Afghanistan: 3 người thiệt mạng vì rơi trực thăng quân sự

0
Afghanistan thông báo vụ việc xảy ra tại tỉnh Helmand khi trực thăng này hạ cánh khẩn cấp, tuy nhiên phiến quân Taliban tuyên bố đã bắn hạ phương tiện này.
ttxvn_afghanistan_roi_truc_thang

Binh sỹ quân đội quốc gia Afghanistan tại chốt kiểm soát trong khi máy bay của Không quân nước này Mi-17 bay tuần tra ở Kabul. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 1/4, các quan chức cho biết ít nhất 3 nhân viên an ninh Afghanistan đã thiệt mạng khi một trực thăng quân sự rơi ở miền Nam nước này.

Bộ Quốc phòng Afghanistan thông báo vụ việc xảy ra vào tối 31/3 tại tỉnh Helmand khi trực thăng này hạ cánh khẩn cấp. Hai cảnh sát và một binh sỹ thiệt mạng, trong khi ít nhất 4 nhân viên an ninh bị thương trong vụ này. 

Lực lượng chức năng đã mở cuộc điều tra về vụ việc. Lãnh đạo tỉnh Helmand, Ataullah Afghan cho biết máy bay trên gặp nạn trong lúc hạ cánh khẩn cấp do gặp sự cố kỹ thuật. 

Tuy nhiên, nhóm phiến quân Taliban tuyên bố đã bắn hạ phương tiện này. Người phát ngôn của Taliban, Qari Yousuf Ahmadi cho biết lực lượng này đã bắn rơi chiếc trực thăng trong khi máy bay này đang ném bom vào vị trí của các tay súng nổi dậy.

Bộ Quốc phòng Afghanistan đã bác bỏ tuyên bố của nhóm phiến quân.

Vụ việc xảy ra chỉ vài tuần sau khi một trực thăng quân sự bị bắn hạ tại miền Trung Afghanistan khiến ít nhất 9 người thiệt mạng.

Ban đầu, Bộ Quốc phòng xác định đây là vụ rơi trực thăng, song sau đó, Tổng thống Ashraf Ghani xác nhận trực thăng đã bị bắn hạ.

Các vụ rơi trực thăng thường xảy ra tại quốc gia Nam Á này do trục trặc kỹ thuật hoặc do phiến quân tấn công.

Tháng 10/2020, 2 trực thăng quân sự đã va chạm trong khi đang vận chuyển các binh sỹ Afghanistan bị thương tại tỉnh Helmand khiến 9 binh sĩ thiệt mạng./.

Nguyễn Hằng/TTXVN

Bình luận

Luật riêng “khiêu chiến” luật chung

Luật riêng “khiêu chiến” luật chung

0
Trong lịch sử, trải qua nhiều thập kỷ đến nay, chưa khi nào Liên minh châu Âu (EU) lâm vào tình cảnh khó xử về pháp lý nội bộ như hiện tại.
Giới trẻ "check in" phố cổ Hội An mùa lũ

Giới trẻ "check in" phố cổ Hội An mùa lũ

0
Nước tại nhiều tuyến đường phố cổ Hội An (Quảng Nam) đã bắt đầu rút. Tranh thủ nắng ráo, nhiều bạn trẻ đã đổ về đây "check in" phố cổ mùa lũ.

Trần Khôn - Châu Tấn: Mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu"

12 năm qua, vào đúng ngày sinh nhật của Châu Tấn, Trần Khôn không quên gửi lời chúc mừng tuổi mới tới người bạc khác giới...

Hành động thiện nguyện của gia tộc Rothchilds dành cho người Do Thái

Trong hành trình chạy trốn sự truy đuổi của Đức Quốc xã của những người Do Thái đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiều của gia tộc Rothchilds...

Những cuốn sách “độ” bìa của Công ty Đông A có vi phạm pháp Luật xuất bản?

Thời gian vừa qua, thị trường sách ở Việt Nam bỗng xuất hiện một loại ấn phẩm đặc biệt là những cuốn sách được “độ” bìa của Công ty Đông A.

Phim 'Kiều' của Mai Thu Huyền chiếu tại Mỹ

Phim điện ảnh "Kiều" do Mai Thu Huyền làm đạo diễn được chiếu tại Liên hoan phim ở Mỹ sau nhiều tranh cãi về nội dung...

Xem thêm