36 thủy thủ trên tàu sân bay Mỹ từng ghé Việt Nam mắc Covid-19

0
Ít nhất 36 thủy thủ tàu sân bay USS Theodore Roosevelt được xác nhận mắc Covid-19, ABC News dẫn lời một quan chức Mỹ cho hay.

Các quan chức Hải quân Mỹ dự báo, số lượng các ca nhiễm trên tàu sân bay này sẽ tiếp tục tăng, khi toàn bộ 5.000 thuyền viên trên tàu được xét nghiệm Covid-19.

Đầu tuần này, Hải quân Mỹ xác nhận 3 thủy thủ của USS Theodore Roosevelt nhiễm virus corona chủng mới. Ngày 27/3, khi con tàu cập cảng đảo Guam (Mỹ), số ca nhiễm tăng vọt lên 25 trường hợp.

Anh189.

Tàu sân bay Mỹ USS Theodore Roosevelt. (Ảnh: Hải quân Mỹ)

Do các thủy thủ trên tàu thường xuyên tiếp xúc gần cabin kín, các quan chức quốc phòng Mỹ lo ngại rằng, USS Theodore Roosevelt sẽ trở thành ổ dịch mới với số ca nhiễm tăng nhanh vài ngày tới.

Tướng John Hyten, Phó Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ cho biết, việc xét nghiệm đối với toàn bộ 5.000 thủy thủ trên tàu có thể sẽ kéo dài trong 1 tuần.

"Chúng tôi đang đối phó với mối đe dọa này một cách nghiêm túc và làm việc nhanh chóng để xác nhận và cách ly các trường hợp dương tính. Đồng thời ngăn chặn sự lây lan virus trên tàu", ông Hyten cho hay.

Tướng John Hyten cho biết thêm rằng, hiện chưa có thủy thủ nào phải nhập viện hay cho triệu chứng bệnh nặng.

Trong cuộc họp báo hôm 26/3 tại Nhà Trắng, Bộ trưởng Hải quân Mỹ Thomas Modly cho biết các thủy thủ có triệu chứng, những người tiếp xúc gần với các ca bệnh sẽ được xét nghiệm trước.

Ông Modly mô tả triệu chứng của các thủy thủ nhiễm bệnh trên tàu là khá nhẹ và chỉ bị đau nhức cơ thể, rát họng.

Liên quan tới chuyến thăm của USS Theodore Roosevelt tới Đà Nẵng hồi đầu tháng 3, Đô đốc Michael Gilday, Tham mưu trưởng Hải quân Mỹ nói rằng có ít mối liên hệ về ca nhiễm bệnh trên hàng không mẫu Mỹ với chuyến thăm này.

Ông Gilday cho biết, trước chuyến thăm Đà Nẵng, các quan chức Hải quân Mỹ đã cân nhắc kỹ lưỡng về lịch trình này.

Theo đó, vào thời điểm USS Theodore Roosevelt tới Đà Nẵng, Việt Nam chỉ ghi nhận 16 ca mắc Covid-19. Tất cả đều ở miền Bắc, cách xa khu vực Đà Nẵng.

Song Hy  -  Theo VTC News

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Đà Nẵng: Hỗ trợ lao động mất việc làm ở đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch

Tiếp nhận hồ sơ hỗ trợ lao động không hợp đồng, mất việc tại cơ sở lưu trú từ 20 phòng trở lên, đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch...

Thơ và nhạc - Quốc Cường

Trong hơn 16 năm làm nghề báo, Bút lực của Quốc Cường lúc nào cũng dồi dào, tình cảm và chân thành, nhất là với những lời thơ mà anh sáng tác...

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Xem thêm