Vào những tối cuối tuần, du khách dạo bước trên các tuyến đi bộ trong khu vực phố cổ Hà Nội như: Hàng Buồm, Mã Mây, Đào Duy Từ, Hàng Giầy, Lương Ngọc Quyến, Tạ Hiện… sẽ có dịp khám phá cuộc sống phố cổ về đêm và thưởng thức các loại hình âm nhạc dân gian truyền thống và hiện đại gắn với sự ra đời, phát triển của Thăng Long - Hà Nội.Có đủ loại hình âm nhạc cả dân gian và đương đại thay nhau trình diễn mỗi tối từ 20 đến 23 giờ. Điểm hấp dẫn của các chương trình trình diễn này là không có khoảng cách giữa nghệ sĩ và người xem và thậm chí có thể biểu diễn theo yêu cầu khán thính giả.

Các loại hình âm nhạc dân gian truyền thống được trình diễn miễn phí, bao gồm các loại hình dân ca, hát xẩm, ca trù, chầu văn… do các nghệ sĩ thuộc Trung tâm phát triển âm nhạc nghệ thuật Việt Nam, CLB ca trù Thăng Long… trình diễn tại 64 Mã Mây, đền Quán Đế (28 Hàng Buồm), đền Bạch Mã (76 Hàng Buồm). Còn âm nhạc hiện đại: Kèn, ghi ta, violon, trống… do các nghệ sĩ CLB XB của Nhạc viện Hà Nội, CLB Xuân Bắc trình diễn tại 61 Lương Ngọc Quyến, 87 Mã Mây và biểu diễn chương trình tạp kỹ, biểu diễn nghệ thuật xiếc, tung bóng nghệ thuật cùng biểu diễn các trò chơi tại ngã 5 Đông Thái.

13Hơn một năm nay, Hà Nội đã mở rộng thêm không gian đi bộ tại 6 tuyến phố gồm Hàng Buồm, Mã Mây, Đào Duy Từ, Hàng Giầy, Lương Ngọc Quyến, Tạ Hiện 

1Phố đi bộ ở khu phố cổ Hà Nội thực sự là một điểm thư giãn cuối tuần đầy thú vị.

6Các hàng ăn được bày bán để phục vụ khách thăm quan

3Tại góc phố Lương Ngọc Quyến - Mã Mây là sân khẩu của những chương trình biểu diễn các loại hình âm nhạc dân tộc và nghệ sĩ thuộc Hội Nhạc sĩ Việt Nam.

4Hát chầu văn là hình thức lễ nhạc gắn liền với nghi thức hầu đồng của tín ngưỡng dân gian Việt Nam.

5Những câu hát dân ca hòa cùng dàn nhạc dân tộc làm mê mẩn lòng người .

7Biểu diễn hát chầu văn, loại hình nghệ thuật cổ truyền của Việt Nam đã được UNESSCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

2Du khách tập trung khá đông tại các điểm biểu diễn để thưởng thức các loại hình âm nhạc dân gian.

9Những màn hầu đồng và hát chầu văn nổi tiếng như "Cô đôi thượng ngàn" được mang tới để phục vụ du khách trong và ngoài nước nhằm quảng bá văn hóa Việt Nam.

10Âm nhạc trình diễn phục vụ người dân và du khách là sự kết hợp hài hòa giữa dân gian truyền thống và hiện đại.

11Con phố đi bộ trở nên rộn rã hơn với những điệu múa sôi nổi đầy hấp dẫn.

12Tại ngã tư Tạ Hiện - Lương Ngọc Quyến: một không gian chật chội nhưng cực kỳ náo nhiệt tạo nên sức hút mới.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận