4000 cảnh sát vây bắt sư trụ trì nghi rửa tiền

0
Trụ trì của chùa Wat Dhammakaya ở ngoại ô thủ đô Bangkok, Thái Lan bị cáo buộc nhận số tiền lên tới 33 triệu USD (tương đương 780 tỉ đồng) từ việc biển thủ công quỹ của một chủ ngân hàng.
Cảnh sát bao vây chùa Wat Dhammakaya. (Ảnh: AFP)
Cảnh sát bao vây chùa Wat Dhammakaya. (Ảnh: AFP)

Theo AFP, sáng ngày 16/2, hàng trăm binh sĩ và cảnh sát Thái Lan đã bao vây chùa Wat Dhammakaya để truy bắt sư trụ trì Phra Dhammachayo sau khi chính phủ nước này quyết định tước bỏ các đặc quyền của trụ trì và đặt ngôi chùa này dưới sự kiểm soát của quân đội.

Thủ tướng Prayut Chan-O-Cha đã kích hoạt quyền lực đặc biệt, được gọi là Điều khoản 44, cho phép đặt chùa Wat Dhammakaya dưới quyền kiểm soát của quân đội. Bất cứ ai cản trở nỗ lực “thực thi pháp luật hiệu quả” có thể đối mặt với án 1 năm tù và bị phạt tiền.

Tuy nhiên, trong một tuyên bố, nhà chùa lại cho biết có đến 4.000 binh sĩ và cảnh sát đã phong tỏa xung quanh, không cho ai vào hoặc rời khỏi nơi này. 

Cảnh sát bao vây chùa Wat Dhammakaya. (Ảnh: Reuters)
Cảnh sát bao vây chùa Wat Dhammakaya. (Ảnh: Reuters)

Hiện tại, một số hình ảnh được đăng tải trên các phương tiện truyền thông cho thấy số lượng lớn cảnh sát đứng bên ngoài để phong tỏa ngôi chùa. Hàng nghìn tín đồ được cho là vẫn còn đang ở bên trong chùa.

Được biết, sư trụ trì Phra Dhammachayo bị cáo buộc nhận số tiền lên đến 33 triệu USD từ chủ một ngân hàng đang ngồi tù ở Thái Lan với cáo buộc biển thủ quỹ công.

Trong nhiều tháng qua, cảnh sát Thái Lan đã cố gắng để thẩm vấn vị sư này cũng như tiến hành khám xét ngôi chùa, nhưng bất thành.

Thu Giang

Bình luận

Hải Dương ơi, luôn có chúng tôi bên cạnh!

Hải Dương ơi, luôn có chúng tôi bên cạnh!

0
Trong gian khó, nghĩa đồng bào vẫn ấm áp, lan tỏa đúng như câu giáo lý của người Việt “Nhiễu điều phủ lấy giá gương/Người trong một nước phải thương nhau cùng”…

Huỳnh Đông bị gẫy tay khi quay phim

Nam diễn viên gặp tai nạn hy hữu khi tham gia “Gái khôn được chồng”.

Hà Nội đẹp lạ trong mùa hoa sưa nở trắng tinh khôi

Nhiều đường phố hoa nở trắng xóa tạo cảnh quan đẹp lạ, thu hút đông giới trẻ đến ghi lại khuôn hình đẹp dưới tán hoa trắng tinh khiết.

Kiatisuk tuyên bố đưa HAGL vô địch V-League: 'Gỡ' cho bầu Đức

HLV Kiatisuk tự tin sẽ cùng HAGL chinh phục V-League 2021, sau khi có thêm thời gian hiểu về các học trò.

Cuộc đời dâu bể của nữ sĩ Đoàn Thị Điểm

Nữ sĩ Đoàn Thị Điểm được đánh giá là danh nhân văn hóa thời Lê trong lịch sử Việt Nam.

Xem thêm