1.200 người thiệt mạng sau động đất, sóng thần tại Indonesia

0
Tính đến thời điểm hiện tại, số người thiệt mạng sau thảm họa động đất, sóng thần tại đảo Sulawesi, Indonesia đã lên tới 1.200 người.

Tờ Straits Times dẫn báo cáo của Cơ quan giảm nhẹ thiên tai Indonesia ngày 30/9 cho biết, số người thiệt mạng trong trận động đất kèm sóng thần xảy ra hôm 28/9 tại đảo Sulawesi, Indonesia đã lên tới 1.200 người thiệt mạng. Công tác tìm kiếm, cứu nạn vẫn được tiếp tục gấp rút thực hiện.

Lực lượng cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm nạn nhân bị mất tích, chôn vùi trong đống đổ nát.
Lực lượng cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm nạn nhân bị mất tích, chôn vùi trong đống đổ nát.

Giới chức địa phương cảnh báo rằng con số thương vong sẽ còn tăng lên khi công tác tìm kiếm, cứu nạn vẫn đang tiếp tục được tiến hành. 

Tiến hành chôn cất tập thể các nạn nhân thiệt mạng để tránh dịch bệnh lây lan
Tiến hành chôn cất tập thể các nạn nhân thiệt mạng để tránh dịch bệnh lây lan

Ông Sutopo Purwo Nugroho, phát ngôn viên Cơ quan giảm nhẹ thiên tai quốc gia Indonesia, cho biết: "Số người thiệt mạng sẽ còn tăng. Hôm nay, chúng tôi sẽ bắt đầu chôn cất tập thể các nạn nhân thiệt mạng để tránh dịch bệnh lây lan".

Lực lượng cứu hộ đang chạy đua với thời gian để tìm kiếm các nạn nhân bị mất tích, nạn nhân bị mắc kẹt trong đống đổ nát. 

Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã tới Sulawesi để động viên người dân và kêu gọi lực lượng cứu hộ "nỗ lực ngày đêm" để cứu tất cả những người sống sót.

1.200 người thiệt mạng sau động đất, sóng thần tại Indonesia

Theo cơ quan ứng phó thảm họa quốc gia Indonesia, gần 17.000 người đã bị mất nhà cửa bởi trận động đất và khoảng 2,4 triệu người ở Donggala và Palu cần viện trợ nhân đạo.

Các bếp ăn tạm thời đã được dựng lên tại các khu vực bị ảnh hưởng bởi động đất, sóng thần để cung cấp lương thực và chỗ trú cho các nạn nhân ở Palu và Donggala. Mỗi bếp ăn tạm có thể cung cấp 6.000 suất ăn mỗi ngày.

Thanh Tâm

Loading...

Bình luận

Loading...

CLB Hà Nội chiêu mộ Tấn Trường: Mạo hiểm hay cao chiêu?

Tấn Trường có lẽ không cần phải nói thêm. Nhưng chưa ở thời điểm nào, Tấn Trường lại “rẻ” như lúc này, trong khi anh vẫn thuộc hàng có tên, có tuổi.

Nàng mẫu Kamila Hansen quá đỗi gợi cảm với áo tắm

Kamila Hansen khoe sắc vóc quyến rũ trong loạt ảnh đồ bơi mới ra mắt của Tori Praver.

Nữ ca sĩ giàu nhất thế giới ‘bỏng rẫy’ với nội y ren hai mảnh

“Nữ ca sĩ giàu nhất thế giới” Rihanna khoe trọn thân hình săn chắc , “bỏng rẫy” với nội y ren hai mảnh màu vàng chanh.

"Thảm họa" nâng cấp vòng ba, cô gái không thể ngồi trong 6 tháng

Mình đã bị lừa bởi những lời đánh giá giả dối và bị thuyết phục chi tới 8.200 bảng Anh (hơn 236 triệu đồng) cho một ca nâng mông thảm họa.

Xem thêm