Ngắm tuyến đường 10 làn xe chưa được đặt tên tại Thủ đô

0
Tuyến đường dài 2 km, rộng 60 m nối đường Phạm Văn Đồng (Vành đai 3) và Võ Chí Công (Vành đai 2) ở Hà Nội. Dù đã đi vào hoạt động được hơn 1 năm nhưng con đường này vẫn chưa có tên chính thức.
Anh276.

Tuyến đường có bề cắt ngang 60m, nối 2 đường huyết mạch là Võ Chí Công (ra cầu Nhật Tân) và Phạm Văn Đồng (ra cầu Thăng Long) với chiều dài gần 2km tạo sự liên kết và giúp giao thông khu vực Tây Bắc của Thủ đô trở nên thông suốt.

Anh277.

Mỗi bên đường có 5 làn xe, ba làn ngoài dành cho ôtô và hai làn trong là hỗn hợp. Dải phân cách ở giữa được trồng cây tạo bóng mát và nhiều loại hoa theo mùa.Thảm thực vật 3 tầng được chăm sóc cẩn thận tại con đường 10 làn ở Hà Nội. Các cây có độ cao từ 5-7m.

Anh278.

Ngày 9/4/2019, UBND phường Xuân Tảo đã có văn bản báo cáo lên quận Bắc Từ Liêm về việc trên đoạn đường có một số biển tên được dựng lên có tên là “Ngô Minh Dương”. Ngay sau đó, các cơ quan hữu quan xác định biển tên này tự phát và cũng không xác định được ai thực hiện việc này. Dù đã đi vào hoạt động được hơn 1 năm nhưng con đường huyết mạch này vẫn chưa có tên chính thức.

Anh279.
Anh280.

Trao đổi với phóng viên, ông Đặng Tiến Dũng - cán bộ phòng Địa Chính, UBND phường Xuân Tảo (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, hiện tại bên phường cũng đã có đề xuất gửi lên Phòng văn hóa thuộc quận Bắc Từ Liêm về vấn đề nêu trên. “Trong thời gian tới, chính quyền địa phương sẽ xin thêm ý kiến người dân trước khi có đề xuất cụ thể cho việc đặt tên đường cho phù hợp”, ông Đặng Tiến Dũng nói.

Đỗ Quân – Trọng Trinh  -  Theo Dân Trí

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Công chúa Phương Mai, con gái lớn của vua Bảo Đại qua đời tại Pháp

Công chúa Phương Mai là con gái lớn của vị hoàng đế cuối cùng của Việt Nam Bảo Đại với Nam Phương Hoàng hậu qua đời ở tuổi 84.

'Cô gái đẹp nhất thế giới' hẹn hò cháu tỷ phú Mỹ

Mỹ nhân 19 tuổi Yael Shelbia, người Isarel, tiết lộ cô đang hẹn hò cháu trai tỷ phú Mỹ quá cố Sumner Redstone.

Nghệ sĩ Giang còi nói về lý do ung thư di căn nhưng gặp ai cũng cười

Chia sẻ mới nhất của nghệ sĩ Giang còi, sau khi thông tin anh bị ung thư hạ họng giai đoạn 3, đã di căn...

Về Kẻ Noi - thăm Làng May truyền thống nhân ngày Giỗ Tổ

Sáng nay 24/1/2021 Lễ giỗ tổ nghề May truyền thống tại xã Cổ Nhuế nay là phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Xem thêm