Pháp Luật Plus - 64 ca nhiễm virus corona trên du thuyền ở Nhật, một trường hợp nguy kịch

64 ca nhiễm virus corona trên du thuyền ở Nhật, một trường hợp nguy kịch

0
Tính đến ngày hôm nay, đã có 64 hành khách trên tàu du lịch Diamond Princess ở cảng Yokohama của Nhật Bản được xác định nhiễm virus corona, trong đó có một trường hợp nguy kịch. Tất cả 3.700 hành khách và thủy thủ đoàn vẫn trong thời gian cách ly.
Tàu du lịch Diamond Princess tại cảng Yokohama của Nhật Bản. Ảnh: Reuters.

Tàu du lịch Diamond Princess tại cảng Yokohama của Nhật Bản. Ảnh: Reuters.

 

Hôm nay 8/2, giới chức Nhật Bản cho biết, Nhật Bản bắt đầu kiểm tra sàng lọc khoảng 3.700 hành khách và thủy thủ đoàn trên tàu du lịch Diamond Princess, do Carnival Japan Inc điều hành, sau khi một hành khách 80 tuổi từ Hong Kong đi trên tàu vào tháng trước dương tính virus corona. Theo đó, tổng số ca nhiễm virus corona đã lên tới 64 trường hợp.

Trong số những người bị nhiễm virus corona, có một trường hợp đang trong tình trạng nguy kịch. Còn rất nhiều hành khách trên tàu là người lớn tuổi, đối tượng dễ bị nhiễm loại virus mới này.

Hôm 7/2, Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Katsunobu Kato cho hay, đã có kết quả xét nghiệm của 171 trường hợp, trong đó có thêm 41 ca dương tính với virus corona. Họ sẽ được chuyển đến các bệnh viện của chúng tôi. Tổng cộng, trong số 273 mẫu xét nghiệm, chúng tôi đã ghi nhận 61 trường hợp dương tính.

Ông Katsunobu Kato cho biết thêm, sẽ không thay đổi quyết định cách ly 14 ngày cho toàn bộ hành khách và thủy thủ đoàn trên du thuyền.

Trước đó, tàu du lịch Diamond Princess đến cảng Yokohama của Nhật Bản vào hôm 3/2 sau khi được biết một trong những hành khách nhiễm virus corona. Tàu rời khỏi cảng Yokohama vào ngày 20/1 và theo lịch trình sẽ đi dọc theo tuyến đường Kagoshima - Hong Kong - Okinawa và dự kiến sẽ quay trở lại Yokohama.

Tuy nhiên, một trong những hành khách lên bờ ở Hong Kong, đã bị nhiễm virus corona. Sau đó, một số hành khách bắt đầu phàn nàn về tình trạng bất ổn về sức khỏe. Chính quyền Nhật Bản đã quyết định cách ly con tàu và tiến hành kiểm tra y tế tất cả 3.700 hành khách và thủy thủ đoàn. Trên tàu có 24 công dân Nga, trong đó có hai trẻ em.

Thanh Bình  -  Theo Infonet

Loading...

Bình luận

Loading...
Tái xuất đô thị 'ma'?

Tái xuất đô thị 'ma'?

0
Hiệp hội Bất động sản Việt Nam vừa đề xuất Chính phủ cho phép bỏ quy định bảo với bất động sản và cho khách hàng thỏa thuận với chủ đầu tư…

Ngày cách ly thứ 6: Hướng dẫn 50 sắc thái chụp ảnh tại gia, Đỗ Mỹ Linh khoe vai trần sexy

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh hướng dẫn 50 sắc thái làm điệu khi chụp ảnh tại nhà trong thời gian cách ly, khoe vai trần gợi cảm.

Ý thức cộng đồng thấm đẫm trong tư tưởng của nhà Phật

Phật giáo luôn mang ý thức về cộng đồng với một tinh thần trách nhiệm xã hội cao cả, hành động vì lợi ích của người khác và lợi ích chung.

Nỗi nhớ loa kèn

Tháng Tư rồi cơ à? Những ngày làm việc tại nhà, hạn chế ra đường, cô dường như không còn nhớ ngày hay tháng gì nữa, hóa ra đã là tháng Tư.

Tối giản lễ cưới, ma chay thời... Covid

Chỉ người thân gia đình truy điệu,…. Chính điều này đã góp phần không nhỏ phòng trừ và đẩy lùi sự lây lan dịch bệnh tới các gia đình và cộng đồng.