Pháp Luật Plus - 40 trẻ em thiệt mạng trong các vụ đắm tàu ở Địa Trung Hải

40 trẻ em thiệt mạng trong các vụ đắm tàu ở Địa Trung Hải

0
Cơ quan tị nạn của Liên Hợp Quốc (UNHCR) đưa tin khoảng 700 người di cư có thể đã thiệt mạng trong các vụ đắm tàu ngoài khơi biển Địa Trung Hải, khu vực ở phía Nam Italia trong vài ngày qua. Theo những người sống sót, 40 trẻ em đã thiệt mạng bao gồm cả trẻ sơ sinh.
Hành trình vượt biển đầy nguy hiểm của những người di cư (Ảnh: AFP).
Hành trình vượt biển đầy nguy hiểm của những người di cư (Ảnh: AFP).

Phát ngôn viên UNHCR, bà Carlotta Sami viết trên Twitter: "Sẽ không bao giờ có con số chính xác và danh tính của họ, nhưng có ít nhất là 500 người đã thiệt mạng".

Theo Telegraph, thời tiết tốt và biển lặng đã tạo điều kiện thuận lợi cho tàu thuyền vượt biên từ Lybia tới Italia. Nhiều người trong số những người di cư được ghi nhận đều xuất phát từ cảng Sabratha ở miền tây Libya.

Bà Carlotta Sami cho hay ước tính có 100 người tị nạn mất tích trong vụ tàu chở những người vượt biên trái phép bị lật hôm 25/5 và khoảng 550 người khác mất tích từ một tàu buôn người bị lật sáng 26/5.

Theo bà Sami, tàu này chở khoảng 670 người, ít nhất 104 người trên con tàu đã tìm được cách sống sót, 25 người lên được một con thuyền khác, 79 người khác đã được các tàu tuần tra giải cứu trong khi 15 thi thể đã được trục vớt. 

Hiện giới chức Italia đã bắt giữ chủ con tàu là một thanh niên người Sudan, 28 tuổi.

Thời gian gần đây những tai nạn đắm tàu thường xuyên xảy ra (Ảnh: Reuters).
Thời gian gần đây những tai nạn đắm tàu thường xuyên xảy ra (Ảnh: Reuters).

Người phát ngôn này còn cho biết 45 thi thể khác đã được vớt từ một vụ tàu đắm hôm 27/5. Lực lượng cứu hộ đã cứu sống 135 người nhưng hiện vẫn chưa rõ số lượng người mất tích.

Kể từ khi Liên minh châu Âu đạt thỏa thuận với Thổ Nhĩ Kỳ nhằm ngăn chặn người di cư trên biển Agean, ngày càng có nhiều người chuyển hướng cuộc hành trình tới Libya để vào Italia qua Địa Trung Hải.

Khủng hoảng nhập cư đang là một trong những vấn nạn khiến các nước châu Âu phải đau đầu trong những năm gần đây.

Tú Anh

Loading...

Bình luận

Loading...

Pretzel là gì mà Google vinh danh bánh này trên trang chủ?

Hôm nay, trên trang chủ Google, xuất hiện hình ảnh, clip loại bánh.

La Hán Tiếu Sư phóng hạ đồ đao, hộ trì Phật pháp, hóa độ chúng sanh

Vị La Hán này trước đây là một người thợ săn, sau được một vị Hòa thượng cảm hóa, xuất gia làm tăng, giữ giới không sát hại các loài sinh vật.

Ưu đãi giá vé cáp treo Bà Nà cho riêng người dân Miền Trung - Tây Nguyên

Từ ngày 20/9 đến hết 5/10, giá vé cáp treo tại Bà Nà - Đà Nẵng được ưu đãi giảm chỉ còn 300.000 đồng/vé người lớn và 200.000 đồng/vé trẻ em.

Toan tính của HLV Park Hang Seo với các tiền đạo đội tuyển Việt Nam

Ngoài tiền đạo Hà Minh Tuấn có tên ở lần tập trung gần nhất, HLV Park Hang Seo còn triệu tập thêm 2 tiền đạo Mạc Hồng Quân và Nguyễn Công Thành.