Nhiều tài xế bức xúc khi qua trạm thu phí Pháp Vân – Cầu Giẽ

0
Từ khi trạm thu phí Pháp Vân – Cầu Giẽ đi vào hoạt động, tình trạng tắc đường hàng cây số xảy ra liên tục, đặc biệt vào ngày lễ, tết.

Từ 6/10/2015, trạm thu phí Pháp Vân – Cầu Giẽ chính thức thu phí các phương tiện tham gia giao thông. Một điểm dễ thấy và gây bức xúc cho những người lái xe khi đi qua trạm thu phí này là tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng, đặc biệt vào các ngày cuối tuần, ngày lễ.

Vào dịp giáp tết Nguyên đán Bính Thân 2016 và ngay ngày mùng 2 Tết, tình trạng ùn tắc giao thông xảy ra nghiêm trọng. Phải mất từ 30-45 phút một xe mới thoát khỏi đoạn đường dài chưa đầy 1km trước khi vào trạm thu phí.

Anh Trần Đình L, lái xe biển kiểm soát 29A 490… cho biết: Ngày 28 Tết, tôi đưa gia đình về quê ở Nam Định. Cả đoạn đường từ Hà Nội về Ý Yên, Nam Định hết gần 2 tiếng thì riêng đoạn thu phí Pháp Vân – Cầu Giẽ đã “ngốn” của tôi mất 45 phút.

Theo nhiều lái xe thường xuyên đi qua trạm thu phí này, việc bố trí trạm bất hợp lý đã dẫn đến tình trạng ùn tắc giao thông không đáng có. Nhà đầu tư bỏ tiền ra sửa chữa đường cho đẹp, đi lại thuận tiện hơn thì có quyền thu phí để bù đắp phần vốn đã bỏ ra. Nhưng không phải vì thế mà muốn đặt trạm thu phí chỗ nào cũng được. Trạm thu phí cần đặt ở những nơi thuận tiện cho phương tiện giao thông. Đường tốt mà mất nhiều thời gian hơn trước kia thì thà để như cũ còn hơn?!/.

Một số hình ảnh ùn tắc do PV VOV.VN ghi lại lúc 9h ngày mùng 2 Tết:

Nhiều lái xe rất bức xúc vì bị giam chân quá lâu trước trạm thu phí. Qua trạm thu phí Pháp Vân - Cầu Giẽ thực sự là nỗi kinh hãi của nhiều người.
Nhiều lái xe rất bức xúc vì bị giam chân quá lâu trước trạm thu phí. Qua trạm thu phí Pháp Vân - Cầu Giẽ thực sự là nỗi kinh hãi của nhiều người.
Nhiều tài xế bức xúc khi qua trạm thu phí Pháp Vân – Cầu Giẽ
Nhiều tài xế bức xúc khi qua trạm thu phí Pháp Vân – Cầu Giẽ
"Biển xe" ách tắc trước cổng thu phí. Các nhân viên ở đây đã mở thêm ngách nhỏ để bán vé cho chiều đi từ Hà Nội nhưng vẫn không xuể.

Theo Vũ Hạnh (VOV)

Loading...

Bình luận

Hội thảo “Phật giáo với việc đảm bảo an sinh xã hội cho người dân trong thời kỳ phát triển và hội nhập quốc tế”

Sáng 22/11, tại Lào Cai đã diễn ra Hội thảo “Phật giáo với việc đảm bảo an sinh xã hội cho người dân trong thời kỳ phát triển, hội nhập quốc tế”.

10.000 chữ ký “cầu cứu” của Hội cổ động viên Than Quảng Ninh

Cùng hàng nghìn chữ ký của Hội cổ động viên Than Quảng Ninh đã được gửi lên các cấp lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh trước những khó khăn của đội bóng.

NSND Trung Đức, Tự Long bồi hồi nhớ lại ký ức với tiếng kẻng những ngày xa xưa

Chương trình Ký ức vui vẻ đã cùng nhau bàn luận về công dụng của chiếc kẻng. Nhiều câu chuyện thú vị về thời xa xưa của họ đã được bật mí.

Lộ khao khát vô địch, Kiatisuk ra "yêu sách" gì cho bầu Đức

Kiatisuk tự tin HAGL có thể vô địch dưới bàn tay nhào nặn của ông. Muốn làm được như vậy, Zico Thái phải được bầu Đức đáp ứng những gì?

Xem thêm