300 phiến quân thân IS ồ ạt tấn công trường học Philippines

0
300 phiến quân có vũ trang đã tấn công một trường học ở thị trấn Pigcawayan thuộc tỉnh Bắc Cotabato trên đảo Mindanao miền Nam Philippines.

Reuters dẫn nguồn tin từ cảnh sát cho biết, các tay súng phiến quân Hồi giáo ủng hộ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã tấn công một trường học ở miền Nam Philippines vào sáng sớm 21/6 và đang giữ một số học sinh làm con tin.

Khói đen bốc lên sau một cuộc giao tranh giữa quân đội Philippines và phiến quân ở miền Nam nước này. (Ảnh minh họa: Reuters)
Khói đen bốc lên sau một cuộc giao tranh giữa quân đội Philippines và phiến quân ở miền Nam nước này. (Ảnh minh họa: Reuters)

Theo đó, 300 phiến quân có vũ trang, trong đó có cả các thành viên của nhóm Các tay súng tự do Hồi giáo Bangsamoro (BIFF) đã tấn công một trường học ở thị trấn Pigcawayan thuộc tỉnh Bắc Cotabato trên đảo Mindanao miền Nam Philippines và bắt giữ nhiều học sinh làm con tin.

Chánh thanh tra cảnh sát Pigcawayan, Realan Mamon cho biết các thành viên thuộc nhóm Các tay súng tự do Hồi giáo Bangsamoro (BIFF) đã đấu súng dữ dội với quân đội Philippines trước khi chiếm giữ ngôi trường.

“Chúng tôi có thể khẳng định rằng họ đã chiếm một ngôi trường và có những dân thường bị mắc kẹt. Chúng tôi đang trong quá trình xác định xem có bao nhiêu người bị bắt làm con tin cũng như danh tính của họ”, ông Mamon phát biểu trong cuộc trả lời phỏng vấn với đài phát thanh địa phương.

Lãnh đạo thị trấn Pigcawayan cho biết, nhà chức trách địa phương vẫn đang trong quá trình xác định con số thương vong sau vụ việc.

Thị trấn Pigcawayan nằm cách thành phố Marawi 190 km về phía Nam – nơi giao tranh vẫn đang diễn ra giữa quân đội chính phủ Philippines và phiến quân Hồi giáo tuyên bố trung thành với IS kể từ ngày 23/5.

Hôm qua (20/6), lực lượng quân đội Philippines với trợ giúp của máy bay chiến đấu đã phát động một đợt tấn công mới chống lại phiến quân Hồi giáo ở thành phố Marawi mà theo người phát ngôn của quân đội Philippines, mục tiêu là để “dọn dẹp” khu vực cho lễ hội Eid vào cuối tuần.

Hùng Cường  -  Theo VOV

Loading...

Bình luận

Maradona - Vì sao anh được nhiều người yêu mến?

Đối với người Việt Nam ở những năm cuối 80 và đầu 90 của thế kỷ trước, nói đến bóng đá, Maradona gần như là 1 biểu tượng.

Kỳ lạ bộ tộc trong rừng sâu - nơi một người đàn ông có thể lấy tới 4 vợ

Tại bộ tộc này, một người đàn ông có thể lấy tới 4 bà vợ. Và bộ tộc này không phải lúc nào cũng mở cửa đón khách du lịch tới thăm.

Nghê Ni: Mỹ nhân sở hữu gương mặt đậm chất điện ảnh và diễn xuất cuốn hút

Nghê Ni bắt đầu nổi tiếng sau khi tham gia bộ phim "Kim Lăng thập tam hoa" của đạo diễn Trương Nghệ Mưu.

Một đời hào phóng và cái "chết nghèo" của huyền thoại Diego Maradona

Sẽ có những tranh chấp pháp lý để thừa kế tài sản của Diego Maradona sau khi qua đời - được cho là có giá trị lên tới 150 triệu bảng Anh.

Xem thêm