đang thực hiện hành trình từ thành phố nghỉ dưỡng Sharm El-Sheikh​ ở Ai Cập tới thành phố St. Petersburg của Nga hôm 31/10. Toàn bộ 224 hành khách và phi hành đoàn đều thiệt mạng.

Vụ tấn công khiến quan hệ Ai Cập - Nga căng thẳng. Ngày 6/11, Tổng thống Nga Vladimir Putin ký lệnh cấm tạm thời tất cả các chuyến bay tới Ai Cập để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn máy bay A321. Khách du lịch Nga được đưa ra khỏi Ai Cập.

Mỹ Linh

Loading...

Bình luận

Phú Yên: Tổ chức Lễ hội Tôm hùm Thị xã Sông Cầu

Thông qua lễ hội địa phương tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua sản xuất kinh doanh gắn với công tác bảo tồn, tôn vinh bản sắc văn hóa truyền thống.

Quảng Ninh dừng giảm 50% giá vé một số điểm tham quan từ 1/7

Giá vé tham quan các điểm du lịch như Vịnh Hạ Long, Bảo tàng Quảng Ninh, Khu di tích danh thắng Yên Tử sẽ trở về giá cũ từ 1/7.

“Kỳ quan miền nhiệt đới” MerryLand Quy Nhơn và những trải nghiệm hiếm có trong đời

“Thành phố bán đảo” MerryLand Quy Nhơn đang mang đến cho thành phố biển Quy Nhơn lớp lớp những trải nghiệm, những màu sắc mới ngày càng hấp dẫn...

Học vấn và gia thế "khủng" của thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Không chỉ nổi bật về nhan sắc, một số thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 còn gây chú ý khi sở hữu thành tích học tập ấn tượng.

Xem thêm

Thế giới Facebook