Vụ quán Karaoke 85G Nguyễn Khang bị cháy rụi: Chủ cơ sở lén lút hoạt động

0
Vào hồi 17h48 phút ngày 17/9, tại quán Karaoke Gold địa chỉ 85G Nguyễn Khang, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội xảy ra hỏa hoạn. Đám cháy kéo dài đến gần 23h mới được dập tắt hoàn toàn. Tuy không gây thiệt hại về người, nhưng đám cháy đã thiêu rụi hầu hết tài sản trong tòa nhà này.

Clip - Ông Nguyễn Ngọc Anh, Phó Chủ Tịch UBND phường Yên Hòa cho biết: Do quán chưa đi vào hoạt động nên trước thời điểm xảy ra vụ cháy, phía phường không kiểm tra công tác PC&CC.

Trước những khúc mắc của bạn đọc xung quanh những sự cố vừa xảy ra tại quán Karaoke trên phố Nguyễn Khang. Tuy không xảy ra thiệt hại về người, nhưng việc chủ cơ sở lén lút hoạt động gây ra nhiều quan ngại.

Trao đổi với PV bà Trần Hải Yến, Phó chủ tịch UBND phường Yên Hòa, tại đây bà Yến cho biết ngày 28/7 và 28/8 UBND phường đã kiểm tra, tại thời điểm kiểm tra chủ quán Karaoke là ông Nguyễn Tuấn Trung mới có Giấy phép đăng ký kinh doanh được UBND quận Cầu Giấy cấp ngày 26/4/2016,và giấy hẹn của Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội.

Do chủ cơ sở trên chưa hoàn thiện đầy đủ hồ sơ kinh doanh, UBND phường đã yêu cầu không được phép hoạt động kinh doanh.

Trả lời câu hỏi của PV rằng theo nhiều người dân phản ánh, mặc dù quán Karaoke trên chưa được phép kinh doanh, tuy nhiên vẫn ngang nhiên hoạt động phòng hát. Bà Yến cho hay: "Hôm xảy ra vụ cháy vào ngày thứ 7 (17/9/2016), cơ quan quản lý chưa kịp tăng cường kiểm tra vào khu vực trên, do đó có thể quán Karaoke đã lén lút hoạt động".

Bà Yến cho biết thêm, sau ngày 28/8, Công an phường Yên Hòa đã 4 lần đến kiểm tra cơ sở kinh doanh này. Tuy nhiên sau 4 lần đến kiểm tra, UBND phường không nhận được báo cáo nào từ phía Công an.

Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, PV Pháp luật Plus đã trao đổi với Đại tá Lê Chí Cao, Trưởng phòng Cảnh sát PC&CC số 3, Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội. Trả lời câu hỏi nguyên nhân dẫn đến vụ cháy, ông Lê Chí Cao khẳng định thời điểm này chưa có kết luận chính thức từ cơ quan điều tra.

Vậy câu hỏi đặt ra là khi các hộ kinh doanh xây dựng, hoàn thiện cơ sở vật chất, thì phía UBND phường Yên Hòa không có trách nhiệm kiểm tra công tác PC&CC, không tham mưu, đôn đốc công tác PCC&CC cho chủ hộ kinh doanh. Để đến khi hỏa hoạn xảy ra, thì chính chủ cơ sở để xảy ra hỏa hoạn phải chịu trách nhiệm?

Ảnh Báo giao thông.
Ảnh Báo giao thông.

Đồng thời về phía Công an phường Yên Hòa, từ ngày 28/8 đến trước thời điểm quán Karaoke trên xảy ra hỏa hoạn (17/9), phía Công an đã 4 lần kiểm tra, tuy nhiên đến nay vẫn không hề thông báo kết quả lên UBND phường. Phải chăng do quán Karaoke trên mắc quá nhiều sai phạm dẫn đến phía Công an phải kiểm tra nhiều lần, và vì một lý do nào đó mà phía Công an “ỉm” kết quả kiểm tra.

Phạm Hiển - Huy Trung

Loading...

Bình luận

Loading...

Đà Nẵng: Tổ chức Âm nhạc và Vũ hội đường phố dịp cuối tuần

Các hoạt động nghệ thuật sẽ diễn ra định kỳ vào lúc 19h30' tối thứ bảy và Chủ nhật hàng tuần tại Khu phố du lịch An Thượng.

Người đẹp Canada Nicole Williams hở bạo tôn ba vòng 'nảy lửa'

Nổi tiếng với những chương trình truyền hình ăn khách, mỹ nhân chân dài 8x còn là tên tuổi đình đám trên mạng xã hội.

Mối tình giai thoại giữa ‘vua sòng bài’ Macau và bà xã Lý Liên Kiệt

Hoa hậu châu Á Lợi Trí từng có đoạn tình duyên ngắn ngủi, nhưng thành giai thoại với “vua sòng bài” Macau Hà Hồng Sân.

Lấy khẩu trang làm bikini, nữ nghệ sĩ Mỹ bị chỉ trích dữ dội

Hành động dùng khẩu trang làm bikini giữa đại dịch COVID-19 của nữ nghệ sĩ Mỹ khiến nhiều người dùng mạng tức giận.

Xem thêm