Pháp Luật Plus - Nhiều tài xế bức xúc khi qua trạm thu phí Pháp Vân – Cầu Giẽ

Nhiều tài xế bức xúc khi qua trạm thu phí Pháp Vân – Cầu Giẽ

0
Từ khi trạm thu phí Pháp Vân – Cầu Giẽ đi vào hoạt động, tình trạng tắc đường hàng cây số xảy ra liên tục, đặc biệt vào ngày lễ, tết.

Từ 6/10/2015, trạm thu phí Pháp Vân – Cầu Giẽ chính thức thu phí các phương tiện tham gia giao thông. Một điểm dễ thấy và gây bức xúc cho những người lái xe khi đi qua trạm thu phí này là tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng, đặc biệt vào các ngày cuối tuần, ngày lễ.

Vào dịp giáp tết Nguyên đán Bính Thân 2016 và ngay ngày mùng 2 Tết, tình trạng ùn tắc giao thông xảy ra nghiêm trọng. Phải mất từ 30-45 phút một xe mới thoát khỏi đoạn đường dài chưa đầy 1km trước khi vào trạm thu phí.

Anh Trần Đình L, lái xe biển kiểm soát 29A 490… cho biết: Ngày 28 Tết, tôi đưa gia đình về quê ở Nam Định. Cả đoạn đường từ Hà Nội về Ý Yên, Nam Định hết gần 2 tiếng thì riêng đoạn thu phí Pháp Vân – Cầu Giẽ đã “ngốn” của tôi mất 45 phút.

Theo nhiều lái xe thường xuyên đi qua trạm thu phí này, việc bố trí trạm bất hợp lý đã dẫn đến tình trạng ùn tắc giao thông không đáng có. Nhà đầu tư bỏ tiền ra sửa chữa đường cho đẹp, đi lại thuận tiện hơn thì có quyền thu phí để bù đắp phần vốn đã bỏ ra. Nhưng không phải vì thế mà muốn đặt trạm thu phí chỗ nào cũng được. Trạm thu phí cần đặt ở những nơi thuận tiện cho phương tiện giao thông. Đường tốt mà mất nhiều thời gian hơn trước kia thì thà để như cũ còn hơn?!/.

Một số hình ảnh ùn tắc do PV VOV.VN ghi lại lúc 9h ngày mùng 2 Tết:

Nhiều lái xe rất bức xúc vì bị giam chân quá lâu trước trạm thu phí. Qua trạm thu phí Pháp Vân - Cầu Giẽ thực sự là nỗi kinh hãi của nhiều người.
Nhiều lái xe rất bức xúc vì bị giam chân quá lâu trước trạm thu phí. Qua trạm thu phí Pháp Vân - Cầu Giẽ thực sự là nỗi kinh hãi của nhiều người.
Nhiều tài xế bức xúc khi qua trạm thu phí Pháp Vân – Cầu Giẽ
Nhiều tài xế bức xúc khi qua trạm thu phí Pháp Vân – Cầu Giẽ
"Biển xe" ách tắc trước cổng thu phí. Các nhân viên ở đây đã mở thêm ngách nhỏ để bán vé cho chiều đi từ Hà Nội nhưng vẫn không xuể.

Theo Vũ Hạnh (VOV)

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tình yêu - Không phải cứ cố gắng thì có thể!

Cô là một người phụ nữ hoàn hảo để trở thành vợ và mẹ của các con anh sau này. Thế nhưng thứ anh kiếm tìm thì không có ở cô...

Phát triển điện ảnh bằng cách hạn chế phim nhập ngoại: Cách “bao bọc” liệu có hiệu quả?

Để bảo vệ phim Việt, tạo cơ hội cho điện ảnh Việt phát triển. Vấn đề là, liệu hạn chế phim ngoại thì phim Việt có nâng cao chất lượng hay không?

Đội tuyển Việt Nam đối đầu Thái Lan: Chờ màn so tài Quang Hải - Chanathip

Hai tuần nữa, trận đấu được chờ đợi nhất ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á giữa Thái Lan và Việt Nam sẽ diễn ra.