Pháp Luật Plus - 3.200 tù nhân tại Mỹ được thả tự do sớm do nhầm lẫn

3.200 tù nhân tại Mỹ được thả tự do sớm do nhầm lẫn

0
Khoảng 3.200 tù nhân đã được trả tự do trước thời hạn tại trạm giam thuộc bang Washington, Mỹ trong vòng 13 năm do chính quyền tính nhầm thời gian thụ án.
Thống đốc bang Washington Jay Inslee. (Ảnh: AP)
Thống đốc bang Washington Jay Inslee. (Ảnh: AP)

Theo ABC News, sai sót này kéo dài 13 năm kể từ khi Tòa án Tối cao Mỹ đưa ra phán quyết vào năm 2002, các trại giam và cơ sở cải tạo áp dụng chính sách tính thời gian cải tạo tốt đối với các phạm nhân.

Do những nhầm lẫn trong hệ thống máy tính, tính trung bình số thời gian các tù nhận được thả sớm là khoảng 49 ngày. 

Chính quyền bang Washington cũng cho biết, đang phân loại lại danh sách các tù nhân đã được thả sớm và yêu cầu họ phải thực hiện đầy đủ số thời gian thi hành án. Một số người sẽ bị bắt quay trở lại nhà tù để bù lại số ngày thụ án còn thiếu.

Đáng chú ý, lỗi này đã được báo cáo phát hiện vào năm 2012, tuy nhiên, quá trình sửa chữa, khắc phục liên tục bị trì hoãn. 

Thống đốc bang Washington Jay Inslee cho biết, sự việc thực sự được phát hiện sau khi gia đình của nạn nhân thông báo với chính quyền về việc những người phạm tội đã được trả tự do sớm hơn. 

Thống đốc Inslee vô cùng tức giận và cho rằng: "Sai sót kéo dài 13 năm qua là điều gây thất vọng và không thể chấp nhận được. Đây là sai sót gây ra hậu quả, tác động nghiêm trọng".

Ông Inslee đã yêu cầu cần nhanh chóng sửa chữa nhầm lẫn này và đặt ra câu hỏi về nguyên nhân, lý do xảy ra sự cố trên. Hiện bang Washington đã tạm thời ngừng việc trả tự do cho các phạm nhân cho đến khi hệ thống máy tính được sửa chữa lại.

Linh Nga

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

HLV Park Hang Seo: “Tôi sẽ cố gắng hết sức để giành HCV SEA Games” Chia sẻv

HLV Park Hang Seo hiểu được sự kỳ vọng của người hâm mộ Việt Nam về tấm huy chương vàng môn bóng đá nam SEA Games.

Đội tuyển Việt Nam nắm quyền tự quyết trong tay ở vòng loại World Cup 2022

Đang tạm thời giành ngôi đầu bảng G, đội tuyển Việt Nam đang nắm quyền tự quyết trong tay để giành vé đi tiếp vào vòng 12 đội mạnh nhất châu Á.

Sôi nổi giao lưu trò chơi dân gian các dân tộc thiểu số tỉnh Tây Ninh năm 2019

Ngày 21/11, tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Tây Ninh, sự kiện giao lưu trò chơi dân gian các dân tộc thiểu số tỉnh Tây Ninh năm 2019.

Lộ diện người mang băng đội trưởng U22 Việt Nam dự SEA Games 30

Quang Hải được HLV Park Hang Seo tín nhiệm giữ băng thủ quân của đội hình U22 Việt Nam tham dự SEA Games 30.