Trọng tài người Anh bắt chính trận chung kết Euro 2016

0
Trọng tài người Anh Mark Clattenburg đã được chỉ định cầm còi trận chung kết Euro 2016 giữa Bồ Đào Nha và Pháp.

Mark Clattenburg không phải là cái tên xa lạ tại giải quốc nội Anh. Và gần đây, tiếng tăm của ông đã vươn xa ra tầm Châu lục. Thực tế cho thấy, vị trọng tài 41 tuổi đã bắt chính trận chung kết FA cup và gần đây nhất là cầm còi trận chung kết Champions League. 

Trọng tài Mark Clattenburg được chỉ đinh bắt chính trận chung kết.
Trọng tài Mark Clattenburg được chỉ đinh bắt chính trận chung kết.

 Mặc dù FA không đánh giá cao Mark Clattenburg nhưng sau trận chung kết Champions League, ông được UEFA công nhận vì xử lý tình huống rất chuẩn xác. Đặc biệt, tình huống Pepe ăn vạ thô thiển trong trận derby thành Madrid tại chung kết C1. Nếu không có gì thay đổi thì Pepe, Ronaldo và cả Griezmann sẽ gặp lại trọng tài đã bắt chính trận chung kết mà cả ba cùng tham gia trong màu áo CLB.

Ngay tại mùa giải Euro mà tuyển Anh thi đấu bết bát, ra về từ sớm thì trọng tài Mark Clattenburg  chính là niềm tự hào còn sót lại của nước Anh. Đây có thể coi là sự tương phản rõ rệt cho bóng đá Anh. Đội bóng con cưng được báo chí tung hô, những dàn cầu thủ chất lượng đều không thể đem lại cho người dân Anh một niềm tự hào thì vị trọng tài không được đánh giá cao lại đang là người làm thay điều đó. 

Mark Clattenburg đã điều hành trận chung kết FA cup giữa MU và Crystal Palace
Mark Clattenburg đã điều hành trận chung kết FA cup giữa MU và Crystal Palace

Đây sẽ là lần đầu tiên kể từ 1964, trận chung kết EURO được điều hành bởi vị trọng tài người Anh. Trong sự nghiệp của mình, trung bình mỗi trận đấu ông Mark Clattenburg rút ra 3,45 thẻ vàng, và 0,1 thẻ đỏ. Trợ lý trọng tài trong trận chung kết tối nay là SimonBeck, Jake Collin.

Phương Thảo

Loading...

Bình luận

Nở rộ xu hướng đón Trung thu tại các resort, khách sạn 5 sao

Mùa trăng yêu thương sẽ thêm nhiều ấn tượng mới mẻ khi cả gia đình cùng nhau “trông trăng” tại những thiên đường xanh bao la.

Ảnh cưới “lệch chuẩn” - góc nhìn đạo đức, pháp luật

Còn nhiều cô dâu, chú rể không màng tới việc vi phạm pháp luật, vi phạm thuần phong mỹ tục vì những bộ ảnh cưới “lệch chuẩn”.

Ngôi chùa gỗ lim gần 400 tuổi, được coi là bảo vật vô giá ở Thái Bình

Thời gian xây chỉ khoảng 2 năm nhưng để quyên góp và vận chuyển đủ gỗ về đây phải mất đến 19 năm.

Hoa hậu Hà Kiều Anh lần đầu tiết lộ mức cát-xê sau đăng quang

Hoa hậu Hà Kiều Anh đã tiết lộ lý do đi thi hoa hậu cùng với đó là cảm xúc sau khi trao lại vương miện.

Xem thêm