4 ca nhiễm Covid-19 tử vong sau hồi phục

0
Bốn người đã được phát hiện chết trong phòng cách ly tại khách sạn ở New York sau khi xuất viện, đa số có bệnh lý nền.

Một bệnh nhân 56 tuổi tại Mỹ được xuất viện trong tháng này sau khi hồi phục nhưng cần một chỗ để cách ly với người cha 84 tuổi của mình. Các quan chức y tế của thành phố New York đã sắp xếp cho ông Rowe một phòng trong khách sạn 3 sao ở khu Midtown Manhattan, trung tâm thành phố.

0B8B4895-44AD-484D-8C23-35FD2332EF4E.

Bốn bệnh nhân được phát hiện chết trong phòng cách ly tại khách sạn ở New York. (Hình minh hoạ)

Phòng được cung cấp theo một chương trình của thành phố nhằm bảo vệ các gia đình và bạn cùng phòng của bệnh nhân Covid-19 sau khi họ phục hồi. Các nhân viên xã hội được chỉ định kiểm tra các bệnh nhân hai lần mỗi ngày qua điện thoại. 

Ngày 18/4, người này được phát hiện đã chết trong phòng của mình ở khách sạn Hilton Garden Inn trên phố West 37, 20 tiếng sau khi một nhân viên xã hội gọi cho ông. Cũng không rõ ông có nghe cuộc điện thoại này hay không.

Hai người đàn ông khác nhiễm virus cũng được cách ly ở khách sạn này sau khi xuất viện. Đó là Julio Melendez, 42 tuổi và Sung Mo Ping, 64 tuổi. Cả hai đã chết vào cuối tuần trước. Người đàn ông thứ tư ở khách sạn Queens sau khi ra viện cũng đã tử vong vào đầu tháng này.

Những cái chết cho thấy lỗ hổng trong việc giám sát bệnh nhân được cách ly của New York. Nó cũng chỉ ra những khó khăn mà thành phố này gặp phải khi đối phó với Covid-19, như làm sao để giữ cho những người bị nhiễm hoặc đã hết bệnh không lây nhiễm cho người khác mà vẫn có thể theo dõi sát sao tình trạng của họ. 

Sau khi ba người tử vong ở khách sạn Hilton Garden Inn, thị trưởng Bill de Blasio đã tăng cường nỗ lực giám sát những người ở lại đó, bố trí nhân viên an ninh và nhân viên cấp cứu trong các nơi lưu trú có từ 5 bệnh nhân trở lên. Nhiệm vụ của họ là sàng lọc bệnh nhân để kiểm tra xem họ có cần chăm sóc ở mức độ cao hơn không.

Diệu Nhi

Loading...

Bình luận

Việc gì có lợi cho dân thì làm

Việc gì có lợi cho dân thì làm

0
Đề xuất giữ sổ hộ khẩu, sổ tạm trú đến ngày 31/12/2025, song song với hệ thống điện tử bao gồm mã số định danh, căn cước công dân.

Nghệ thuật ẩm thực Nyotaimory thưởng thức trên cơ thể người phụ nữ

Nyotaimory là một trong những nghệ thuật của ẩm thực Nhật Bản. Nó là sự kết hợp tài tình của nghệ thuật sắp đặt và đường cong gợi cảm của phụ nữ.

Dũng 'lò vôi' và các đại gia Việt sắm xế sang tặng vợ: Bất ngờ với giá tiền

Nhiều đại gia bạo tay chi tiền "khủng" tặng vợ siêu xe giá vài tỷ, thậm chí vài chục tỷ khiến bao người ngưỡng mộ.

Man Utd, Inter Milan xác định xong đối thủ ở bán kết Europa League

Man Utd ở vòng bán kết Europa League. Trong khi đó, Shakhtar Donetsk xuất sắc hạ Basel 4-1 và sẵn sàng cho cuộc so tài cùng Inter Milan.

Mao Hiểu Đồng - Hiểu Cần trong trẻo, ngây thơ của “30 chưa phải là hết”

It đất diễn hơn nhưng lại là nhân vật “thật” nhất trong phim, góp phần làm nên thành công cho “30 chưa phải là hết”.

Xem thêm