"Xẻ thịt" đất chợ, biến ki-ốt thành biệt thự

0
13 ki-ốt tại chợ Kim, xã Xuân Nộn, huyện Đông Anh, Hà Nội bỗng nhiên biến thành những tòa nhà cao tầng và được người dân gọi là những "ki-ốt biệt thự".

Năm 2006, toàn bộ mặt tiền của chợ Kim bám mặt đường trung tâm của xã Xuân Nộn, huyện Đông Anh, Hà Nội đã bị "xẻ thịt" thành 13 ki-ốt. Chỉ vài năm sau, các ki-ốt đã biến thành những ngôi nhà cao tầng kiên cố.

Những ki-ốt biệt thự mọc lên không chỉ án ngữ mặt tiền chợ mà biến chợ lọt thỏm giữa tứ phía là nhà, ảnh hưởng tới sự thông thoáng, giao thông và an toàn cháy nổ. Nhiều năm qua, các tiểu thương ở đây đã liên tục yêu cầu phá dỡ các ki-ốt trên nhưng vẫn không được chấp nhận.

Các tiểu thương ở đây cho biết, khi UBND xã Xuân Nộn cho đấu thầu 50 năm, chỉ những người nhà của lãnh đạo xã mới có thể trúng thầu các ki-ốt này.

  -  Theo vtv.vn

Loading...

Bình luận

Nỗi lo “làn sóng thứ ba” Covid-19

Nỗi lo “làn sóng thứ ba” Covid-19

0
Việc áp dụng các biện pháp phòng chống dịch và giãn cách xã hội nhưng sự lây nhiễm Covid-19 không có xu hướng chậm lại, đó là điều vô cùng lo ngại.

Phim tài liệu về cố huyền thoại bóng đá Maradona

Một số nhà làm phim tài liệu đã cố gắng tìm hiểu về cố huyền thoại bóng đá Diego Maradona, ghi lại cuộc đời ông ở nhiều giai đoạn khác nhau.

Khai mạc VCK Press Cup 2020: Trao quà cho 10 gia đình chính sách TP. Sầm Sơn và con gái Liệt sĩ Phạm Văn Hướng

VCK Press Cup 2020 đã chính thức khai mạc vào chiều 26/11 với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Nhiều gói trải nghiệm du lịch hấp dẫn tại Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam

Chương trình kích cầu du lịch nhằm khẳng định, quảng bá hình ảnh các điểm đến hấp dẫn ở Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam phục hồi mạnh mẽ.

Làng du lịch văn hoá thông minh thay đổi diện mạo nông thôn

Những năm trước, việc truy cập thông tin trên Internet còn xa lạ đối với người dân tại các xã vùng sâu, vùng xa của huyện Lâm Bình (tỉnh Tuyên Quang).

Xem thêm