Pháp Luật Plus - 3 tàu ngầm hạt nhân Nga “vùng vẫy” ở Bắc Băng Dương

3 tàu ngầm hạt nhân Nga “vùng vẫy” ở Bắc Băng Dương

0
Tàu ngầm hạt nhân đa năng đầu tiên của Dự án 885 và 2 tàu ngầm chiến lược thuộc dự án 667BDRM của Nga trong cuộc tập trận vừa qua đã tiến hành diễn tập nổi lên trên mặt nước ở Bắc Cực.
Anh64.

Ảnh minh họa.

Theo hãng tin TASS của Nga, Hạm đội phương Bắc của nước này trong một tuyên bố cho biết, các tàu tuần dương tên lửa chạy bằng năng lượng hạt nhân dưới nước Tula, Novomoskovsk và Severodvinsk của Hạm đội này đã tiến hành diễn tập một loạt các nhiệm vụ dưới băng ở Bắc Băng Dương. 

“Các tàu ngầm đã thực hành một loạt các nhiệm vụ trong lúc hoạt động dưới băng, bao gồm cả việc tìm kiếm vùng nước mở trong các khu vực được xác định và nổi lên qua những tảng băng”, văn phòng báo chí của Hạm đội phương Bắc của Nga cho hay.

Trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ dưới nước ở Bắc Cực, các thủy thủ đoàn trên các tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân của Nga cũng đã tiến hành nghiên cứu thực tế về sử dụng vũ khí dưới băng.

Các tàu Tula và Novomoskovsk là các tàu ngầm chiến lược thế hệ thứ 3 được sản xuất theo Dự án 667BDRM Dolphin của Nga.

Các tàu này mang tên lửa đạn đạo R-29RMU2 Sineva - là phiên bản sửa đổi của tên lửa R-29RM với hệ thống điều khiển mới và điều hướng vệ tinh Glonass.

Còn Severodvinsk là tàu dẫn đầu thuộc Dự án đóng tàu 885 Yasen của Nga và tàu ngầm thế hệ thứ 4 đầu tiên của nước này. 

Tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân này được trang bị tên lửa hành trình Oniks và Kalibr cùng 10 ống phóng ngư lôi 533mm với tải trọng 30 ngư lôi.

Hà Dung

Loading...

Bình luận

Loading...

Áp lực đối với chương trình thay thế Táo Quân đêm Giao thừa

Thu hút sự quan tâm chú ý của công chúng. Hiện tại, những thông tin xung quanh chương trình thay thế Táo Quân đêm Giao thừa đã bắt đầu được hé lộ.

Du lịch Việt Nam cán đích sớm mục tiêu đón du khách quốc tế

Năm 2019 Việt Nam đón được 17,5 - 18 triệu lượt khách du lịch quốc tế, phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn…

Tập đoàn Hưng Thịnh thưởng nóng đội tuyển nữ Việt Nam sau vô địch SEA Games 30

Đội tuyển nữ Việt Nam đã giành tấm huy chương Vàng sau khi đánh bại Thái Lan ở trận chung kết SEA Games 30.

Thua liên tiếp trước Việt Nam, Indonesia tỏ ra dè chừng

Trong năm 2019, các đội tuyển của Indonesia đều nếm mùi thất bại trước Việt Nam. Báo giới Indonesia có sự dè chừng nhất định trước trận chung kết SEA Games.

Link liên kết