3 tàu ngầm hạt nhân Nga “vùng vẫy” ở Bắc Băng Dương

0
Tàu ngầm hạt nhân đa năng đầu tiên của Dự án 885 và 2 tàu ngầm chiến lược thuộc dự án 667BDRM của Nga trong cuộc tập trận vừa qua đã tiến hành diễn tập nổi lên trên mặt nước ở Bắc Cực.
Anh64.

Ảnh minh họa.

Theo hãng tin TASS của Nga, Hạm đội phương Bắc của nước này trong một tuyên bố cho biết, các tàu tuần dương tên lửa chạy bằng năng lượng hạt nhân dưới nước Tula, Novomoskovsk và Severodvinsk của Hạm đội này đã tiến hành diễn tập một loạt các nhiệm vụ dưới băng ở Bắc Băng Dương. 

“Các tàu ngầm đã thực hành một loạt các nhiệm vụ trong lúc hoạt động dưới băng, bao gồm cả việc tìm kiếm vùng nước mở trong các khu vực được xác định và nổi lên qua những tảng băng”, văn phòng báo chí của Hạm đội phương Bắc của Nga cho hay.

Trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ dưới nước ở Bắc Cực, các thủy thủ đoàn trên các tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân của Nga cũng đã tiến hành nghiên cứu thực tế về sử dụng vũ khí dưới băng.

Các tàu Tula và Novomoskovsk là các tàu ngầm chiến lược thế hệ thứ 3 được sản xuất theo Dự án 667BDRM Dolphin của Nga.

Các tàu này mang tên lửa đạn đạo R-29RMU2 Sineva - là phiên bản sửa đổi của tên lửa R-29RM với hệ thống điều khiển mới và điều hướng vệ tinh Glonass.

Còn Severodvinsk là tàu dẫn đầu thuộc Dự án đóng tàu 885 Yasen của Nga và tàu ngầm thế hệ thứ 4 đầu tiên của nước này. 

Tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân này được trang bị tên lửa hành trình Oniks và Kalibr cùng 10 ống phóng ngư lôi 533mm với tải trọng 30 ngư lôi.

Hà Dung

Loading...

Bình luận

Cuộc sống đằng sau vỏ bọc nhung lụa của những “nàng công chúa” tập đoàn Samsung

Đó chính là câu chuyện của cô con gái thứ hai và con gái út của đế chế Samsung, Lee Boo Jin và Lee Yoon Hyung.

Những bộ phim có cảnh nóng 'khiêu khích' nhất lịch sử điện ảnh thế giới

Nhà báo Brian Viner của Daily Mail đã chọn ra 10 bộ phim có cảnh nóng được cho là khiêu khích, gợi tình nhất trong lịch sử điện ảnh thế giới.

Nhang sạch, có thực sự sạch?

Được Sở Khoa học và Công nghệ kiểm định nên luôn đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng. Nhưng thực tế, nhang sạch có sạch như quảng cáo?

Một số điểm tham quan, du lịch và nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng bắt đầu đón khách trở lại

Khu du lịch biểu tượng của Đà Nẵng – Sun World Bà Nà Hills - chính thức đón khách trở lại từ 20/9, sau gần 2 tháng kiên cường chống dịch.

Xem thêm