Pháp Luật Plus

12 người tử vong tại Mỹ vì dịch Covid-19

0
Số ca tử vong vì virus corona tại Mỹ đã tăng lên 12 người tính đến ngày 5/3, trong khi ngày càng nhiều bang xuất hiện các ca nhiễm mới.

Reuters dẫn thông báo của giới chức y tế Mỹ cho biết, hạt King, bang Washington ngày 5/3 đã ghi nhận thêm 22 ca nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19), nâng tổng số ca nhiễm tại hạt này lên 51 trường hợp.

Hạt King cho đến nay cũng ghi nhận 11 người chết vì virus corona. Ngoài ra, một ca tử vong khác được xác nhận tại bang California, nâng tổng số ca tử vong vì Covid-19 tại Mỹ lên 12 người.

988074-ff-60-dc-49838-e-695-ee-9-a-72-fbef-418-1583458625416

Nhân viên y tế chuẩn bị chuyển một bệnh nhân tại Washington (Ảnh: EPA)

“Đây là thời điểm quan trọng trong đợt bùng phát dịch Covid-19 tại hạt King. Toàn bộ người dân hạt King nên tuân theo khuyến cáo về y tế cộng đồng”, thông báo của chính quyền hạt King cho biết.

Mỹ ngày 5/3 ghi nhận thêm 53 ca nhiễm Covid-19 mới, trong đó có những trường hợp lần đầu tiên được ghi nhận ở Colorado, Tennessee, Texas. Bang Maryland ngày 5/3 cũng xác nhận có 3 ca nhiễm Covid-19.

Theo CNN, tính đến thời điểm hiện tại, ít nhất 226 ca nhiễm Covid-19 đã được ghi nhận tại 19 bang của Mỹ, trong đó phần lớn tại bang California và Washington. California ngày 5/3 đã ban bố tình trạng khẩn cấp sau khi ghi nhận ca tử vong đầu tiên vì virus corona.

Số ca nhiễm trên bao gồm cả 46 trường hợp là hành khách được Mỹ sơ tán từ du thuyền Diamond Princess ở Nhật Bản và 3 công dân Mỹ được đưa về từ tâm dịch ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc.

Thượng viện Mỹ ngày 5/3 đã phê chuẩn khoản chi 8,3 tỷ USD để đối phó với dịch Covid-19, một ngày sau khi Hạ viện thông qua với tỷ lệ ủng hộ áp đảo. Kế hoạch này sẽ được chuyển tới Tổng thống Donald Trump để chờ ký thông qua.

* Tiêu đề do Pháp luật Plus đặt lại.

Thành Đạt  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng (Kỳ 1): Đội quân đất nung nghìn năm

Triều đại hưng suy thay đổi, nhân gian vật đổi sao dời, nhưng dưới lòng đất, lăng mộ ngầm ngàn năm của Tần Thủy Hoàng trải qua phong sương...

Trung Dũng: 'Diễn viên không phải ca sĩ mà hết thời!'

Nam diễn viên “Gạo nếp, gạo tẻ” khẳng định, nghề diễn giống như nuôi dưỡng một đứa con, thậm chí 100 tuổi vẫn còn phải lo lắng vì nó.

Real Madrid thắng thót tim Granada sau pha cứu thua trên vạch vôi

Real Madrid giành chiến thắng 2-1 trước Granada ở vòng 36 La Liga để tiếp tục duy trì khoảng cách 4 điểm nhiều hơn Barca trong cuộc đua vô địch.

Truông Bồn: Địa chỉ đỏ giáo dục giá trị lịch sử văn hóa trường tồn

Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, Nghệ An đón hàng trăm đoàn khách đến dâng hương, hoa tưởng nhớ công lao các anh hùng liệt sĩ.

Xem thêm