Ngắm các cây thông "khủng" lung linh sắc màu chào đón Noel 2019 tại Hà Nội

0
Hàng loạt cây thông “khủng” được dựng lên, được trang trí lung linh nổi bật, bừng sáng trong đêm tại các siêu thị, trung tâm thương mại hay các nhà thờ tại Hà Nội trước thềm Giáng sinh.
Anh103.

Còn 4 ngày nữa sẽ đến lễ Giáng sinh, trên nhiều các tuyến phố, các khu trung tâm thương mại lớn của Thủ đô đã xuất hiện những cây thông "khủng". Đặc biệt ở nhà thờ Lớn của Hà Nội, các cây thông Noel khổng lồ đã được thắp đèn lung linh thu hút các bạn trẻ.

Anh104.

Hình ảnh ngôi sao lung linh tại nhà thờ Lớn đã được thắp sáng trong đêm.

Anh105.

Rất nhiều bạn trẻ đã tranh thủ đến chụp ảnh trước ngày Giáng sinh tại khu vực nhà thờ Lớn Hà Nội.

Anh106.

Tại các điểm siêu thị, trung tâm thương mại lớn cũng thu hút rất nhiều bạn trẻ. 

Anh107.

Hình ảnh một cây thông được trang trí hoành tráng cùng các hộp quà lớn tượng trưng trước tòa nhà Vincom ở đường Trần Duy Hưng.

Anh108.

Trong các trung tâm lớn như Royal City cũng đều có các cây thông lớn được trang hoàng, khiến không khí Noel như tới gần hơn.

Anh109.

Lễ Giáng sinh chính thức vào ngày 25 tháng 12 nhưng thường được tổ chức từ tối ngày 24 tháng 12 bởi theo lịch Do Thái, thời điểm tính bắt đầu một ngày là lúc hoàng hôn chứ không phải nửa đêm.

Anh110.

Lễ Noel chính thức vào ngày 25 tháng 12 được gọi là "lễ chính ngày", còn lễ đêm 24 tháng 12 gọi là "lễ vọng" và thường thu hút nhiều người tham dự hơn.

Anh111.

Nhiều giáo hội Chính thống giáo Đông phương như ở Nga, Gruzia vẫn sử dụng lịch Julius để định ngày này, cho nên lễ Giáng sinh của họ ứng với ngày 7 tháng 1 theo lịch Gregorius.

Anh112.

Ngày lễ Giáng sinh là ngày lễ của những người theo Kitô giáo như: Công giáo, Tin lành. Đạo Công giáo du nhập vào Việt Nam từ năm 1533 và đến nay đã trở thành một trong những tôn giáo có số lượng tín đồ đông đảo.

Anh113.

Được biết, lễ Giáng sinh lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam là do một người phụ nữ chủ tọa, đó là bà Maria Madelena Minh-Đức Vương Thái Phi. Bà Minh-Đức là vợ Chúa Nguyễn Hoàng, mẹ của Hoàng Tử Nguyễn Phúc Khê, tước hiệu Vương Phi, được đứng đầu hàng Thứ phi.

Anh114.

Lễ Giáng sinh ở Việt Nam hiện nay đã trở thành một dịp sinh hoạt văn hóa cộng đồng nhộn nhịp.

 

 

Quang Hùng  -  Theo Infonet

Bình luận

"Nàng thơ" 18... ngày tuổi "đốn tim" cộng đồng mạng

Những khoảnh khắc quý giá đầu đời của cô con gái mới sinh, anh để bé Letícia hóa thành những nàng thơ nổi tiếng trong hội họa.

Cha mẹ đứng ngồi không yên vì con trai “nữ tính hóa”

Tại Việt Nam, vấn đề này cũng khiến nhiều cha mẹ bất an khi con trai ngày càng “nữ tính hóa”.

Tặng 3.300 vé tham quan Khu du lịch Núi Thần Tài cho Hội Liên hiệp Phụ nữ Đà Nẵng

Khu du lịch Núi Thần Tài gửi tặng 3.300 vé Gói Phổ thông trị giá 1,32 tỷ đồng cho cán bộ nữ thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Đà Nẵng.

Nữ diễn viên Việt Nam giành giải “Diễn viên quốc tế xuất sắc nhất”

Năm nay liên hoan có sự tham gia của 43 phim trên khắp thế giới ở các hạng mục: phim truyện dài, phim ngắn và phim tài liệu.

Xem thêm