Lãnh đạo Bộ Tư pháp Lào thăm và làm việc với báo Pháp luật Việt Nam

0
Chiều ngày 28/3 lãnh đạo Bộ Tư pháp Lào đã sang thăm và làm việc với lãnh đạo báo Pháp luật Việt Nam.

Dẫn đầu đoàn là ông Ketsana Phu Ma Chay - Vụ trưởng Vụ Hợp tác và Kế hoạch - Bộ Tư pháp Lào. Chuyến thăm và làm việc nhân dịp kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm ngày ký kết hiệp định hợp tác và hữu nghị Việt - Lào.

Tiếp đón đoàn có ông Đặng Ngọc Luyến - Phó Tổng biên tập thường trực báo Pháp luật Việt Nam, cùng các Phó tổng biên tập Trần Thị Hương Mai, Vũ Hoàng Diệp và cán bộ của Báo.

Ông Đặng Ngọc Luyến - Phó tổng biên tập thường trực báo Pháp luật Việt Nam phát biểu đón đoàn
Ông Đặng Ngọc Luyến - Phó tổng biên tập thường trực báo Pháp luật Việt Nam phát biểu đón đoàn

Tại buổi làm việc, ông Đặng Ngọc Luyến - Phó Tổng biên tập thường trực báo Pháp luật Việt Nam bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp đoàn công tác của Bộ Tư pháp Lào. Từ đó cũng đã giới thiệu một cách khái quát về cơ cấu và tổ chức, chức năng, nhiệm vụ, nguyên tắc hoạt động cũng như đặc điểm nội dung của báo Pháp luật Việt Nam.

Ông Ketsana Phu Ma Chay - Vụ trưởng Vụ Hợp tác và Kế hoạch - Bộ Tư pháp Lào phát biểu tại buổi làm việc
Ông Ketsana Phu Ma Chay - Vụ trưởng Vụ Hợp tác và Kế hoạch - Bộ Tư pháp Lào phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Ketsana Phu Ma Chay - Vụ trưởng Vụ Hợp tác và Kế hoạch - Bộ Tư pháp Lào đã có những đánh giá cao về hoạt động xuất bản, các kênh phát hành báo cũng như đánh giá về văn hóa đọc của độc giả Việt Nam. Ông cũng cho biết, trong thời gian tới, Vụ Phổ biến Giáo dục Pháp luật sẽ sang làm việc với báo Pháp luật Việt Nam để học hỏi kinh nghiệm, đặc biệt là việc phát hành báo tới người dân, phổ biến pháp luật qua báo chí.

Hai bên đã cùng tặng đoàn những món quà hữu nghị 
Hai bên đã cùng tặng đoàn những món quà hữu nghị 

Đoàn lãnh đạo quốc gia Lào cũng bày tỏ mong muốn hợp tác, hỗ trợ đào tạo về báo chí từ phía báo Pháp luật Việt Nam và hy vọng sẽ được đưa các cán bộ của Vụ Phổ biến Giáo dục Pháp luật Lào sang Việt Nam tập huấn.

Đáp lại mong muốn của đoàn lãnh đạo quốc gia Lào, ông Đặng Ngọc Luyến - Phó tổng biên tập thường trực báo Pháp luật Việt Nam cũng mong muốn sự hợp tác bền vững, trao đổi qua lại về chuyên môn nghiệp vụ nhằm thúc đẩy thắt chặt mối quan hệ gắn kết từ lâu đời giữa 2 nước.

Thay mặt đoàn công tác, ông Ketsana Phu Ma Chay - Vụ trưởng Vụ Hợp tác và Kế hoạch - Bộ Tư pháp Lào đã trân trọng cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình, tình cảm nồng ấm của lãnh đạo và nhân viên Báo Pháp luật Việt Nam dành cho đoàn.  Đồng thời tin tưởng tình hữu nghị giữa hai nước Việt - Lào ngày càng được thắt chặt và phát triển mạnh mẽ.

Trung Kiên - Kim Liên

Bình luận

Chuyện 'gái bay phòng' mùa hậu COVID

Chuyện 'gái bay phòng' mùa hậu COVID

0
Gần như 100% các tụ điểm này đều có sự tham gia của các tiếp viên nữ tham gia để phục vụ đám choai choai, bay thuê nhảy mồi...

Nữ đạo diễn xinh đẹp và nổi tiếng xứ Hàn đi tù vì cưỡng bức tình dục đồng tính

Tháng 12/2017, Lee Hyun Joo đã bị kết án vì tội tấn công tình dục đồng nghiệp nữ, song đến tận tháng 2/2018 vụ việc mới được báo chí đưa tin.

Bức ảnh tình bạn giữa chó và cá heo "đốn tim" dân mạng

Bức ảnh chụp được khoảnh khắc chú chó âu yếm liếm miệng một chú cá heo đã đang gây sốt mạng xã hội trong những ngày vừa qua.

Công viên Châu Á trở lại sau tạm dừng vì dịch Covid-19

Công viên Châu Á mở cửa trở lại từ ngày 2/7 cùng diện mạo, trải nghiệm mới, hứa hẹn trở thành điểm vui chơi về đêm ấn tượng bậc nhất Đà Nẵng.

Gợi ý hành trình khám phá Sa Pa xịn xò trong mùa kích cầu

Sa Pa là địa điểm hút khách nhất để du khách thỏa cơn khát du lịch sau thời gian bức bí, với tiết trời mát lịm và chi phí hợp hầu bao

Xem thêm