Quảng Nam: Rơi nước mắt cảnh đón 34 ngư dân bị đâm chìm tàu cá

0
Người nhà các ngư dân khóc hết nước mắt đón các ngư dân bị tàu lạ đâm chìm khi đang đánh bắt hải sản ngoài khơi xa trở về đến bờ.

 

Sau khi đươc tàu SAR 412 của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm Cứu nạn Hàng hải khu vực II đưa về Cảng Tiên Sa, TP Đà Nẵng an toàn, 34 ngư dân gặp nạn do bị đâm chìm tàu trên vùng biển Hoàng Sa của Việt Nam đã được gia đình và chính quyền địa phương đưa về xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.

Rất đông bà con làng biển đã chờ tai trụ sở xã Bình Minh để đón người thân may mắn thoát chết trở về. Ngay sau đó, ông Lê Chí Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam và Hội nghề cá tỉnh cũng đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho ngư dân bị nạn.

Căn nhà của ngư dân Nguyễn Hải - là một trong số các ngư dân gặp nạn - hôm nay đông hơn mọi ngày. Bỏ bữa cơm tối nửa chừng, bà con trong xóm đến thăm anh Hải. Ở làng biển này, trong cơn bão Chanchu 10 năm trước, nhà anh Hải cũng như nhiều ngư dân khác đã mất đi 86 người thân. Hơn ai hết, họ hiểu thế nào là hiểm nguy và may mắn. Và lần này, anh Hải cùng 33 ngư dân khác đã may mắn vì được bạn tàu cứu vớt ngay trên biển.

  -  Theo vtv.vn

Bình luận

Lý Hoàng Nam vô địch giải đấu tại Mexico

Đánh bại tay vợt người Anh Giles Hussey trong trận chung kết, Lý Hoàng Nam đăng quang tại giải nhà nghề ITF Mexico F6.

Khơi thông nguồn lực văn hóa Thủ đô cho hoạt động thiết kế sáng tạo

Thực hiện cam kết với UNESCO, Thủ đô Hà Nội sẽ phải cụ thể hóa bằng các chương trình và kế hoạch hành động dài hạn.

Đậm đà hương vị quê hương trong bát phở Việt ở Dubai

Hiện có hơn 5.000 công dân Việt Nam đang sinh sống tại UAE. Văn hóa và tình yêu ẩm thực của họ đã trở thành nền ẩm thực chính thống ở Dubai.

Mauritius - Thiên đường trên trái đất

Với các đầm phá màu ngọc lam, miệng núi lửa, đầm lầy ẩm ướt... Mauritius có một loạt các cảnh quan khiến các quốc gia ghen tị...

Xem thêm