Nghệ An: Chiến sỹ Đồn Biên Phòng 559 cùng nhân dân chống lũ

0
Trong 2 ngày 15,16/10, trên địa bàn huyện Thanh Chương - Nghệ An xẩy ra mưa to và rất to, mực nước các con sông, khe suối nước dâng cao.

Tại 2 xã biên giới Ngọc Lâm và Thanh Sơn huyện Thanh Chương, giao thông bi chia cắt, gây khó khăn cho bà con đi lại làm ăn, trao đổi hàng hóa.

Trung tá Nguyễn Thế Anh - Đồn Trưởng Đồn Biên Phòng 559 cho biết: Trong sáng và chiều ngày 16/10 có một số tuyến đường bị nước lũ ngập cao, có nơi sâu hơn 1m. Đặc biệt, tại các  bản Tân Lâm, bản Tân Ngọc của xã tái định cư Ngọc Lâm tình hình phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống bà con.

Để đảm bảo an toàn cho người dân cũng như quá trình giao thương được duy trì, lực lượng các Cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên Phòng 559 đã phân công nhau túc trực. Tại các địa điểm xung yếu, các chiến sỹ khuyến cáo, nhắc nhở nhân dân không nên đi lại hay giúp người dân có thể qua lại khi cần thiết.

2

Nhiều tuyến đường liên xã bị ngập sâu tới hơn 1m

Được biết, trong những ngày qua cán bộ chiến sỹ của Đồn biên phòng 559 đã cùng bà con dân bản chằng chống lại nhà cửa, đề phòng sạt lở đất, ảnh hưởng đến tính mạng của bà con trong vùng.

Dưới đây là một số hình ảnh cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng 559 hỗ trợ người dân chống lũ được phapluatplus.vn ghi lại được:

3

Túc trực, nhắc nhở người dân khi đi qua khu vực nguy hiểm

4

Đảm bảo an toàn tối đa cho người dân địa phương trong mùa mưa lũ

6

Túc trực ngày đêm.

1

Bất chấp hiểm nguy giúp người dân tránh lũ

 

Nam Lý

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Đà Nẵng: Hỗ trợ lao động mất việc làm ở đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch

Tiếp nhận hồ sơ hỗ trợ lao động không hợp đồng, mất việc tại cơ sở lưu trú từ 20 phòng trở lên, đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch...

Thơ và nhạc - Quốc Cường

Trong hơn 16 năm làm nghề báo, Bút lực của Quốc Cường lúc nào cũng dồi dào, tình cảm và chân thành, nhất là với những lời thơ mà anh sáng tác...

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Xem thêm