Pháp Luật Plus - Xẻ thịt đất chợ, biến ki-ốt thành biệt thự

"Xẻ thịt" đất chợ, biến ki-ốt thành biệt thự

0
13 ki-ốt tại chợ Kim, xã Xuân Nộn, huyện Đông Anh, Hà Nội bỗng nhiên biến thành những tòa nhà cao tầng và được người dân gọi là những "ki-ốt biệt thự".

Năm 2006, toàn bộ mặt tiền của chợ Kim bám mặt đường trung tâm của xã Xuân Nộn, huyện Đông Anh, Hà Nội đã bị "xẻ thịt" thành 13 ki-ốt. Chỉ vài năm sau, các ki-ốt đã biến thành những ngôi nhà cao tầng kiên cố.

Những ki-ốt biệt thự mọc lên không chỉ án ngữ mặt tiền chợ mà biến chợ lọt thỏm giữa tứ phía là nhà, ảnh hưởng tới sự thông thoáng, giao thông và an toàn cháy nổ. Nhiều năm qua, các tiểu thương ở đây đã liên tục yêu cầu phá dỡ các ki-ốt trên nhưng vẫn không được chấp nhận.

Các tiểu thương ở đây cho biết, khi UBND xã Xuân Nộn cho đấu thầu 50 năm, chỉ những người nhà của lãnh đạo xã mới có thể trúng thầu các ki-ốt này.

  -  Theo vtv.vn

Loading...

Bình luận

Loading...

Hoàng Thùy gây tranh cãi khi chọn trang phục dự Miss Universe 2019

Tuyển chọn kỹ lưỡng, bộ trang phục "Cafe phin sữa đá" chính thức trở thành trang phục dân tộc của Hoàng Thùy dự Miss Universe 2019.

Tiết lộ nhân vật Thái Lan thứ 2 "cà khịa" HLV Park Hang-seo

Không chỉ có trợ lý HLV Sasa Todic "cà khịa" HLV Park Hang-seo mà tiền đạo Adisorn Promrak của ĐT Thái Lan cũng có thái độ tương tự.

Bất ngờ với giá vé xem U22 Việt Nam thi đấu tại SEA Games 30

Trên trang chủ SEA Games 2019 đưa thông báo về mức vé của các môn thi đấu được chủ nhà Philippines phát hành. Vé rẻ nhất chỉ khoảng 22.000 đồng/vé.

Tháo bảng tên đường 'Park Hang Seo' dân tự gắn ở TP.HCM

Bảng tên đường “Park Hang Seo” do người dân tự lắp đặt vừa bị chính quyền phường Phước Long B, quận 9, TP.HCM tháo dỡ.